ปิดอีกแล้ว! พูลขุด Ethereum อันดับสี่ของโลกถูกบังคับให้ปิด

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน พูลขุด Ethereum ของจีนประกาศเมื่อวานนี้ว่าจะระงับการดำเนินงานเพื่อตอบสนองต่อนโยบายการกำกับดูแลล่าสุด

BeePool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

BeePool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

ประกาศของ BeePool จะมีผลบังคับใช้ทันที การลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่และการเพิ่มบัญชีย่อยสำหรับผู้ใช้ที่มีอยู่จะถูกยกเลิก และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงการขุดทั้งหมดคาดว่าจะหยุดดำเนินการภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ประกาศดังกล่าวออกมาเพียงหนึ่งวันหลังจากที่มีข่าวออกมาว่า SparkPool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum เบอร์สองจะถูกระงับการดำเนินการภายในสิ้นเดือนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้ BeePool และ SparkPool มีสัดส่วนมากกว่าหนึ่งในสี่ของอัตราแฮชของ Ethereum

หลังจากการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลของจีนเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว เห็นได้ชัดว่าธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนกำลังเพิ่มมาตรการใหม่ๆและส่งเสริมการประสานงานระหว่างแผนกที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบปรามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล มาตรการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อตัดช่องทางการชำระเงินและกำจัดเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นมือถือที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย

การปราบปรามการขุดคริปโตเน้นไปที่การขุด Bitcoin เป็นเวลาหลายเดือนซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงการอพยพครั้งใหญ่ของการทำเหมืองออกจากประเทศ แต่ในตอนนี้รัฐบาลจีนเปลี่ยนไปสนใจการขุด Ethereum แทนแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาสื่อของ Guang Ming รายงานว่าเจ้าหน้าที่ในเขตปกครองตนเองของมองโกเลียในได้ยึดเครื่องขุด Ethereum จำนวน 10,000 เครื่องจากโกดังหลังการแจ้งเบาะแสว่านักขุดใช้ไฟฟ้า 1,104 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง

การปราบปรามการขุดมีส่วนทำให้ราคาของ Ethereum ลดลงต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์ในวันอังคาร และปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ $2,863.71 สำหรับ BeePool ได้เปิดดำเนินการมาสี่ปีแล้วและปัจจุบันพูลขุดคิดเป็น 6.7% ของส่วนแบ่งการขุด Ethereum โดยมีการขุดมากกว่า 3,000 บล็อกในสัปดาห์ที่แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!