เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คาด Binance เจ้าพ่อตลาดคริปโตไม่น่าจะตีตลาดญี่ปุ่นสำเร็จ

การเจรจาต่อรองกันระหว่างแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลญี่ปุ่นและ Binance ดูเหมือนจะไม่สำเร็จ Binance อาจตีตลาดญี่ปุ่นไม่ได้แล้ว

Cz 1

Tao Tao แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในญี่ปุ่นประกาศยุติการเจรจากับ Binance และมีการกำหนดไทม์ไลน์ของบริษัทเพื่อเปิดบริการการซื้อขาย Cryptocurrency สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเอเชีย

Binance ยังตีตลาดญี่ปุ่นไม่ได้

Binance เป็น Exchange ด้าน Cryptocurrency ที่ทำการตลาดในหลายประเทศมาก ๆ และความพยายามของ Binance ก็รุดหน้ามาถึงญี่ปุ่น แต่ดูเหมือนว่าความพยายามจะไม่สำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

อ้างอิงตามการอัปเดตเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมจาก Tao Tao ระบุว่าบริษัทตัดสินใจยุติการเจรจากับ Binance หลังจากมีการเจรจากันจนถึง 9 เดือน ด้าน Binance ได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นเดียวกับ Z Corporation ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Z Holdings ซึ่งเดิมชื่อ Yahoo Japan ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมแล้ว

การเจรจาทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมาย Binance ที่ต้องการเจาะตลาดญี่ปุ่น ปัจจุบันแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับอนุญาตจาก Financial Services Agency (FSA) ของประเทศในขณะที่ Binance นั้นไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตามบริษัท Tao Tao ไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเจรจาดังกล่าวนี้ แต่โฆษกได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าว Cointelegraph Japan เป็นที่เรียบร้อยแล้วและได้ให้ข้อมูลว่าว่าแพลตฟอร์ม “ไม่สามารถตกลงเรื่องกลยุทธ์” กับ Binance ได้ คาดว่าน่าจะคุยกันเรื่องของผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว

Binance จำกัดการเข้าถึงผู้ใช้งานชาวญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ประมาณเมื่อเดือนมกราคม Binance ประกาศว่าจะจำกัดการเข้าถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นใโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำตามกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นในประเทศ ก่อนหน้านี้ Binance เคยมีสำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่นหลังจากย้ายสำนักงานออกจากประเทศจีนในปี 2017 แต่อยู่ได้ไม่ถึงหนึ่งปีก่อนที่จะย้ายสำนักงานไปที่มอลตา

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นที่ FSA ได้ประกาศเตือน Binance เพราะบริษัทมีการดำเนินธุรกิจโดยไม่มีใบอนุญาต นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังมีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโตผ่านพระราชบัญญัติบริการการชำระเงินของญี่ปุ่นและพระราชบัญญัติเครื่องมือทางการเงินและการแลกเปลี่ยนมีกำหนดจะมีผลบังคับใช้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 อีกด้วยซึ่งอาจทำให้ไม่สะดวกต่อการทำธุรกิจของ Binance ในญี่ปุ่นอีกต่อไปแล้ว

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบเหล่านี้บริษัท BitMEX ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตลาดอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลก็ได้ปิดให้บริการแก่ชาวญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนด้านของ Kraken นั้นประกาศในเดือนกันยายนว่าจะกลับมาประกอบกิจการในประเทศหลังจากหน่วยงานกำกับดูแลได้อนุญาตให้ Payward Asia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของญี่ปุ่นดำเนินการในฐานะผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์คริปโตได้แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
ประธาน Asic

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม
ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม