เปิดตัว Bitcoinpoliticians.org เว็บไซต์ตรวจสอบนักการเมืองถือเหรียญบิทคอยน์

หากใครอยากรู้ว่า นักการเมืองคนไหนมีเหรียญบิทคอยน์กี่เหรียญ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Bitcoinpoliticians.org ได้เลย

Bitcoinpoliticians.org

Jameson Lopp นักเขียนโปรแกรมและผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ได้เปิดตัวโครงการสุดเจ๋งที่เรียกว่า Bitcoinpoliticians โดยมีวัตถุประสงค์ในการเปิดเผยข้อมูลการเงินของทางรัฐสภาและบันทึกฐานข้อมูลของนักการเมือง

Bitcoinpoliticians.org ช่วยเพิ่มความโปร่งใส่มากขึ้น

ผู้สร้างโครงการนี้เผยว่า เขามีเป้าหมายที่จะสร้างความโปร่งใสกับผู้ครอบครองเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น และด้วยเหตุนี้เขาวิเคราะห์ตอนนี้มีการเปิดเผยข้อมูลการเงินของรัฐสภาประมาณ 13 % ด้วยกัน

silver and black round emblem

โครงการนี้มุ่งเน้นการถือครองเหรียญบิทคอยน์ของนักการเมืองเป็นหลัก ซึ่งมีแนวโน้มที่นักการเมืองจะถือเหรียญคริปโตมากขึ้นหลังจากที่ทางหน่วยงานราชการเริ่มวิจารณ์การร่างกฎหมายคริปโต แม้ว่านักการเมืองหลายคนจะเกลียดเหรียญบิทคอยน์หรือคริปโต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะเป็นเรื่องแย่ไปเสียทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายเริ่มมองเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีและการที่หลายประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ทางด้านสมาชิกสภาครองเกสกับฝ่ายกฎหมายของสหรัฐจะต้องมีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินให้กับทางสาธารณชนรับรู้ เนื่องจากมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าหน้าที่ FED กับประธาน FED ทำให้ทาง Lopp เริ่มโครงการ bitcoinpoliticians เพื่อที่จะพยายามบันทึกการถือครองเหรียญบิทคอยน์ของข้าราชการสหรัฐ

ชี้นักการเมืองส่วนใหญ่เผยข้อมูลทางการเงินของตัวเองน้อย

เขาให้เหตุผลเรื่องนี้ผ่านทางทวีตว่า เอาจริง ๆ มีการเปิดเผยข้อมูลการเงินทั้งสภาผู้แทนและวุฒิสภาหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ เพียงแค่ 13 % เท่านั้น เขามองว่าสิ่งที่นักการเมืองกำลังทำอยู่ในสภานั้นเป็นเพียงละคร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ผู้คนรับรู้ข้อมูลทางการเงินของพวกเขาให้ได้อย่างรวดเร็ว

เขาหวังว่า ชุมชนคริปโตจะช่วยทำการรายงานนักการเมืองที่ถือเหรียญบิทคอยน์อย่างถูกต้องแม่นยำ เขาคิดว่า อาจใช้เวลากว่า 40 ชั่วโมงในการทำวิจัยและทำการรวบรวมข้อมูลสมาชิกสภาคองเกรสที่เหลือเพื่อมาเปิดเผยข้อมูลการเงินในเว็บไซต์นี้ โดยจะมีการตรวจจับทั้งสภาผู้แทนกับวุฒิสภาหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองอย่างใกล้ชิด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน