เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แปลกแต่จริง! คนแฮค Bitcoin Wallet สำเร็จ ยืนยันว่า BTC ปลอดภัยแน่นอน

แฮ็กเกอร์ยืนยัน “Bitcoin ปลอดภัยมาก” แม้ว่าเขาจะแฮ็กสำเร็จแล้ว

Photo 1564241832533 49E2D87687Cd

ล่าสุด John Cantrell นักพัฒนา Bitcoin และ Lightning Network ได้ออกมาเปิดเผยผ่านการเขียนบทความว่าด้วยเรื่องที่ตัวเขานั้นประสบความสำเร็จในการแฮค Address ของ Bitcoin

Bitcoin Wallet คืออะไร?

Bitcoin Wallet คือ Software รูปแบบหนึ่งที่คอยเก็บรวบรวม Bitcoin เอาไว้และมีหน้าที่หลักในการเป็นตัวกลางระหว่างผู้ใช้กับระบบ Bitcoin ซึ่งตามธรรมชาติของ Bitcoin นั้นจะไม่สามารถเก็บไว้ในที่ใดก็ตามใจชอบ เว้นเสียแต่ว่าเราจะมี Private key หรือชุดตัวเลขลับสำหรับระบุที่อยู่ของทุกๆ Bitcoin ที่ได้จัดเก็บใน Bitcoin Wallet ของผู้ที่เป็นเจ้าของยอดเงินนั้นอย่างแท้จริง เปรียบเสมือนการที่กุญแจต้องคู่กับตู้เซฟนั่นเอง

ประโยชน์ของ Bitcoin Wallet จึงเป็นการส่งและรับ Bitcoin อีกทั้งยังมอบกรรมสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของยอดเงินนั้นต่อผู้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งกระเป๋าจัดเก็บเหล่านี้มีหลากหลายรูปแบบตามความสะดวกของผู้ใช้งาน เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ เว็บไซต์หรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์

ความเข้าใจที่ผิดทิศทาง

บทความดังกล่าวของเขามีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า การที่ John สามารถทำการแฮคได้นั้น แสดงว่า Bitcoin นั้นไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแต่นี่กลับไม่ใช่วัตถุประสงค์ที่แท้จริงของนาย Cantrell

เขารู้สึกว่าผู้คนส่วนใหญ่นั้นเข้าใจเรื่องนี้ผิดประเด็นไป ดังนั้นเขาจึงทำการโพสต์ทวิตเตอร์เพื่ออธิบายและยืนยันต่อสาธารณชนว่า แม้เขาจะเคยประสบความสำเร็จในการแฮค Bitcoin Wallet มาแล้วก็ตามแต่ Bitcoin ก็ยังคงปลอดภัยดีอยู่


กำแพงสุดแกร่งของ Wallet

นาย Cantrell ได้กล่าวว่า Bitcoin ที่ถูกจัดเก็บอยู่ในโปรแกรม Wallet ได้ถูกสร้างขึ้นมาจากรหัสอักษรย่อภาษาอังกฤษ 12 ตัว ซึ่งระบบนี้มีความปลอดภัยมาก โดยสาเหตุเดียวที่ทำให้เขาสามารถแฮค Bitcoin Wallet ได้สำเร็จก็คือเจ้าของ Wallet รายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยอักษร 8 ตัวจากทั้งหมด 12 ตัวต่อสาธารณะต่างหากล่ะ!

“เราจำเป็นต้องใช้ระบบเดียวกันในการที่จะสุ่มรหัสที่เหลืออีก 4 ตัวจากอักษรทั้งหมดของเขา ถ้าหากเราไม่ทราบรหัสแม้แต่ตัวเดียวต้องใช้เวลากว่า 837 พันล้านล้านล้านล้านปี เพื่อไขรหัสให้ครบทั้งหมด 12 อักษร แต่ถ้าคุณรู้ข้อมูลแค่เพียง 5 อักษร การจะปลดล็อกให้ครบทั้ง 12 ตัวอักษร (โดยคุณจะต้องยอมใช้เงินลงทุนในการดำเนินงานทั้งหมด $100B ในกรณีที่เราทึกทักว่าคุณสามารถชำระหนี้ทั้งหมดของ BTC เหล่านี้ได้ด้วย) ยังต้องใช้เวลาอีก 422ล้านล้านปีกว่าจะปลดล็อคมันได้”

ทางเดียวที่จะทำให้ Bitcoin ไม่ปลอดภัยคือเมื่ออักษรย่อภาษาอังกฤษเหล่านั้นได้ถูกเปิดเผย โดยเขาได้กล่าวปิดท้ายว่า

“Bitcoin ของคุณยังปลอดภัยดี แค่อย่าให้ใครรู้รหัสอักษรของคุณก็แล้วกัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้