รัฐบาลเบลารุสเริ่มให้สิทธิกองทุนลงทุนในคริปโตได้

รัฐบาลเบลารุสให้สิทธิกองทุนสามารถลงทุนในคริปโตได้แล้ว

รัฐบาลเบลารุส

ประเทศที่เป็นมิตรกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบลารุสนั้น กำลังที่จะดำเนินการพิจารณาให้กองทุนสามารถนำเงินของตัวเองเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

รัฐบาลเบลารุสเปิดให้กองทุนลงทุนในคริปโตได้

โดยข้อเสนอนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ทางสถาบันการเงินในประเทศเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับทางกฎหมายมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเบลารุสได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับแนวทางการปรับปรุงแก้ไขกองทุน แม้ว่าประเทศเบลารุสจะมีกองทุนที่ผุดขึ้นมาหลายแห่งก็จริง แต่ก็ไม่ได้มีกองทุนที่มีการจดทะเบียนกับภาครัฐอย่างจริงจัง

เมื่อกระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามามีบทบาทในประเทศมากขึ้น กองทุนหลายแห่งเริ่มมีการให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์นี้มากขึ้น ซึ่งตรงนี้ถือเป็นเหตุผลหนึ่งที่ภาครัฐไม่อยากที่จะรับจดทะเบียนกองทุนที่มีแนวโน้มลงทุนในคริปโตมากนัก แต่เมื่อประเทศเบลารุสอ้าแขนรับเหรียญคริปโตมากขึ้นแล้ว ภาครัฐไม่ได้นิ่งนอนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

ควบคุมกำกับกองทุนมากขึ้น

แนวทางการปรับปรุงแก้ไขนั้น ทางด้านรัฐมนตรีได้มีการเสนอแนวทางการปรับปรุงแก้ไขหมวดที่เกี่ยวกับตลาดทุน โดยจะมีการให้ตลาดหลักทรัพย์เข้ามามีบทบาทในการควบคุมกำกับกองทุนมากขึ้น โดยที่ทางกองทุนจะดำเนินกิจการในฐานะที่เป็นผู้ซื้อขายหลักทรัพย์ และกฎหมายที่จะมีการแก้ไขนั้น จะมีการแก้ไขเพื่ออำนวยความสะดวกกับทางเศรษฐกิจดิจิทัลมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญบางคนมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีการลงทุนในเหรียญคริปโตในระยะยาว เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีคลังไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยมีการเสนอให้มีการยกเว้นการเก็บภาษีนิติบุคคลที่ประกอบกิจการประเภทกองทุน ในช่วงที่ผ่านมาประเทศเบลารุสได้มีการเปิดกว้างให้บริษัทหลายแห่งเข้ามาประกอบกิจการที่เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น โดยที่ร่างกฎหมายว่าด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลได้มีผลบังคับใช้มาตั้งแต่ปี 2018

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble