ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า

การใช้บิทคอยน์

Ben Bernanke อดีตประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า และบ่อยครั้งมีการใช้เหรียญบิทคอยน์ไปในทางที่ผิดกฎหมาย

อดีตประธาน FED มองการใช้บิทคอยน์

เขากล่าวว่า ส่วนตัวเขาไม่เคยคิดว่า เหรียญบิทคอยน์จะไม่มีทางเป็นเหรียญทางเลือกทางด้านการเงินได้ เรื่องนี้เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ที่ผ่านมาเขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์เพียงไม่กี่คนที่สามารถดำรงตำแหน่งเป็นประธานธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ได้มากถึง 2 สมัยระหว่างปี 2006 ถึงปี 2014 โดยในช่วงเวลานั้นเขาได้รับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจหลายอย่างด้วยกัน

โดยมุมมองของเขาที่มีต่อมูลค่าเหรียญบิทคอยน์กับคริปโตเคอร์เรนซี่นิดอื่น ๆ นั้น เขามองว่า มันเป็นสินทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จในฐานะเป็นสินทรัพย์เก็งกำไรเท่านั้น อย่างไรก็ตามเขาชี้ว่า ตอนนี้ดูเหมือนหลายฝ่ายจะมีความพยายามที่จะทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาแทนที่เงินสดที่มีการใช้อยู่ และเขาเชื่อว่าแนวคิดนี้ไม่มีทางประสบความสำเร็จได้แน่

ชี้บิทคอยน์มีราคาแพง

เขากล่าวต่อไปอีกว่า  หากว่าบิทคอยน์ประสบความสำเร็จในการเข้ามาแทนที่เงินตราที่มีอยู่แต่เดิม คุณก็คงสามารถใช้เหรียญบิทคอยน์ไปจับจ่ายใช้สอยตามร้านค้าได้ แต่คนส่วนใหญ่คงไม่อยากใช้เหรียญบิทคอยน์ซื้อสินค้ากันมากนัก เพราะบิทคอยน์มีราคาแพงเกินไปและไม่เอื้อต่อการกำหนดอัตราแลกเปลี่ยน นอกจากนั้นแล้วราคาสินค้าหากใช้บิทคอยน์อ้างอิงแบบวันต่อวันถือเป็นเรื่องยากมาและทำให้เกิดความไม่มีเสถียรภาพทางการเงินขึ้นมา

ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า เหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้ทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่าและถูกนำไปใช้ซื้อสินค้าต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้