ธนาคาร Digital Currency ควรมีในประเทศแคนาดา สอดคล้องกับความเห็นของธนาคารกลาง

Banque du Canada ธนาคารกลางของประเทศแคนาดาได้ออกมาเปิดเผยรายงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับเหตุผลสำคัญเกี่ยวกับประโยชน์ของการมี Digital currency เป็นของตัวเอง

Digital Currency

Banque du Canada ธนาคารกลางของประเทศแคนาดาได้ออกมาเปิดเผยรายงานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับเหตุผลสำคัญเกี่ยวกับประโยชน์ของการมีสกุลเงินดิจิทัลป็นของตัวเอง

Digital Currency อาจเป็นเรื่องจำเป็น

ในเอกสารได้พูดถึงผลลัพธ์จากการก่อตั้งธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในอนาคต โดยข้อดีก็คือ ประชาชนไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดโดยไม่จำเป็น ส่วนเหตุผลอีกข้อหนึ่งก็คือ หากมีสกุลเงินดิจิทัลแล้ว ไม่ว่าจะรัฐหรือเอกชนก็สามารถใช้ได้โดยประยุกต์เข้ากับสกุลเงินกลางของแคนาดาได้

แม้หลายยฝ่ายจะยังไม่เห็นถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ที่น่าสนใจก็คือ เหรียญ stablecoin กำลังมีการถกเถียงกันเรื่องข้อกฎหมายและอาจมีการนำมาภายในประเทศไม่กี่เดือนข้างหน้า

Orange Green And Blue Coated Wires

จากการวิจัยพบว่า การนำคริปโตเคอร์เรนซี่กับ stablecoins มาใช้ในการชำระเงินในประเทศแคนนาดานั้น อาจเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับผู้สนับสนุนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

เอกสารวิจัยยอมรับว่า ผู้ที่ได้รับประโยชน์จาก CBDC นั้น จะเข้าใจว่า เทคโนโลยีช่วยรักษาความปลอดภัยในเงินสดพร้อมกับสามารถทำธุรกรรมชำระเงินผ่านทางออนไลน์ได้หรือทำแบบ P2P ได้

ประโยชน์หลายอย่าง

เมื่อเทียบกับระบบชำระเงินอย่างบัตรเครดิตหรือเดบิตแล้ว CBDC จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บค่าธรรมเนียมทำธุรกรรมสำหรับรายย่อย

ทางธนาคารกลางกล่าวว่า CBDC สามารถวางนโยบายแข่งขันได้ง่าย เนื่องจากเป็นธนาคารที่มีต้นทุนการวางระบบชำระเงินต่ำให้กับผู้บริโภคและผู้ประกอบการ นี่จะช่วยให้ลดโครงข่ายค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนได้ดีขึ้น”

เช่นกันธนาคารกลางกล่าวต่อไปว่า โดยปกติแล้ว พวกเราเห็นว่า CBDC อาจเป็นเรื่องที่มีประโยชน์และบางทีมันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจัดตั้งเพื่อรองรับการแข่งขันและระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว