Blockchain กับ Defi คือของจริง – ซีอีโอ JPMorgan

ซีอีโอ JPMorgan ซูฮก Blockchain กับ Defi คือของจริง

Blockchain กับ Defi

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase มองว่าระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi กับเทคโนโลยีบล็อกเชนคือของจริง เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถใช้ได้ทั้งภาครัฐและเอกเชน และทาง JPMorgan เองก็คิดที่จะนำเทคโนโลยีตรงนี้มาปรับใช้เข้ากับบริษัทด้วย

ซีอีโอ JPMorgan ซูฮก Blockchain กับ Defi คือของจริง

เขากล่าวว่าทางบริษัท JPMorgan Chase เริ่มมีแนวคิดที่จะนำนวัตกรรมตรงนี้มาปรับใช้เข้ากับบริษัท ทางบริษัทเองก็ได้มีการใช้โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ชื่อ Liink ระบบการแชร์ข้อมูลกับธนาคารที่มีความละเอียดซับซ้อนและพวกเราได้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการเปลี่ยนค่าเงินฝากดอลลาร์สหรัฐมาเป็นโทเคนของเหรียญ JPM ได้

สอดคล้องกับเว็บไซต์ของบริษัทที่ได้ระบุว่า ตอนนี้มีประเทศกว่า 39 ประเทศที่ได้มีการใช้โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Liink ตอนนี้มีธนาคารยักษ์ใหญ่ของโลกมากกว่า 25 แห่งที่ได้มีการลงนามเข้าร่วมใช้เทคโนโลยีและมีสถาบันมากกว่า 400 แห่งได้มีการยื่นจดหมายเข้าร่วมลงนามแล้ว ธนาคารการลงทุนระดับโลกได้กล่าวอีกว่า การใช้เทคโนโลยี Liink มีประสิทธิภาพมากในการถ่ายโอนข้อมูลผ่านระบบแอปพลิเคชัน

ชี้ Blockchain ทำอะไรได้หลายอย่าง

JPMorgan ได้อธิบายอีกว่า การใช้เหรียญ JPM เป็นเหรียญที่มีความน่าเชื่อถือได้ มีการใช้ระบบชำระเงินที่แยกออกมาจากระบบการชำระเงินออกไปต่างหาก ทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการ JPMorgan สามารถเปลี่ยนเหรียญโทเคนเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐได้ และเหรียญนี้มีการแลกเปลี่ยนตามมูลค่าแบบเรียลไทม์ ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีมาอยู่แต่เดิมได้

บริษัทมีความเชื่อว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถเข้ามาแทนที่อะไรได้หลายอย่างหรือทำการยกระดับคุณภาพสัญญาต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงสิทธิในการครอบครองข้อมูลและอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้อาจมีมูลค่าแพงเกินไปหรือดำเนินการติดตั้งได้อย่างล่าช้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?