บริษัท Bitmex อาจเจอกับข้อหาใช้แพลตฟอร์มในการฟอกเงิน

บริษัท Bitmex เวลานี้เจอกับปัญหาหลายอย่าง โดยล่าสุดนั้นอาจเจอกับข้อหาการฟอกเงิน

บริษัท Bitmex

ผู้ก่อตั้ง Bitmex บริษัทให้บริการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ประเภทเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับข้อหาละเมิดตามกฎหมายว่าด้วยธนาคารสหรัฐอเมริกา

บริษัท Bitmex เจอมรสุมหลายอย่าง

เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวว่า ข้อหานี้มาจากการที่บริษัทไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในส่วนของโปรแกรม AML กับ KYC และทำให้บริษัทอยู่ในสถานะที่เข้าข่ายเป็นแพลตฟอร์มการฟอกเงิน

ทางด้าน Arthur Hayes กับ Benjamin Delo ผู้ก่อตั้ง Bitmex อาจเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันผู้ก่อตั้งบริษัททั้งสองคนยังคงเคลื่อนไหวไปมาทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและฮ่องกง

กระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า ที่ผ่านมา Bitmex ล้มเหลวที่จะไม่สามารถทำตามโปรแกรม AML รวมไปถึงกระบวนการทำความรู้จักลูกค้าหรือ KYC ต่อมาทำให้ Hayes ต้องก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอหลังจากที่มีเรื่องดังกล่าว

อาจเลี่ยงช่องโหว่ทางกฎหมาย

ในปี 2018 Hayes ได้ถูกตั้งข้อหาว่า มีส่วนในการแฮกเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยมีวัตถุประสงค์ในการฟอกเงิน อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่า ผู้ก่อตั้งบริษัทกับตัว Bitmex เองยังไม่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสงสัยแต่อย่างใด หรือแม้แต่จะมีการกระทำการใด ๆ ที่ส่อไปในทางใช้แพลตฟอร์มในการฟอกเงิน

เช่นกันทางด้าน Bitmex ยังคงสามารถหาแนวทางในการหลีกเลี่ยงบทลงโทษที่เกิดขึ้นได้ เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมได้กล่าวว่า ผู้ก่อตั้งบริษัททั้งสองคนได้มีการพูดคุยสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง โดยเห็นได้ว่าพวกเขาสองคนได้เลี่ยงช่องโหว่ถูกลงโทษด้วยการดำเนินกิจการที่ประเทศอิหร่านหลังจากที่พวกเขาไม่เข้าข่ายสอบผ่าน AML หรือ KYC

นอกจากนั้นแล้วกระทรวงยุติธรรมระบุว่า แพลตฟอร์ม Bitmex ยังคงดำเนินกิจการในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ต่อไป แม้จะมีรายงานว่า Bitmex ไม่ได้ให้บริการกับลูกค้าที่เป็นชาวอเมริกันโดยตรงก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse