ธนาคารกลางรัสเซียลั่น ไม่ยอมให้มีการใช้คริปโตแม้ถูกคว่ำบาตร

ธนาคารกลางรัสเซียยังคงคัดค้านแบบหัวชนฝาเรื่องการใช้เหรียญคริปโต

ธนาคารกลางรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการปฏิเสธข้อเสนอที่จะอนุมัติให้ประเทศสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การคลังในประเทศเองก็เชื่อว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะใช้เหรียญดิจิทัลในการเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก เนื่องจากชาติวตะวันตกได้มีการระงับการทำธุรกรรมการเงินหลายช่องทางเอาไว้แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียยืนยันไม่ให้ใช้คริปโต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานคัดค้านการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบหัวชนฝาแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนก็ตาม สอดคล้องกับแถลงการณ์ของ Ksenia Yudaeva รองผู้ว่าการธนาคารกลางของรัสเซียที่ได้ออกมาตอบเกี่ยวกับเรื่องของข้อเสนอที่ทางสภารัสเซียได้ยื่นเกี่ยวกับการออกเงินดิจิทัลในประเทศ

Bj8U389A9N8 1

ทางด้าน Anton Gorelkin ฝ่ายกฎหมายของพรรค United Russia ได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทรัสเซียกับผู้ประกอบการควรที่จะเปิดให้มีการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินร่วมกับหุ้นส่วนที่เป็นบริษัทต่างชาติ และควรที่จะมีการวางโครงสร้างพื้นฐานรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซียต่อกรณีที่ชาติตะวันตกได้แห่เข้ามาคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่อง

ทำธุรกรรมคริปโตกับรัสเซียไม่ได้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของรัสเซียได้ยืนยันว่า การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทรัสเซียเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ และเรื่องนี้ทางรองผู้ว่าการธนาคารได้ออกมาเน้นย้ำเองว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทั้งในประเทศแถบยุโรป, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่นและสิงคโปร์เริ่มหาทางมาตรการยับยั้งไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

เช่นเดียวกันแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลยังถูกกีดกั้นจากต่างชาติ โดยที่ผู้ใช้บริการชาวรัสเซียไม่สามารถทำการซื้อขายได้ และนอกจากนั้นแล้วแม้ว่าในทางเทคนิคการชำระเงินด้วยคริปโตจะยังไม่ถูกเบน แต่ทางเจ้าหน้าที่เริ่มมีการวางมาตรการควบคุมกำกับบริษัทผู้ให้บริการในประเทศอย่างเข้มงวดเอาไว้แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.