ทิศทาง Bitcoin จะเป็นอย่างไรต่อไป? จากมุมมองของหลายฝ่าย

ในช่วงที่ผ่านมาราคา Bitcoin ถูกจับตามองอีกครั้งเมื่อสามารถฝ่าฟันวิบากกรรมได้ด้วยการยืนเหนือกว่าราคา $30,000 ได้อีกครั้ง

ิBitcoin Pic

ในช่วงที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์ถูกจับตามองอีกครั้งเมื่อสามารถฝ่าฟันวิบากกรรมได้ด้วยการยืนเหนือกว่าราคา $30,000 ได้อีกครั้ง

โดย Alameda Research บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ที่เปิดอยู่ในฮ่องกงที่นำโดย Sam Bankman-Fried ได้แนะนำให้ช้อนซื้อบริเวณดังกล่าว

ทิศทาง Bitcoin ที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้

ส่วน Sam Trabucco เทรดเดอร์สายสถิติได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า บริษัทได้ทำการซื้อบิทคอยน์ในช่วงที่มีการปรับตัวลดลง นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทยังคงเฝ้าระวังในการใช้กลยุทธ์การถือ BTC แบบ Long ในช่วงที่ราคายังเอาแน่เอานอนไม่ได้ (อย่างเช่นกรณีที่จีนได้แบนคริปโต)

Qr Code Screenshot

มุมมองของเขาเห็นว่า ทิศทางตลาดทุนทั้งหมดมีการเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่คล้ายคลึงกัน

เขาตั้งคำถามว่า ข่าวต่าง ๆ มีผลกระทบต่อแนวโน้มราคาที่จะปรับตัวลดลงหรือไม่? ผมคิดว่าคริปโตน่าจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อ แล้วหากตลาดหุ้นปรับตัวลดลงล่ะ? ผมคิดว่าคริปโตน่าจะปรับตัวลดลงหนักกว่า แล้วหากสภาพคล่องลดน้อยลงล่ะ? เขาคาดว่าคำตอบก็คงไม่ต่างกัน

อาจผ่านจุดต่ำสุดแล้ว

สืบเนื่องจากการที่บิทคอยน์กลับมายืนเหนือกว่า $30,000 ได้อีกครั้ง โดยบริษัท FTX ตอนนั้นได้ประเมินว่า ราคาน่าจะปรับเพิ่มขึ้นที่ $31,669 ซึ่งคิดเป็นมูลค่ามากถึง $900 ล้าน แม้ต่อมาจะมีการปรับตัวลดลงเล็กน้อย แต่ก็สามารถปรับฐานได้ในที่สุด

ในขณะเดียวกัน Naeem Aslam หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ตลาดของบริษัท AvaTrade ได้กล่าวว่า บิทคอยน์เพิ่งผ่านจุดภาวะหมีเมื่อไม่นานมานี้เมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ที่ราคาปรับตัวต่ำกว่า $30,000 ซึ่งถือเป็นจุดอันตราย

เขากล่าวว่า เอาจริง ๆ พวกเราเองก็คาดไม่ถึงเหมือนกันว่า ราคาบิทคอยน์จะกลับมามีเสถียรภาพอีกครั้ง และพวกเราคงไม่น่าจะตื่นตระหนกจากการเทขายในช่วงนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.