ธนาคารกลางของไนจีเรีย พร้อมสนับสนุนสถาบันการเงินยกระดับ CBDC

ธนาคารกลางของไนจีเรียลั่น พร้อมสนับสนุนสถาบันการเงินเพื่อยกระดับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางของไนจีเรีย

ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารพร้อมที่จะสนับสนุนให้อุตสาหกรรมการชำระเงินยกระดับพัฒนาในประเทศ และพร้อมให้ทางอุตสาหกรรมร่วมมือกันช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อ้างอิงกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้

ธนาคารกลางของไนจีเรียหนุนสถาบันการเงิน

จากการที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการนำสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-naira มาปรับใช้ในประเทศ ทำให้ทางธนาคารกลางเริ่มมีการสอบถามผู้ให้บริการระบบการชำระเงิน รวมไปถึงสถาบันการเงินที่ต่าง ๆ กับบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech เกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

linked neon lights under white painted basement

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวที่ระบุว่า ทางด้าน Rakiya Mohammed ผู้อำนวยการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้กล่าวว่า วันหนึ่งทางธนาคารกลางจะต้องร่วมมือกับสถาบันการเงินและบริษัทเทคโนโลยีการเงิน

เช่นกันมีรายงานว่า Mohammed ได้ยืนกรานกับผู้เข้าร่วมในที่ประชุมว่า ทางธนาคารกลางไม่มีแนวคิดที่จะต่อต้านสถาบันการเงินหรือผู้เล่นคนอื่นที่เข้ามาประกอบกิจการทางด้านการชำระเงิน โดย Mohammed กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารกลางพร้อมเปิดกว้างรับคำแนะนำหรือแนวคิด ๆ ต่างที่เป็นประโยชน์ต่อสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และพร้อมที่จะยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

พร้อมยกระดับสกุลเงินดิจิทัลออฟไลน์

นอกจากนั้นแล้ว Mohammed เรียกร้องให้ผู้ให้บริการทางด้านการชำระเงินสร้างนวัตกรรมที่ช่วยรองรับผู้ใช้บริการต่างประเทศด้วย เช่นกันเธอโน้มน้าวให้ผู้ให้บริการทำการพัฒนาระบบการใช้ e-naira แบบออฟไลน์ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการชำระเงิน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียเรียกร้องให้ผู้เล่นอุตสาหกรรมการชำระเงินหันมาสนับสนุน CBDC ในประเทศ ทว่าทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียคนปัจจุบันดูเหมือนจะมีทัศนคติแง่ลบเกี่ยวกับคริปโต เรื่องนี้อาจทำให้อุตสาหกรรมส่วนนี้อาจต้องใช้ความคิดในการตัดสินใจอย่างหนัก

แต่อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าธนาคารกลางก็ได้กล่าวว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสนับสนุนอุตสาหกรรมการเงินเพื่อที่จะทำให้ e-naira ประสบความสำเร็จได้ตามที่ได้วางเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!