เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ออสเตรเลียและสิงคโปร์สรุปโครงการบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัล

ออสเตรเลียและสิงคโปร์สรุปการทดสอบบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัลที่ถือว่ามีประสิทธิภาพการค้าระหว่างประเทศและลดข้อจำกัดทางเศรษฐกิจในการชำระเงินของสองประเทศ

ออสเตรเลียและสิงคโปร์สรุปโครงการบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัล

โครงการทดสอบบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัลเกิดจากความร่วมมือของ 3 องค์กรจาก ได้แก่ Australian Border Force (ABF) ของออสเตรเลีย หน่วยงาน Infocomm Media Development Authority of Singapore (IMDA) และกรมศุลกากรของสิงคโปร์ รวมถึงการสนับสนุนจากภาคอุตสาหกรรมอื่น ๆ 

แนวคิดของบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัล

การตัดสินใจร่วมทุนของทั้งสองประเทศเกิดขึ้นภายใต้ข้อตกลงทางเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างออสเตรเลีย-สิงคโปร์เพื่อสร้างบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัลเพื่อทดสอบการวิเคราะห์การทำงานของระบบตรวจสอบดิจิทัลของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนเพื่อลดข้อจำกัดทางเศรษฐกิจในการชำระเงินระหว่างประเทศ

การทำงานของบล็อคเชนดังกล่าวจะเข้าไปตรวจสอบเพื่อการวิเคราะห์ บัญชีแยกประเภทระหว่างรัฐบาลของหน่วยงาน ABF และเอกสารอ้างอิง TradeTrust ของหน่วยงาน IMDA โดยจะมีการวิเคราะห์ประมวลผลถึงความเป็นไปได้เพื่อสร้าง เอกสารการค้ารูปแบบดิจิทัลที่มีความถูกต้องสูงและสามารถตรวจสอบได้ทันที รวมถึงสามารถติดตามแหล่งที่มาและประมวลผลทางดิจิทัล

จากการเปิดเผยอย่างเป็นทางการระบุว่า ระบบจะมีการฝัง QR code ลงในใบรับรองดิจิทัล (COO) ซึ่งเป็นหลักฐานที่ไม่สามารถปลอมหรือเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้สามารถตรวจสอบความถูกต้องและความสมบูรณ์ของเอกสารได้ทันทีเมื่อสแกนโค้ดผ่านเครื่อง

ผู้ร่วมทดสอบโครงการบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัล

การประกาศเริ่มการทดสอบโครงการบล็อคเชนตรวจสอบระบบดิจิทัลเกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 เพื่อต้องการลดปัญหาจากการพึ่งพาเอกสารที่เป็นกระดาษด้วยการออกเอกสารในรูปแบบดิจิทัล และลดการชะลอจากการอนุมัติที่ล่าช้าในการพิมพ์และส่งเอกสาร รวมถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการผลิตกระดาษ

นอกจาก 3 หน่วยงานหลักแล้ว ยังมีอีกหลายองค์กรที่มีส่วนร่วมกับการทดสอบนี้ เช่น ANZ Bank, DBS Bank และ Standard Chartered ต่างก็ได้รับประโยชน์จากการตรวจสอบทั้งด้านต้นทุนและเวลาจากโครงการ COO 

Himanshu Maggo ตัวแทนของ Standard Chartered กล่าวว่า เทคโนโลยี COO ที่ตรวจสอบได้ทันทีจะช่วยทำให้ขั้นตอนทางการค้ามีความหมายและน่าเชื่อถือ โดยมีการตรวจสอบที่มาของสินค้าที่สามารถดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ

“The instant authentication of digital COOs is a meaningful step towards building a trusted trade ecosystem where verifying the provenance of goods is performed with great efficiency.”

Himanshu Maggo จาก Standard Chartered
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต