บริษัทระดับพันล้านลงทุน Bitcoin ป้องกันความเสี่ยงจากค่าเงินดอลลาร์

สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ค่าเงินดอลลาร์มีความอ่อนตัว บริษัทหลายแห่งได้นำเงินลงทุน Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ

Photo 1575472782454 230F8Dd14Bd7

Bitcoin กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ป้องกันความเสี่ยงมากขึ้นแล้ว หลังจากล่าสุดได้มีบริษัทใหญ่ได้นำ Bitcoin มาใช้เป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากค่าเงินดอลลาร์

CEO ของบริษัท  MicroStrategy กล่าวว่า

“เราต้องการเงินทุนที่สามารถให้ความมั่นใจกับนักลงทุน พนักงาน ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวไปด้วยกัน”

หนึ่งในบริษัทที่มีมูลค่าบริษัทหลายพันล้านได้กล่าวกับนักลงทุนว่า พวกเขาจะแบ่งสัดส่วนการลงทุนไปที่ Bitcoin เพื่อคงมูลค่าของเงินทุนกับเงินดอลลาร์ที่ตอนนี้กำลังอ่อนค่าลง พวกเขาเชื่อว่า Bitcoin สามารถเป็นเครื่องมือการลงทุนป้องกันความเสี่ยงการเมืองและเศรษฐกิจได้

สถาบันและบริษัทลงทุน Bitcoin

Bitcoin กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่สถาบันต่าง ๆ เริ่มจะรู้สึกว่ามันสามารถนำไปใช้ป้องกันความเสี่ยงเรื่องความผันผวนของค่าเงินดอลลาร์จากภาวะเศรษฐกิจและการเมืองที่กำลังคุกรุ่นเช่นนี้

นักลงทุนสถาบันไปจนกระทั่งถึงนักลงทุนรายย่อยต่างลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น โครงสร้างพื้นฐานของ Bitcoin ดีขึ้นจากสิ่งนี้

บริษัท MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิเคราะห์ซอฟต์แวร์ก็ต้องการลงทุนในโลหะมีค่าและ Bitcoin เพื่อให้เงินทุนของบริษัทมีความมั่นคงมากขึ้น บริษัทได้ปันผลกำไรไปยังผู้ถือหุ้น และได้แบ่งเงินทุนบางส่วนให้กับการลงทุนเพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจ

CFO ของบริษัท MicroStrategy คุณ Phong Le ได้แนะนำให้ผู้เชี่ยวชาญลงนำเงินมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐไปลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น หุ้น แร่เงิน ทองคำและ Bitcoin

ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของบริษัทคุณ Michael Saylor ก็เห็นด้วย เขามองเห็นถึงความสำคัญในการนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ดังกล่าว

“เราต้องสร้างความมั่นคงให้กับสถานะการเงินของบริษัทและต้องให้ความมั่นใจกับนักลงทุน พนักงาน ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของพวกเรา […]”

นอกจากนั้นแล้วบริษัทอื่น ๆ ยังมองหาเครื่องมือการลงทุนที่จะทำให้บริษัทมีความมั่งคั่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาต้องมองมาที่ Bitcoin อยู่แล้ว

สภาพเศรษฐกิจมีส่วนขับเคลื่อนให้บริษัทลงทุนใน Bitcoin

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นตัวขับเคลื่อนให้บริษัทต่าง ๆ มองหาการลงทุนที่รู้สึกว่าจะทำให้บริษัทของพวกเขามั่งคั่งมากขึ้นก็เพราะว่านโยบายทางเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเฉพาะจาก Fed ที่มีการอัดฉีดเงินเข้าระบบเศรษฐกิจมากขึ้น ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บริษัทเหล่านี้กังวลเรื่องของอัตราเงินเฟ้อ พวกเขาจึงมองหาแหล่งเงินลงทุนเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงและเสถียรภาพให้กับเงินทุนของบริษัท

Bitcoin เองก็พิสูจน์ตัวเองได้ว่ามันสามารถทำผลตอบแทนได้สูง จึงมีคนมองว่า Bitcoin นี้เป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากสภาพการเมืองโลกได้ด้วย อีกทั้ง Fed ยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ต่ำมาก บริษัทหลายแห่งจึงพิจารณานำเงินมาลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า