ภูฏานจับมือกับบริษัท Ripple เพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของประเทศ

ธนาคารกลางแห่งภูฏานได้ร่วมมือกับบริษัท Ripple เพื่อเริ่มทดสอบแบบจำลองของสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC โดยใช้เทคโนโลยีของบริษัท Ripple การทดสอบจะใช้บัญชีแยกประเภทส่วนตัวของ CBDC ของ Ripple เพื่อรองรับกรณีการใช้งานที่คล้ายกัน

ธนาคารกลางแห่งภูฏานได้ร่วมมือกับบริษัท Ripple เพื่อเริ่มทดสอบแบบจำลองของสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC โดยใช้เทคโนโลยีของบริษัท Ripple การทดสอบจะใช้บัญชีแยกประเภทส่วนตัวของสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของ Ripple เพื่อรองรับกรณีการใช้งานที่คล้ายกัน

บริษัท Ripple เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของภูฏาน

บริษัท Ripple เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของภูฏาน

ประเทศภูฏานกำลังดำเนินงานเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของสกุลเงินหลักที่มีชื่อเรียกว่างุลตรัมโดยจะร่วมมือกับ Ripple บริษัทสกุลเงินดิจิทัลและการชำระเงินเพื่อนำร่องทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติในกรณีการใช้งานที่แตกต่างกัน ธนาคารกลางของภูฏานจะใช้เทคโนโลยีของ Ripple ในการทดสอบ

โครงการนำร่องนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของประเทศที่เข้าใกล้โลกของสกุลเงินดิจิทัลเพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงการเข้าถึงบริการทางการเงินของพลเมือง ภูฏานคาดว่าการดำเนินการนี้จะเพิ่มการเข้าถึงการเป็นพลเมืองของตนสู่ตลาดการเงินได้ถึง 85% ภายในปี 2566 Yangchen Tshogyel รองผู้ว่าการของธนาคารกลางของภูฏานกล่าวว่าพวกเขาเลือก Ripple เพราะอาจทำให้พวกเขาใช้โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ได้และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ Ripple จะช่วยให้สามารถทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติกับโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่มีอยู่ได้

Ripple และสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

ในขณะที่ Ripple ได้รับการขนานนามว่าเป็นแพลตฟอร์มการโอนเงินและแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับธนาคาร และถึงแม้จะเป็นการแทนที่ SWIFT ก็ตาม นี่เป็นครั้งแรกที่มีส่วนร่วมในการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ อย่างไรก็ตามการทดสอบนี้ไม่ได้ใช้บัญชีแยกประเภทสาธารณะของ Ripple การทดสอบนี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Ripple อื่นที่เรียกว่าบัญชีแยกประเภทส่วนตัวของ CBDC ซึ่งเปิดตัวโดยบริษัทในเดือนมีนาคม

บัญชีแยกประเภทส่วนตัวขับเคลื่อนโดยฉันทามติของ Ripple ซึ่งอิงตามหลักฐานการถือหุ้นและตามที่บริษัทสนับสนุนการดำเนินงานนับหมื่นต่อวินาทีโดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย มันเหมาะสำหรับการดำเนินการชำระเงินจำนวนมาก James Wallis รองประธานฝ่าย Central Bank Engagements ที่ Ripple กล่าวว่าทางบริษัทตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับธนาคารกลางแห่งภูฏานและส่งเสริมค่านิยมในการสร้างความเป็นจริงที่ยั่งยืน เข้าถึงได้ และครอบคลุมทางการเงินมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?
ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple เทขายโทเค็น XRP ทิ้ง 1.1 ล้านเหรียญ

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple เทขายโทเค็น XRP ทิ้ง 1.1 ล้านเหรียญ

Jed McCaleb ผู้ร่วมก่อตั้ง Ripple ได้ออกมาปล่อยขายโทเค็น XRP ล็อตสุดท้ายในมือของเขาทิ้งไป ซึ่งทำให้นักลงทุนทั่วไปตามท้องตลาดมีโอกาสถือครองเหรียญ Ripple มากกว่าผู้ก่อตั้งโครงการแล้ว
เหรียญ XRP

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน