Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคาร Digital Currency ควรมีในประเทศแคนาดา สอดคล้องกับความเห็นของธนาคารกลาง

Banque du Canada ธนาคารกลางของประเทศแคนาดาได้ออกมาเปิดเผยรายงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับเหตุผลสำคัญเกี่ยวกับประโยชน์ของการมี Digital currency เป็นของตัวเอง

Digital Currency

Banque du Canada ธนาคารกลางของประเทศแคนาดาได้ออกมาเปิดเผยรายงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับเหตุผลสำคัญเกี่ยวกับประโยชน์ของการมีสกุลเงินดิจิทัลป็นของตัวเอง

Digital Currency อาจเป็นเรื่องจำเป็น

ในเอกสารได้พูดถึงผลลัพธ์จากการก่อตั้งธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในอนาคต โดยข้อดีก็คือ ประชาชนไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดโดยไม่จำเป็น ส่วนเหตุผลอีกข้อหนึ่งก็คือ หากมีสกุลเงินดิจิทัลแล้ว ไม่ว่าจะรัฐหรือเอกชนก็สามารถใช้ได้โดยประยุกต์เข้ากับสกุลเงินกลางของแคนาดาได้

แม้หลายยฝ่ายจะยังไม่เห็นถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ที่น่าสนใจก็คือ เหรียญ stablecoin กำลังมีการถกเถียงกันเรื่องข้อกฎหมายและอาจมีการนำมาภายในประเทศไม่กี่เดือนข้างหน้า

Orange Green And Blue Coated Wires

จากการวิจัยพบว่า การนำคริปโตเคอร์เรนซี่กับ stablecoins มาใช้ในการชำระเงินในประเทศแคนนาดานั้น อาจเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับผู้สนับสนุนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

เอกสารวิจัยยอมรับว่า ผู้ที่ได้รับประโยชน์จาก CBDC นั้น จะเข้าใจว่า เทคโนโลยีช่วยรักษาความปลอดภัยในเงินสดพร้อมกับสามารถทำธุรกรรมชำระเงินผ่านทางออนไลน์ได้หรือทำแบบ P2P ได้

ประโยชน์หลายอย่าง

เมื่อเทียบกับระบบชำระเงินอย่างบัตรเครดิตหรือเดบิตแล้ว CBDC จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บค่าธรรมเนียมทำธุรกรรมสำหรับรายย่อย

ทางธนาคารกลางกล่าวว่า CBDC สามารถวางนโยบายแข่งขันได้ง่าย เนื่องจากเป็นธนาคารที่มีต้นทุนการวางระบบชำระเงินต่ำให้กับผู้บริโภคและผู้ประกอบการ นี่จะช่วยให้ลดโครงข่ายค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนได้ดีขึ้น”

เช่นกันธนาคารกลางกล่าวต่อไปว่า โดยปกติแล้ว พวกเราเห็นว่า CBDC อาจเป็นเรื่องที่มีประโยชน์และบางทีมันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจัดตั้งเพื่อรองรับการแข่งขันและระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว