เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บังกลาเทศเตรียมใช้ IBM Blockchain กับระบบจ่ายเงินบำนาญ

รัฐบาลของบังกลาเทศกำลังจะนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับระบบการจ่ายเงินบำนาญของข้าราชการครู

3F4Ede45C0778B433Fe42452C697D6E8

ประเทศเพื่อนบ้านของไทยก็ริเริ่มใช้งาน Blockchain แล้ว  โดยหน่วยงานด้าน IT ของบังกลาเทศ “Bangladesh Computer Council (BCC)” เตรียมพร้อมนำ Blockchain มาใช้กับระบบจ่ายเงินบำนาญครู ซึ่งจะใช้ Blockchain ของ IBM

เทคโนโลยี Blockchain ปฏิรูประบบการจ่ายเงินบำนาญ

ระบบการจ่ายเงินบำนาญในปัจจุบันของบังกลาเทศยังคงประสบปัญหาในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการถูกอาชญากรไซเบอร์โจมตี, ความผิดพลาดของข้อมูล เช่น ระยะเวลาการทำงาน, อัตราเงินเดือนหรือข้อมูลวันเดือนปีเกิด ซึ่งหากมีข้อผิดพลาดเหล่านี้เกิดขึ้น ระบบจะขัดข้องทันที

หน่วยงานรัฐด้านเทคโนโลยีของบังกลาเทศจึงได้ประกาศผ่านทางบล็อกโพสต์ว่าจะนำแพลตฟอร์ม Blockchain ของ IBM และ IBM Cloud มาปรับปรุงระบบการจ่ายเงินบำนาญ

โซลูชั่นของ IBM มันเป็นแพลตฟอร์มแบบเครือข่ายแบบ Permissioned Network ซึ่งเป็นระบบแบบต้องใช้การอนุญาตเพื่อที่จะเข้าถึงข้อมูลซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับการจัดการข้อมูลเงินบำนาญและจัดเก็บข้อมูลของครูและผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ

เทคโนโลยี Distributed Ledger เด่นเรื่องความโปร่งใสปลอดภัยและใช้งานง่ายสามารถนำมาใช้เพื่อป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตและสามารถนำมาใช้ตรวจสอบว่ามีการจ่ายเงินบำนาญให้ครูแต่ละคนถูกต้องหรือไม่

แพลตฟอร์ม Blockchain นี้หน่วยงานอื่นสามารถเอาไปใช้ได้

นอกจากจะนำแพลตฟอร์ม Blockchain ไปใช้กับระบบจ่ายเงินบำนาญครูแล้วยังสามารถนำแพลตฟอร์มนี้ไปใช้กับเรื่องอื่น ๆ ได้เช่นกัน โดยอ้างอิงจากประกาศของนาย Parthapratim Deb ผู้อำนวยการบริหารสภาคอมพิวเตอร์แห่งบังคลาเทศ (Executive Director of the Bangladesh Computer Council) ได้กล่าวว่าสภาคอมพิวเตอร์ของบังกลาเทศ (BCC) ได้พัฒนาแพลตฟอร์มนี้ให้หน่วยงานอื่น ๆ สามารถนำ Blockchain ตัวนี้ไปใช้ได้เพื่อยืนยันความปลอดภัยและป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ทุกรูปแบบด้วย

ครูสามารถตรวจสอบข้อมูลเงินบำนาญผ่านทางแอปพลิเคชั่น

ระบบ  Digital Service Book & e-Pension System พัฒนาโดยนักพัฒนาของ BNDA และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและวิศวกรของ IBM Blockchain ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการจ่ายเงินบำนาญจะถูกบันทึกไว้บนแพลตฟอร์มนี้และไม่สามารถถูกแฮ็กใด ๆ ได้ เมื่อเปิดใช้งานแพลตฟอร์ม ครูสามารถตรวจสอบข้อมูลของตนเองรวมถึงบันทึกเกี่ยวกับการจ่ายเงินบำนาญผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นได้ เครือข่ายจะลิงค์ไปยังระบบของรัฐบาลผ่านทาง  National e-service bus ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มตัวกลางดูแลโดยทีมงาน BNDA

สืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ : ibm.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว