Facebook เซ็นเซอร์เนื้อหาเกี่ยวกับ Bitcoin อีกครั้ง

ดูเหมือนตอนนี้ #Bitcoin บน Facebook กำลังถูกเซ็นเซอร์อยู่

Facebook กำลังเซ็นเซอร์แฮชแท็ก Bitcoin เพื่อพยายามสร้างชุมชนที่ปลอดภัย แต่แฮชแท็กเกี่ยวกับยาเสพติดอาวุธและ altcoins อื่น ๆ ทั้งหมดนั้นไม่ถูกเซ็นเซอร์

แบนแฮชแท็ก #Bitcoin

ในช่วงนี้ Facebook ได้มีการเซ็นเซอร์โพสต์ทั้งหมดที่มีแฮชแท็ก #Bitcoin ทั้งวิดีโอรูปถ่ายและแม้แต่ข้อความถูกเซ็นเซอร์ปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

ถ้าลองกดเข้าไปดูในแฮชแท็ก ผู้ใช้งานจะเจอหน้าจอการเซ็นเซอร์ที่ทาง Facebook ประกาศไว้ว่าโพสต์ถูก “ซ่อนไว้ชั่วคราว” เพื่อให้ชุมชนปลอดภัยตามนโยบายของ Facebook

Facebook แบนแฮชแท็ก Bitcoin

ผู้ใช้งานหลายคนใช้ Twitter ในการพูดคุยเกี่ยวกับ Bitcoin เพื่อให้ Facebook เลิกทำการแบนแฮชแท็กได้แล้ว พื้นที่บน Twitter นั้นค่อนข้างจะแตกต่างจาก Facebook และมีมุมมองเกี่ยวกับ Bitcoin ต่างกัน

ไม่มีการปิดกั้นแฮชแท็กใด ๆ อีกทั้งสกุลเงินดิจิทัลยังมีอีโมจิของตัวเองด้วยนาย Jack Dorsey CEO ของบริษัทได้พูดคุยเกี่ยวกับ Bitcoin หลายต่อหลายครั้งเขามองว่า Bitcoin จะมีบทบาทสำคัญในอนาคตของการเงิน

Bitcoin เป็นสกุลเงินที่เป็นภัยต่อชุมชน?

ในมุมมองของ Facebook ดูเหมือนว่า Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่อันตรายที่สุดในระบบนิเวศเพราะ Facebook ยังคงอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถกดแฮชแท็ก altcoin อื่น ๆ ได้ เช่น #Ethereum, #Cardano, #ethereumclassic และโปรเจคอื่น ๆ  เช่น #onecoin #hex และโปรเจค scam ในแถบละตินอเมริกาดำเนินการภายใต้ชื่อแบรนด์ #auricoin

แฮชแท็กอื่น ๆ ที่ Facebook เห็นว่าปลอดภัยกว่า #Bitcoin ได้แก่ #Drugs, #xans, #weapons, #counterfeit, #whitesupremacy, #Hamas และ #Isis

แม้ว่าแฮชแท็ก Bitcoin จะถูกแบนจาก Facebook แต่ผลการค้นหา “Bitcoin” ที่ไม่มีแฮชแท็กนั้นยังไม่ได้ถูกเซ็นเซอร์จากบริษัท

Facebook กับ Bitcoin

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Facebook เซ็นเซอร์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ในช่วงต้นปี 2018 บริษัทได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนนโยบายเพื่อห้ามโฆษณาใด ๆ ที่ส่งเสริมการซื้อขาย Cryptocurrency และ ICO อื่น ๆ อย่างชัดแจ้ง

บริษัทเกรงว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่อาจเป็นอันตรายต่อผลประโยชน์ของผู้ใช้งาน:

“เราได้สร้างนโยบายใหม่ที่ห้ามโฆษณาที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับแนวทางการส่งเสริมการขายที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดหรือ เช่นไบนารี่ออฟชั่น, ICO และสกุลเงินดิจิทัล”

อย่างไรก็ตาม Facebook ได้อนุญาตให้มีโฆษณา crypto อีกครั้งคือตอนที่ตัดสินใจเปิดตัว Libra สกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100