ปิดอีกแล้ว! พูลขุด Ethereum อันดับสี่ของโลกถูกบังคับให้ปิด

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน

Ethereum Mining Profitable

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน พูลขุด Ethereum ของจีนประกาศเมื่อวานนี้ว่าจะระงับการดำเนินงานเพื่อตอบสนองต่อนโยบายการกำกับดูแลล่าสุด

BeePool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

Beepool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

ประกาศของ BeePool จะมีผลบังคับใช้ทันที การลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่และการเพิ่มบัญชีย่อยสำหรับผู้ใช้ที่มีอยู่จะถูกยกเลิก และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงการขุดทั้งหมดคาดว่าจะหยุดดำเนินการภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ประกาศดังกล่าวออกมาเพียงหนึ่งวันหลังจากที่มีข่าวออกมาว่า SparkPool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum เบอร์สองจะถูกระงับการดำเนินการภายในสิ้นเดือนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้ BeePool และ SparkPool มีสัดส่วนมากกว่าหนึ่งในสี่ของอัตราแฮชของ Ethereum

หลังจากการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลของจีนเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว เห็นได้ชัดว่าธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนกำลังเพิ่มมาตรการใหม่ๆและส่งเสริมการประสานงานระหว่างแผนกที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบปรามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล มาตรการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อตัดช่องทางการชำระเงินและกำจัดเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นมือถือที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย

การปราบปรามการขุดคริปโตเน้นไปที่การขุด Bitcoin เป็นเวลาหลายเดือนซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงการอพยพครั้งใหญ่ของการทำเหมืองออกจากประเทศ แต่ในตอนนี้รัฐบาลจีนเปลี่ยนไปสนใจการขุด Ethereum แทนแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาสื่อของ Guang Ming รายงานว่าเจ้าหน้าที่ในเขตปกครองตนเองของมองโกเลียในได้ยึดเครื่องขุด Ethereum จำนวน 10,000 เครื่องจากโกดังหลังการแจ้งเบาะแสว่านักขุดใช้ไฟฟ้า 1,104 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง

Beepool The Fourth Largest Ethereum Mining Pool Shuts Down Due To Chinas Crackdown 1

การปราบปรามการขุดมีส่วนทำให้ราคาของ Ethereum ลดลงต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์ในวันอังคาร และปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ $2,863.71 สำหรับ BeePool ได้เปิดดำเนินการมาสี่ปีแล้วและปัจจุบันพูลขุดคิดเป็น 6.7% ของส่วนแบ่งการขุด Ethereum โดยมีการขุดมากกว่า 3,000 บล็อกในสัปดาห์ที่แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว