Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เปิดตัว Bitcoinpoliticians.org เว็บไซต์ตรวจสอบนักการเมืองถือเหรียญบิทคอยน์

หากใครอยากรู้ว่า นักการเมืองคนไหนมีเหรียญบิทคอยน์กี่เหรียญ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Bitcoinpoliticians.org ได้เลย

Bitcoinpoliticians.org

Jameson Lopp นักเขียนโปรแกรมและผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ได้เปิดตัวโครงการสุดเจ๋งที่เรียกว่า Bitcoinpoliticians โดยมีวัตถุประสงค์ในการเปิดเผยข้อมูลการเงินของทางรัฐสภาและบันทึกฐานข้อมูลของนักการเมือง

Bitcoinpoliticians.org ช่วยเพิ่มความโปร่งใส่มากขึ้น

ผู้สร้างโครงการนี้เผยว่า เขามีเป้าหมายที่จะสร้างความโปร่งใสกับผู้ครอบครองเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น และด้วยเหตุนี้เขาวิเคราะห์ตอนนี้มีการเปิดเผยข้อมูลการเงินของรัฐสภาประมาณ 13 % ด้วยกัน

Silver And Black Round Emblem

โครงการนี้มุ่งเน้นการถือครองเหรียญบิทคอยน์ของนักการเมืองเป็นหลัก ซึ่งมีแนวโน้มที่นักการเมืองจะถือเหรียญคริปโตมากขึ้นหลังจากที่ทางหน่วยงานราชการเริ่มวิจารณ์การร่างกฎหมายคริปโต แม้ว่านักการเมืองหลายคนจะเกลียดเหรียญบิทคอยน์หรือคริปโต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะเป็นเรื่องแย่ไปเสียทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายเริ่มมองเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีและการที่หลายประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ทางด้านสมาชิกสภาครองเกสกับฝ่ายกฎหมายของสหรัฐจะต้องมีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินให้กับทางสาธารณชนรับรู้ เนื่องจากมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าหน้าที่ FED กับประธาน FED ทำให้ทาง Lopp เริ่มโครงการ bitcoinpoliticians เพื่อที่จะพยายามบันทึกการถือครองเหรียญบิทคอยน์ของข้าราชการสหรัฐ

ชี้นักการเมืองส่วนใหญ่เผยข้อมูลทางการเงินของตัวเองน้อย

เขาให้เหตุผลเรื่องนี้ผ่านทางทวีตว่า เอาจริง ๆ มีการเปิดเผยข้อมูลการเงินทั้งสภาผู้แทนและวุฒิสภาหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ เพียงแค่ 13 % เท่านั้น เขามองว่าสิ่งที่นักการเมืองกำลังทำอยู่ในสภานั้นเป็นเพียงละคร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ผู้คนรับรู้ข้อมูลทางการเงินของพวกเขาให้ได้อย่างรวดเร็ว

เขาหวังว่า ชุมชนคริปโตจะช่วยทำการรายงานนักการเมืองที่ถือเหรียญบิทคอยน์อย่างถูกต้องแม่นยำ เขาคิดว่า อาจใช้เวลากว่า 40 ชั่วโมงในการทำวิจัยและทำการรวบรวมข้อมูลสมาชิกสภาคองเกรสที่เหลือเพื่อมาเปิดเผยข้อมูลการเงินในเว็บไซต์นี้ โดยจะมีการตรวจจับทั้งสภาผู้แทนกับวุฒิสภาหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองอย่างใกล้ชิด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนรุ่นมิลเลนเนียลในอินเดียแห่กันไปซื้อคริปโต แทนการลงทุนในหุ้น

คนหนุ่มสาวของอินเดียกำลังเลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี เช่น บิตคอยน์, Ethereum, Solana และ Cardano แทนที่จะลงทุนในหุ้น อันเนื่องมาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซีย

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียย้ำชัด ไม่แบนการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ

รัฐมนตรีช่วยคลังรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า แม้จะมีการห้ามไม่ให้ซื้อขายคริปโตในประเทศ แต่ก็ไม่ปิดกั้นการซื้อขายคริปโตต่างประเทศแต่อย่างใด
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย