บริษัท Bitmex อาจเจอกับข้อหาใช้แพลตฟอร์มในการฟอกเงิน

บริษัท Bitmex เวลานี้เจอกับปัญหาหลายอย่าง โดยล่าสุดนั้นอาจเจอกับข้อหาการฟอกเงิน

บริษัท Bitmex

ผู้ก่อตั้ง Bitmex บริษัทให้บริการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ประเภทเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับข้อหาละเมิดตามกฎหมายว่าด้วยธนาคารสหรัฐอเมริกา

บริษัท Bitmex เจอมรสุมหลายอย่าง

เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวว่า ข้อหานี้มาจากการที่บริษัทไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในส่วนของโปรแกรม AML กับ KYC และทำให้บริษัทอยู่ในสถานะที่เข้าข่ายเป็นแพลตฟอร์มการฟอกเงิน

ทางด้าน Arthur Hayes กับ Benjamin Delo ผู้ก่อตั้ง Bitmex อาจเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันผู้ก่อตั้งบริษัททั้งสองคนยังคงเคลื่อนไหวไปมาทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและฮ่องกง

Ax1Hn4Und I

กระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า ที่ผ่านมา Bitmex ล้มเหลวที่จะไม่สามารถทำตามโปรแกรม AML รวมไปถึงกระบวนการทำความรู้จักลูกค้าหรือ KYC ต่อมาทำให้ Hayes ต้องก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอหลังจากที่มีเรื่องดังกล่าว

อาจเลี่ยงช่องโหว่ทางกฎหมาย

ในปี 2018 Hayes ได้ถูกตั้งข้อหาว่า มีส่วนในการแฮกเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยมีวัตถุประสงค์ในการฟอกเงิน อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่า ผู้ก่อตั้งบริษัทกับตัว Bitmex เองยังไม่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสงสัยแต่อย่างใด หรือแม้แต่จะมีการกระทำการใด ๆ ที่ส่อไปในทางใช้แพลตฟอร์มในการฟอกเงิน

เช่นกันทางด้าน Bitmex ยังคงสามารถหาแนวทางในการหลีกเลี่ยงบทลงโทษที่เกิดขึ้นได้ เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมได้กล่าวว่า ผู้ก่อตั้งบริษัททั้งสองคนได้มีการพูดคุยสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง โดยเห็นได้ว่าพวกเขาสองคนได้เลี่ยงช่องโหว่ถูกลงโทษด้วยการดำเนินกิจการที่ประเทศอิหร่านหลังจากที่พวกเขาไม่เข้าข่ายสอบผ่าน AML หรือ KYC

นอกจากนั้นแล้วกระทรวงยุติธรรมระบุว่า แพลตฟอร์ม Bitmex ยังคงดำเนินกิจการในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ต่อไป แม้จะมีรายงานว่า Bitmex ไม่ได้ให้บริการกับลูกค้าที่เป็นชาวอเมริกันโดยตรงก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น