AXS ลดลงได้อีก 95%? Axie Infinity กำลังอยู่ในแนวโน้มขาลงที่โหดร้าย 

รายรับต่อเดือนของแพลตฟอร์ม Axie Infinity ลดลงกว่า 98% จากจุดสูงสุดในเดือนสิงหาคม 2021 ที่ 364.4 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน

Axie Infinity (AXS) ได้อยู่ในแนวโน้มขาลงมาอย่างยาวนานตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้วและรูปแบบของตลาดหมีในครั้งนี้ก็ยังคงดำเนินต่อ ซึ่งอาจจะทำให้ราคาของ AXS ลดลงอีก 95% ในปี 2022 นี้

AXS อาจจะต้องเจอกับการลดลงครั้งใหญ่

AXS กำลังอยู่ในรูปแบบขาลงครั้งใหญ่ที่เรียกว่า “Inverted cup and handle” โดยทั่วไป มูลค่าของสินทรัพย์จะมีการปรับขึ้นเล็กน้อย ตามมาด้วยการทะลุแนวรับลงมาอีกครั้งหนึ่ง

AXS ลดลง

ตามกฎของการวิเคราะห์ทางเทคนิค Inverted cup and handle ที่โหดร้ายจะทำให้มูลค่าของสินทรัพย์ลดลงไปสู่ระดับที่ความยาวเท่ากับระยะห่างสูงสุดระหว่างส่วนบนของโครงสร้างและแนวรับ

การปรับขึ้นของ AXS ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ตามมาด้วยการลดลงอย่างต่อเนื่องในปี 2022 จากแนวโน้มของตลาดหมีที่เกิดขึ้นและความนิยมที่หดหายไปของอุตสาหกรรม GameFi ส่งผลให้ AXS กำลังเผชิญกับ Price Pattern ที่น่ากลัวที่สุดรูปแบบหนึ่ง แม้จะมีการฟื้นตัวกว่า 50% จากจุดต่ำสุดในวันที่ 18 มิถุนายน 2022 มาที่ 11.82 ดอลลาร์ ก็ตาม 

ดังนั้น Inverted cup and handle อาจจะทำให้นักลงทุนได้เห็นการลดลงกว่า 95% ซึ่งจะทำให้ AXS ร่วงไปยังแนวรับที่ประมาณ 5 และ 1 ดอลลาร์ ตามลำดับ ก็เป็นได้

pink arrow neon sign

ข่าวร้ายที่ทำลาย Axie Infinity

แนวโน้มขาลงอย่างรุนแรงมักเกิดขึ้นหลังจากการมาถึงของตลาดหมีในตลาดคริปโต อย่างไรก็ตาม AXS ยังประสบปัญหาเนื่องจากวิสัยทัศน์ที่ไม่ประสบความสำเร็๗ของ Axie Infinity ในการรักษารายได้ของแพลตฟอร์มในรูปแบบ Play-to-Earn สะท้อนให้เห็นจากรายรับต่อเดือนของแพลตฟอร์มที่ลดลงมากกว่า 98% จากจุดสูงสุดในเดือนสิงหาคม 2564 ที่ 364.4 ล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก Token Terminal

AXS ลดลง

ไม่เพียงเท่านั้น แพลตฟอร์มยังต้องเจอกับข่าวร้ายอย่าง การโจมตีแพลตฟอร์มที่ทำให้เกิดความเสียหายกว่า 600 ล้านดอลลาร์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ความต้องการ ต่อ AXS ซึ่งทำหน้าที่เป็นเหรียญสำหรับการกำกับดูแลภายในระบบนิเวศ Axie Infinity ลดลง 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?