ภูฏานจับมือกับบริษัท Ripple เพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของประเทศ

ธนาคารกลางแห่งภูฏานได้ร่วมมือกับบริษัท Ripple เพื่อเริ่มทดสอบแบบจำลองของสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC โดยใช้เทคโนโลยีของบริษัท Ripple การทดสอบจะใช้บัญชีแยกประเภทส่วนตัวของ CBDC ของ Ripple เพื่อรองรับกรณีการใช้งานที่คล้ายกัน

Ripple Bhutan 1024X538 1

ธนาคารกลางแห่งภูฏานได้ร่วมมือกับบริษัท Ripple เพื่อเริ่มทดสอบแบบจำลองของสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติหรือ CBDC โดยใช้เทคโนโลยีของบริษัท Ripple การทดสอบจะใช้บัญชีแยกประเภทส่วนตัวของสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของ Ripple เพื่อรองรับกรณีการใช้งานที่คล้ายกัน

บริษัท Ripple เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของภูฏาน

บริษัท Ripple เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของภูฏาน

ประเทศภูฏานกำลังดำเนินงานเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของสกุลเงินหลักที่มีชื่อเรียกว่างุลตรัมโดยจะร่วมมือกับ Ripple บริษัทสกุลเงินดิจิทัลและการชำระเงินเพื่อนำร่องทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติในกรณีการใช้งานที่แตกต่างกัน ธนาคารกลางของภูฏานจะใช้เทคโนโลยีของ Ripple ในการทดสอบ

โครงการนำร่องนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของประเทศที่เข้าใกล้โลกของสกุลเงินดิจิทัลเพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงการเข้าถึงบริการทางการเงินของพลเมือง ภูฏานคาดว่าการดำเนินการนี้จะเพิ่มการเข้าถึงการเป็นพลเมืองของตนสู่ตลาดการเงินได้ถึง 85% ภายในปี 2566 Yangchen Tshogyel รองผู้ว่าการของธนาคารกลางของภูฏานกล่าวว่าพวกเขาเลือก Ripple เพราะอาจทำให้พวกเขาใช้โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ได้และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ Ripple จะช่วยให้สามารถทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติกับโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินที่มีอยู่ได้

Ripple และสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ

Wit Olszweski 2 Ripple 1 1000X600 1

ในขณะที่ Ripple ได้รับการขนานนามว่าเป็นแพลตฟอร์มการโอนเงินและแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับธนาคาร และถึงแม้จะเป็นการแทนที่ SWIFT ก็ตาม นี่เป็นครั้งแรกที่มีส่วนร่วมในการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ อย่างไรก็ตามการทดสอบนี้ไม่ได้ใช้บัญชีแยกประเภทสาธารณะของ Ripple การทดสอบนี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Ripple อื่นที่เรียกว่าบัญชีแยกประเภทส่วนตัวของ CBDC ซึ่งเปิดตัวโดยบริษัทในเดือนมีนาคม

บัญชีแยกประเภทส่วนตัวขับเคลื่อนโดยฉันทามติของ Ripple ซึ่งอิงตามหลักฐานการถือหุ้นและตามที่บริษัทสนับสนุนการดำเนินงานนับหมื่นต่อวินาทีโดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย มันเหมาะสำหรับการดำเนินการชำระเงินจำนวนมาก James Wallis รองประธานฝ่าย Central Bank Engagements ที่ Ripple กล่าวว่าทางบริษัทตื่นเต้นที่จะร่วมมือกับธนาคารกลางแห่งภูฏานและส่งเสริมค่านิยมในการสร้างความเป็นจริงที่ยั่งยืน เข้าถึงได้ และครอบคลุมทางการเงินมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก