Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ปิดอีกแล้ว! พูลขุด Ethereum อันดับสี่ของโลกถูกบังคับให้ปิด

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน

Ethereum Mining Profitable

BeePool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กำลังปิดตัวลงจากการแบนคริปโตของจีน พูลขุด Ethereum ของจีนประกาศเมื่อวานนี้ว่าจะระงับการดำเนินงานเพื่อตอบสนองต่อนโยบายการกำกับดูแลล่าสุด

BeePool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

Beepool พูลขุด Ethereum ของจีนเตรียมปิดตัวอีกรายจากการแบนคริปโตของจีน

ประกาศของ BeePool จะมีผลบังคับใช้ทันที การลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่และการเพิ่มบัญชีย่อยสำหรับผู้ใช้ที่มีอยู่จะถูกยกเลิก และเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงการขุดทั้งหมดคาดว่าจะหยุดดำเนินการภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ประกาศดังกล่าวออกมาเพียงหนึ่งวันหลังจากที่มีข่าวออกมาว่า SparkPool ซึ่งเป็นพูลขุด Ethereum เบอร์สองจะถูกระงับการดำเนินการภายในสิ้นเดือนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้งนี้ BeePool และ SparkPool มีสัดส่วนมากกว่าหนึ่งในสี่ของอัตราแฮชของ Ethereum

หลังจากการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลของจีนเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว เห็นได้ชัดว่าธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนกำลังเพิ่มมาตรการใหม่ๆและส่งเสริมการประสานงานระหว่างแผนกที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบปรามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล มาตรการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อตัดช่องทางการชำระเงินและกำจัดเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นมือถือที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย

การปราบปรามการขุดคริปโตเน้นไปที่การขุด Bitcoin เป็นเวลาหลายเดือนซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงการอพยพครั้งใหญ่ของการทำเหมืองออกจากประเทศ แต่ในตอนนี้รัฐบาลจีนเปลี่ยนไปสนใจการขุด Ethereum แทนแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาสื่อของ Guang Ming รายงานว่าเจ้าหน้าที่ในเขตปกครองตนเองของมองโกเลียในได้ยึดเครื่องขุด Ethereum จำนวน 10,000 เครื่องจากโกดังหลังการแจ้งเบาะแสว่านักขุดใช้ไฟฟ้า 1,104 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง

Beepool The Fourth Largest Ethereum Mining Pool Shuts Down Due To Chinas Crackdown 1

การปราบปรามการขุดมีส่วนทำให้ราคาของ Ethereum ลดลงต่ำกว่า 3,000 ดอลลาร์ในวันอังคาร และปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ $2,863.71 สำหรับ BeePool ได้เปิดดำเนินการมาสี่ปีแล้วและปัจจุบันพูลขุดคิดเป็น 6.7% ของส่วนแบ่งการขุด Ethereum โดยมีการขุดมากกว่า 3,000 บล็อกในสัปดาห์ที่แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้