เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางของไนจีเรีย พร้อมสนับสนุนสถาบันการเงินยกระดับ CBDC

ธนาคารกลางของไนจีเรียลั่น พร้อมสนับสนุนสถาบันการเงินเพื่อยกระดับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางของไนจีเรีย

ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารพร้อมที่จะสนับสนุนให้อุตสาหกรรมการชำระเงินยกระดับพัฒนาในประเทศ และพร้อมให้ทางอุตสาหกรรมร่วมมือกันช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อ้างอิงกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้

ธนาคารกลางของไนจีเรียหนุนสถาบันการเงิน

จากการที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการนำสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-naira มาปรับใช้ในประเทศ ทำให้ทางธนาคารกลางเริ่มมีการสอบถามผู้ให้บริการระบบการชำระเงิน รวมไปถึงสถาบันการเงินที่ต่าง ๆ กับบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech เกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

Linked Neon Lights Under White Painted Basement

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวที่ระบุว่า ทางด้าน Rakiya Mohammed ผู้อำนวยการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้กล่าวว่า วันหนึ่งทางธนาคารกลางจะต้องร่วมมือกับสถาบันการเงินและบริษัทเทคโนโลยีการเงิน

เช่นกันมีรายงานว่า Mohammed ได้ยืนกรานกับผู้เข้าร่วมในที่ประชุมว่า ทางธนาคารกลางไม่มีแนวคิดที่จะต่อต้านสถาบันการเงินหรือผู้เล่นคนอื่นที่เข้ามาประกอบกิจการทางด้านการชำระเงิน โดย Mohammed กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารกลางพร้อมเปิดกว้างรับคำแนะนำหรือแนวคิด ๆ ต่างที่เป็นประโยชน์ต่อสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และพร้อมที่จะยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

พร้อมยกระดับสกุลเงินดิจิทัลออฟไลน์

นอกจากนั้นแล้ว Mohammed เรียกร้องให้ผู้ให้บริการทางด้านการชำระเงินสร้างนวัตกรรมที่ช่วยรองรับผู้ใช้บริการต่างประเทศด้วย เช่นกันเธอโน้มน้าวให้ผู้ให้บริการทำการพัฒนาระบบการใช้ e-naira แบบออฟไลน์ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการชำระเงิน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียเรียกร้องให้ผู้เล่นอุตสาหกรรมการชำระเงินหันมาสนับสนุน CBDC ในประเทศ ทว่าทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียคนปัจจุบันดูเหมือนจะมีทัศนคติแง่ลบเกี่ยวกับคริปโต เรื่องนี้อาจทำให้อุตสาหกรรมส่วนนี้อาจต้องใช้ความคิดในการตัดสินใจอย่างหนัก

แต่อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าธนาคารกลางก็ได้กล่าวว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสนับสนุนอุตสาหกรรมการเงินเพื่อที่จะทำให้ e-naira ประสบความสำเร็จได้ตามที่ได้วางเอาไว้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต