เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวออสเตรเลียฉ้อโกง Crypto ในสหรัฐฯ มูลค่า 300 ล้านบาท

ชายชาวออสเตรเลียรายหนึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสูบเงินจากบัญชีของนักลงทุนผู้ร่วมเข้ากองทุน Cryptocurrency ในนิวยอร์กของเขาเป็นมูลค่ากว่า 90 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงิน 300 ล้านบาท

Handcuff

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ Stefan He Qin ซึ่งเป็นพลเมืองชาวออสเตรเลียได้เข้ามารับสารภาพในข้อกล่าวหาว่าด้วยการฉ้อโกงหลักทรัพย์ในศาลรัฐบาลกลางแมนฮัตตัน

อ้างอิงตามที่สำนักงานอัยการของสหรัฐอเมริกาประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กระบุว่า การฉ้อโกงหลอกลวง Crypto ของนาย Qin นั้นดำเนินการตั้งแต่ปี 2017 มาจนถึงปี 2020 โดยขณะที่ Qin สร้างการให้บริการกองทุนที่เรียกว่า Virgil Sigma

โดยในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ อัยการสหรัฐฯ อย่าง Audrey Straus กล่าวว่า

“Stefan He Qin สูบสินเกือบทั้งหมดจากกองทุน Cryptocurrency มูลค่า 90 ล้านดอลลาร์ที่เขาเป็นเจ้าของ ซึ่งถือเป็นการขโมยเงินของนักลงทุนและนำมันใช้จ่ายไปกับการลงทุนส่วนตัว และการเก็งกำไร นอกจากนี้ยังโกหกนักลงทุนเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของกองทุน และสิ่งที่เขาทำกับเงินพวกเขา”

Straus เสริมว่าจากนั้น Qin ก็พยายามที่จะสูบเงินทุนจากกองทุนอื่นอีกนั่นคือ VQR Multistrategy Fund ซึ่งเขาก็เป็นผู้ควบคุมมันอีกเช่นกัน โดยการสร้างกองทุนดังกล่าวมีไว้เพื่อตอบสนองความต้องการในการไถ่ถอนของนักลงทุนที่ถูกฉ้อโกงใน Virgil Sigma

นักลงทุนที่โดนฉ้อโกงส่วนใหญ่เป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา และ Qin ต้องโทษจำคุกถึง 20 ปี โดยจะเขาถูกตัดสินอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

Peter Fitzhugh ตัวแทนพิเศษด้านการสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (Homeland Security Investigations – HSI) อธิบายว่ากองทุนเพื่อการลงทุนคริปโตเคอเรนซี่มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ในนิวยอร์กของ Qin คือ Virgil Sigma และ VQR Multistrategy Fund ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นกองทุนที่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย

Fitzhugh กล่าวว่า “Qin จัดทำโครงการอาชญากรที่น่าตำหนินี้เป็นเวลาหลายปีโดยทำการบิดเบือนความจริง และสัญญาที่ผิดพลาดที่หลอกล่อนักลงทุนให้เทเงินหลายล้านดอลลาร์ไปยังบริษัท Cryptocurrency ที่ฉ้อโกง” ในขณะเดียวกัน Fitzhugh กล่าวเสริมว่า Qin กำลังสูบเงินที่หามาได้ยากของนักลงทุนของเขา”

Virgil Sigma กองทุนคริปโตเคอเรนซีในนิวยอร์กของ Qin นั้นมักจะทำการรายงานว่าพวกเขาใช้กลยุทธ์ในการทำกำไรจากโอกาสในการเก็งกำไรสกุลเงินดิจิทัลในตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้อัลกอริทึมการซื้อขายเพื่อใช้ประโยชน์จากความแตกต่างของราคาในตลาดแลกเปลี่ยนต่างๆมากถึง 40 แห่งทั่วโลก ซึ่งในสื่อการตลาดสู่สาธารณชน Virgil Sigma มักจะโฆษณาว่าเป็น “บริษัทที่ทำกำไรได้ทุกเดือนตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2016 ถึงปัจจุบัน ยกเว้นเดือนมีนาคม 2017 เท่านั้น?!

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน