ราคาทองคำทำผลงานได้ดีไม่เท่า Bitcoin หลังมีประกาศวัคซีนต้านโควิด

ราคา Bitcoin พุ่งอย่างต่อเนื่องหลังมีประกาศค้นพบวัคซีนต้านโควิด-19 ส่งสัญญาณเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว

Bitcoin กลายเป็นสิ่งที่ทำกำไรได้ดีมาก ๆ ในช่วงนี้ หลังจากผ่านพ้นการ Halving ไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางข่าวที่บริษัทต่าง ๆ ค้นพบวัคซีนในการรักษาโรคระบาดโควิด-19 ด้วย

ราคา Bitcoin ทะลุ 17,000 ดอลลาร์

ในขณะที่เขียนบทความนี้ราคา Bitcoin กำลังจะพุ่งเข้าใกล้ระดับ All Time High ที่มันเคยทำเอาไว้เข้าไปทุกที ๆ โดยขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ระดับ 17,800 ดอลลาร์ อ้างอิงจาก Coingecko

ก่อนหน้านี้ในช่วงระยะเวลาประมาณสี่ทุ่มของวันที่ 19 พ.ย. 2020 ราคา Bitcoin แอบพุ่งไปแตะที่ระดับ 18,100 ดอลลาร์เบา ๆ ก่อนที่จะย่อตัวลงมาเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับปัจจุบัน

กราฟราคา Bitcoin 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก Coingecko

โดยภาพรวมตลาด Cryptocurrency มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ราคา Bitcoin สามารถพุ่งผ่านระดับ 17,000 ดอลลาร์ได้ ทำกำไรนำโด่งสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น ทองคำ

วัคซีนทำราคา Bitcoin พุ่ง

ในช่วงนี้เราจะเห็นได้ว่ามีบริษัทยายักษ์ใหญ่ออกมาประกาศค้นพบวัคซีนที่สามารถรักษาโควิด-19 ได้มากกว่า 90% หนึ่งในนั้นคือบริษัท  Pfizer และ Moderna โดยจากผลการทดลองนั้นพบว่าวัคซีนของ Moderna มีประสิทธิผลในการรักษาโรคโควิด-19 อยู่ที่ 94.5% ส่วนของ Pfizer นั้นมีประสิทธิผลอยู่ที่ 90%

การทดลองและค้นพบวัคซีนที่สามารถรักษาโควิด-19 ได้ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ เพราะมันส่งสัญญาณว่าเมื่อโรคระบาดนี้ซาลง เศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวกลับมา

ส่งสัญญาณที่ดีให้กับทั้งตลาดหุ้น และแน่นอนว่าตลาด Cryptocurrency ก็เช่นกันหลาย ๆ คนในตอนนี้ก็มองว่า Bitcoin ถือเป็นสิ่งที่น่าลงทุนมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงที่ราคามันพุ่งแรงเช่นนี้

นักลงทุนที่เป็นสถาบันต่าง ๆ ได้เข้ามาลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น และหลังจากการค้นพบวัคซีนดังกล่าวนักวิเคราะห์ของ Citigroup และ Goldman Sachs คาดว่าน่าจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงในปี 2021 ค่าอัตราเงินเฟ้อน่าจะสูงขึ้นซึ่งยิ่งทำให้ผู้คนหันไปลงทุนกับสินทรัพย์ที่มีอยู่อย่างจำกัด เช่น ทองคำและ Bitcoin เลี่ยงอัตราเงินเฟ้อ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000