ธนาคารกลางยูเครน ระงับการทำธุรกรรมคริปโตเป็นการชั่วคราว

ธนาคารกลางยูเครนได้สกัดการไหลออกของเงินทุนด้วยการระงับการทำธุรกรรมเป็นการชั่วคราว

ธนาคารกลางยูเครน

ธนาคารกลางของประเทศยูเครนได้มีการประกาศแล้วว่า จะทำการระงับการทำธุรกรรมระหว่างประเทศเป็นการชั่วคราว การระงับนี้ส่งผลให้ประชาชนชาวยูเครนไม่สามารถทำการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามประเทศได้ด้วยสกุลเงินในประเทศ มาตรการนี้มีการออกมาเพื่อสกัดเงินไหลออกนอกประเทศท่ามกลางวิกฤตสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครน

ธนาคารกลางยูเครนระงับการทำธุรกรรมคริปโตชั่วคราว

การประกาศของธนาคารกลางแห่งชาติยูเครนหรือ NBU ครั้งนี้ให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนในบัญชีเงินฝากส่วนบุคคล ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับเรื่องนี้ได้ระบุว่า เป้าหมายในการเดินหน้าเรื่องนี้หลัก ๆ แล้วมาจากการสกัดไม่ให้กระแสเงินสดไหลออกนอกประเทศภายใต้กฎอัยการศึก

ตอนนี้ประชาชนชาวยูเครนอนุญาตให้มีการแลกเปลี่ยนจากสินทรัพย์เป็นเงินสดหรือสามารถทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินตราจากสกุลเงินต่างประเทศเป็นสกุลเงินยูเครนหรือ Hryvnia เป็นจำนวน $3400 ต่อเดือนเท่านั้น รวมไปถึงมีการจำกัดการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนด้วยระบบ P2P ด้วย ทำให้การทำธุรกรรมแบบไร้เงินสดทำได้เพียงแค่ใช้บัตรที่มีบัญชีพ่วงกับสกุลเงินต่างประเทศเท่านั้น

ระงับการทำธุรกรรมส่วนอื่น ๆ ด้วย

การระงับการทำธุรกรรมอย่างรวมไปถึงการทำธุรกรรมในส่วนของอิเล็กทรอนิกส์ Wallet, บัญชี Forex, การชำระเงินด้วยเช็คของนักท่องเที่ยวและการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงทุกชนิด เนื่องจากการร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่ผ่านมาที่ได้มีการบังคับใช้ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ธนาคาร Privatbank ธนาคารพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศได้มีการระงับการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินในประเทศไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่

ธนาคารกลางประเทศยูเครนยังคงยืนกรานว่า ข้อบังคับตรงนี้จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศและลดแรงเสียดทานในทุนสำรองระหว่างประเทศของยูเครน และได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการผ่อนปรนมาตรการตรงส่วนนี้เอาไว้เป็นการล่วงหน้าแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!