คาด Binance เจ้าพ่อตลาดคริปโตไม่น่าจะตีตลาดญี่ปุ่นสำเร็จ

การเจรจาต่อรองกันระหว่างแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลญี่ปุ่นและ Binance ดูเหมือนจะไม่สำเร็จ Binance อาจตีตลาดญี่ปุ่นไม่ได้แล้ว

Cz 1

Tao Tao แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในญี่ปุ่นประกาศยุติการเจรจากับ Binance และมีการกำหนดไทม์ไลน์ของบริษัทเพื่อเปิดบริการการซื้อขาย Cryptocurrency สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเอเชีย

Binance ยังตีตลาดญี่ปุ่นไม่ได้

Binance เป็น Exchange ด้าน Cryptocurrency ที่ทำการตลาดในหลายประเทศมาก ๆ และความพยายามของ Binance ก็รุดหน้ามาถึงญี่ปุ่น แต่ดูเหมือนว่าความพยายามจะไม่สำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

อ้างอิงตามการอัปเดตเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมจาก Tao Tao ระบุว่าบริษัทตัดสินใจยุติการเจรจากับ Binance หลังจากมีการเจรจากันจนถึง 9 เดือน ด้าน Binance ได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือกับแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นเดียวกับ Z Corporation ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Z Holdings ซึ่งเดิมชื่อ Yahoo Japan ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมแล้ว

การเจรจาทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมาย Binance ที่ต้องการเจาะตลาดญี่ปุ่น ปัจจุบันแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้รับอนุญาตจาก Financial Services Agency (FSA) ของประเทศในขณะที่ Binance นั้นไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตามบริษัท Tao Tao ไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเจรจาดังกล่าวนี้ แต่โฆษกได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าว Cointelegraph Japan เป็นที่เรียบร้อยแล้วและได้ให้ข้อมูลว่าว่าแพลตฟอร์ม “ไม่สามารถตกลงเรื่องกลยุทธ์” กับ Binance ได้ คาดว่าน่าจะคุยกันเรื่องของผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว

Binance จำกัดการเข้าถึงผู้ใช้งานชาวญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ประมาณเมื่อเดือนมกราคม Binance ประกาศว่าจะจำกัดการเข้าถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นใโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำตามกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นในประเทศ ก่อนหน้านี้ Binance เคยมีสำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่นหลังจากย้ายสำนักงานออกจากประเทศจีนในปี 2017 แต่อยู่ได้ไม่ถึงหนึ่งปีก่อนที่จะย้ายสำนักงานไปที่มอลตา

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นที่ FSA ได้ประกาศเตือน Binance เพราะบริษัทมีการดำเนินธุรกิจโดยไม่มีใบอนุญาต นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังมีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโตผ่านพระราชบัญญัติบริการการชำระเงินของญี่ปุ่นและพระราชบัญญัติเครื่องมือทางการเงินและการแลกเปลี่ยนมีกำหนดจะมีผลบังคับใช้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 อีกด้วยซึ่งอาจทำให้ไม่สะดวกต่อการทำธุรกิจของ Binance ในญี่ปุ่นอีกต่อไปแล้ว

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบเหล่านี้บริษัท BitMEX ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตลาดอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลก็ได้ปิดให้บริการแก่ชาวญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนด้านของ Kraken นั้นประกาศในเดือนกันยายนว่าจะกลับมาประกอบกิจการในประเทศหลังจากหน่วยงานกำกับดูแลได้อนุญาตให้ Payward Asia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของญี่ปุ่นดำเนินการในฐานะผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์คริปโตได้แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว
Galaxy Digital ขาดทุนย่อยยับกว่า 3 พันล้านบาท

Galaxy Digital ขาดทุนย่อยยับกว่า 3 พันล้านบาท

การที่ตลาด Crypto นั้นดิ่งลงเหวมาตั้งแต่ช่วงต้นปีได้ส่งผลให้ในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ บริษัทการลงทุนคริปโตระดับโลก Galaxy Digital ขาดทุนย่อยยับ 111.7 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินถึง 3 พันล้านบาท