เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ripple ยันธุรกิจฝั่งเอเชียไม่ได้รับผลกระทบจากการฟ้องร้องของ ก.ล.ต.

นาย Brad Garlinghouse ชี้ว่าคดีความระหว่าง ก.ล.ต. กับ Ripple ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อธุรกิจของบริษัทในพื้นที่เอเชีย-แปซิฟิก

Ripple Ceo

อย่างที่ทุกท่านรู้คือบริษัท Ripple นั้นกำลังถูก ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องข้อห้าเสนอขายหลักทรัพย์ไม่ได้จดทะเบียน และกำลังสู้คดีกันอย่างดุเดือด แต่ว่าบริษัทก็เน้นว่าธุรกิจในฝั่งเอเชียนั้นจะไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากการฟ้องร้องในครั้งนี้

Ripple ถูก ก.ล.ต. ฟ้องข้อหาอะไร

รายงานจาก Reuters เผยนาย Brad Garlinghouse CEO ของบริษัทออกมากชี้ว่าแม้บริษัท Ripple จะถูก ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้อง แต่มันก็ไม่ได้ส่งผลอะไรต่อการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ในภาคพื้นทวีปเอเชีย-แปซิฟิก

ด้านบริษัท Ripple ถูกกล่าวหาจากสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ เมื่อช่วงปลายปี 2020 ว่าละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์เพราะทำการเสนอขาย XRP โดยด้านผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทนาย Chris Larsen และนาย Brad Garlinghouse ก็ถูกฟ้องเป็นจำเลยร่วมข้อหาขาย XRP มากกว่า  700 ล้านดอลลาร์เพื่อผลกำไรส่วนตัว

ในช่วงที่ ก.ล.ต. ฟ้อง Ripple เมื่อเดือนธันวาคม 2020 ยังมีการกล่าวหาอีกด้วยว่า Ripple นั้นทำการปั่นราคาเหรียญ XRP, เสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน, และจ่ายเงินให้กับเว็บเทรดคริปโตหลายแห่งเพื่อให้ทำการนำเหรียญ XRP ขึ้นเทรดบนแพลตฟอร์มเหล่านั้น

ไม่มีผลกระทบต่อธุรกิจฝั่งเอเชีย

แม้จะมีการฟ้องร้องดังกล่าวก็ตามแต่ทาง CEO ของบริษัท Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็ยืนยันว่ากรณีพิพาทนี้จะไม่ส่งผลกระทบอะไรต่อธุรกิจในเอเชีย โดยเขากล่าวว่า:

“คดีนี้ค่อนข้างจะเป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกรรมในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสิ่งที่พวกเราทำในเอเชียแปซิฟิก”

นาย Garlinghouse อ้างว่า “ความชัดเจนด้านกฎระเบียบ” เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้มีการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องในเอเชียและญี่ปุ่น

นาย Garlinghouse กล่าวเสริมว่าเขาไม่ทราบว่ามีเว็บเทรดคริปโตใด ๆ นอกจากสหรัฐอเมริกาที่หยุดให้บริการการซื้อขาย XRP

“XRP มีการซื้อขายใน Exchange มากกว่า 200 แห่งทั่วโลก มี Exchange เพียงสามหรือสี่แห่งในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่หยุดให้บริการการซื้อขาย XRP” เขากล่าว

สหรัฐ ล้าหลัง?

ในช่วงของการให้สัมภาษณ์นาย Brad Garlinghouse ได้กล่าวว่า XRP นั้นมีการใช้งานค่อนข้างมากในพื้นที่เอเชีย โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

“สภาพคล่องของ XRP ยังไม่ค่อยเติบโตมากนักในเขตพื้นที่นอกสหรัฐ แต่ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในเอเชีย โดยเฉพาะในญี่ปุ่น”

ทำให้นาย Brad มองว่าหน่วยงานภาคกฎหมายของสหรัฐฯ ไม่ค่อยยอมรับตลาดคริปโตและนั่นทำให้สหรัฐฯ “ล้าหลัง” ไม่เหมือนกับในเขตพื้นที่ตะวันออกที่คริปโตและ Blockchain เติบโตอย่างรวดเร็วมาก

คดีของ Ripple จะมีการ Hearing ในเดือนสิงหาคม 2021 นี้ซึ่งก็ต้องดูต่อไปอีกยาวว่าผลของคดีจะออกมาเป็นอย่างไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น