ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า

การใช้บิทคอยน์

Ben Bernanke อดีตประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า และบ่อยครั้งมีการใช้เหรียญบิทคอยน์ไปในทางที่ผิดกฎหมาย

อดีตประธาน FED มองการใช้บิทคอยน์

เขากล่าวว่า ส่วนตัวเขาไม่เคยคิดว่า เหรียญบิทคอยน์จะไม่มีทางเป็นเหรียญทางเลือกทางด้านการเงินได้ เรื่องนี้เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ที่ผ่านมาเขาเป็นนักเศรษฐศาสตร์เพียงไม่กี่คนที่สามารถดำรงตำแหน่งเป็นประธานธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ได้มากถึง 2 สมัยระหว่างปี 2006 ถึงปี 2014 โดยในช่วงเวลานั้นเขาได้รับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจหลายอย่างด้วยกัน

Gogwoet3Mkm 5

โดยมุมมองของเขาที่มีต่อมูลค่าเหรียญบิทคอยน์กับคริปโตเคอร์เรนซี่นิดอื่น ๆ นั้น เขามองว่า มันเป็นสินทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จในฐานะเป็นสินทรัพย์เก็งกำไรเท่านั้น อย่างไรก็ตามเขาชี้ว่า ตอนนี้ดูเหมือนหลายฝ่ายจะมีความพยายามที่จะทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาแทนที่เงินสดที่มีการใช้อยู่ และเขาเชื่อว่าแนวคิดนี้ไม่มีทางประสบความสำเร็จได้แน่

ชี้บิทคอยน์มีราคาแพง

เขากล่าวต่อไปอีกว่า  หากว่าบิทคอยน์ประสบความสำเร็จในการเข้ามาแทนที่เงินตราที่มีอยู่แต่เดิม คุณก็คงสามารถใช้เหรียญบิทคอยน์ไปจับจ่ายใช้สอยตามร้านค้าได้ แต่คนส่วนใหญ่คงไม่อยากใช้เหรียญบิทคอยน์ซื้อสินค้ากันมากนัก เพราะบิทคอยน์มีราคาแพงเกินไปและไม่เอื้อต่อการกำหนดอัตราแลกเปลี่ยน นอกจากนั้นแล้วราคาสินค้าหากใช้บิทคอยน์อ้างอิงแบบวันต่อวันถือเป็นเรื่องยากมาและทำให้เกิดความไม่มีเสถียรภาพทางการเงินขึ้นมา

ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า เหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้ทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่าและถูกนำไปใช้ซื้อสินค้าต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Frqwbds40Bg

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
Gold Round Coin On Black Surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น 
Bull6

Bitcoin จำเป็นต้องขึ้นไปแตะ $24,800 ให้ได้ เพื่อการกลับสู่ตลาดกระทิงอีกครั้ง

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ทางเทคนิคของ Fundstrat ระบุว่า มูลค่าของ Bitcoin ต้องพุ่งขึ้นเหนือระดับ 25,000 ดอลลาร์ให้สำเร็จเพื่อเปลี่ยนแนวโน้มของตลาด
Google Logo

“Bitcoin Dead” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ในช่วงนี้ 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google