ธนาคารกลางของไนจีเรีย พร้อมสนับสนุนสถาบันการเงินยกระดับ CBDC

ธนาคารกลางของไนจีเรียลั่น พร้อมสนับสนุนสถาบันการเงินเพื่อยกระดับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางของไนจีเรีย

ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารพร้อมที่จะสนับสนุนให้อุตสาหกรรมการชำระเงินยกระดับพัฒนาในประเทศ และพร้อมให้ทางอุตสาหกรรมร่วมมือกันช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อ้างอิงกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้

ธนาคารกลางของไนจีเรียหนุนสถาบันการเงิน

จากการที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการนำสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-naira มาปรับใช้ในประเทศ ทำให้ทางธนาคารกลางเริ่มมีการสอบถามผู้ให้บริการระบบการชำระเงิน รวมไปถึงสถาบันการเงินที่ต่าง ๆ กับบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech เกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

linked neon lights under white painted basement

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวที่ระบุว่า ทางด้าน Rakiya Mohammed ผู้อำนวยการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้กล่าวว่า วันหนึ่งทางธนาคารกลางจะต้องร่วมมือกับสถาบันการเงินและบริษัทเทคโนโลยีการเงิน

เช่นกันมีรายงานว่า Mohammed ได้ยืนกรานกับผู้เข้าร่วมในที่ประชุมว่า ทางธนาคารกลางไม่มีแนวคิดที่จะต่อต้านสถาบันการเงินหรือผู้เล่นคนอื่นที่เข้ามาประกอบกิจการทางด้านการชำระเงิน โดย Mohammed กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารกลางพร้อมเปิดกว้างรับคำแนะนำหรือแนวคิด ๆ ต่างที่เป็นประโยชน์ต่อสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และพร้อมที่จะยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน

พร้อมยกระดับสกุลเงินดิจิทัลออฟไลน์

นอกจากนั้นแล้ว Mohammed เรียกร้องให้ผู้ให้บริการทางด้านการชำระเงินสร้างนวัตกรรมที่ช่วยรองรับผู้ใช้บริการต่างประเทศด้วย เช่นกันเธอโน้มน้าวให้ผู้ให้บริการทำการพัฒนาระบบการใช้ e-naira แบบออฟไลน์ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการชำระเงิน

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียเรียกร้องให้ผู้เล่นอุตสาหกรรมการชำระเงินหันมาสนับสนุน CBDC ในประเทศ ทว่าทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียคนปัจจุบันดูเหมือนจะมีทัศนคติแง่ลบเกี่ยวกับคริปโต เรื่องนี้อาจทำให้อุตสาหกรรมส่วนนี้อาจต้องใช้ความคิดในการตัดสินใจอย่างหนัก

แต่อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าธนาคารกลางก็ได้กล่าวว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสนับสนุนอุตสาหกรรมการเงินเพื่อที่จะทำให้ e-naira ประสบความสำเร็จได้ตามที่ได้วางเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่