เปิดตัว Bitcoinpoliticians.org เว็บไซต์ตรวจสอบนักการเมืองถือเหรียญบิทคอยน์

หากใครอยากรู้ว่า นักการเมืองคนไหนมีเหรียญบิทคอยน์กี่เหรียญ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Bitcoinpoliticians.org ได้เลย

Bitcoinpoliticians.org

Jameson Lopp นักเขียนโปรแกรมและผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ได้เปิดตัวโครงการสุดเจ๋งที่เรียกว่า Bitcoinpoliticians โดยมีวัตถุประสงค์ในการเปิดเผยข้อมูลการเงินของทางรัฐสภาและบันทึกฐานข้อมูลของนักการเมือง

Bitcoinpoliticians.org ช่วยเพิ่มความโปร่งใส่มากขึ้น

ผู้สร้างโครงการนี้เผยว่า เขามีเป้าหมายที่จะสร้างความโปร่งใสกับผู้ครอบครองเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น และด้วยเหตุนี้เขาวิเคราะห์ตอนนี้มีการเปิดเผยข้อมูลการเงินของรัฐสภาประมาณ 13 % ด้วยกัน

Silver And Black Round Emblem

โครงการนี้มุ่งเน้นการถือครองเหรียญบิทคอยน์ของนักการเมืองเป็นหลัก ซึ่งมีแนวโน้มที่นักการเมืองจะถือเหรียญคริปโตมากขึ้นหลังจากที่ทางหน่วยงานราชการเริ่มวิจารณ์การร่างกฎหมายคริปโต แม้ว่านักการเมืองหลายคนจะเกลียดเหรียญบิทคอยน์หรือคริปโต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะเป็นเรื่องแย่ไปเสียทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายเริ่มมองเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีและการที่หลายประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ทางด้านสมาชิกสภาครองเกสกับฝ่ายกฎหมายของสหรัฐจะต้องมีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินให้กับทางสาธารณชนรับรู้ เนื่องจากมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าหน้าที่ FED กับประธาน FED ทำให้ทาง Lopp เริ่มโครงการ bitcoinpoliticians เพื่อที่จะพยายามบันทึกการถือครองเหรียญบิทคอยน์ของข้าราชการสหรัฐ

ชี้นักการเมืองส่วนใหญ่เผยข้อมูลทางการเงินของตัวเองน้อย

เขาให้เหตุผลเรื่องนี้ผ่านทางทวีตว่า เอาจริง ๆ มีการเปิดเผยข้อมูลการเงินทั้งสภาผู้แทนและวุฒิสภาหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ เพียงแค่ 13 % เท่านั้น เขามองว่าสิ่งที่นักการเมืองกำลังทำอยู่ในสภานั้นเป็นเพียงละคร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ผู้คนรับรู้ข้อมูลทางการเงินของพวกเขาให้ได้อย่างรวดเร็ว

เขาหวังว่า ชุมชนคริปโตจะช่วยทำการรายงานนักการเมืองที่ถือเหรียญบิทคอยน์อย่างถูกต้องแม่นยำ เขาคิดว่า อาจใช้เวลากว่า 40 ชั่วโมงในการทำวิจัยและทำการรวบรวมข้อมูลสมาชิกสภาคองเกรสที่เหลือเพื่อมาเปิดเผยข้อมูลการเงินในเว็บไซต์นี้ โดยจะมีการตรวจจับทั้งสภาผู้แทนกับวุฒิสภาหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองอย่างใกล้ชิด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่