Amazon ส่งสัญญาณเตรียมนำ Crypto มาใช้

แพลตฟอร์ม Amazon Web Services (AWS) ส่งสัญญาณผ่านการประกาศรับสมัครผู้เชียวชาญด้าน Crypto เพื่อเตรียมความพร้อมในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้

Amazon ส่งสัญญาณ Crypto

บริษัทผู้ให้บริการการจัดการออนไลน์รายใหญ่อย่าง Amazon ส่งสัญญาณผ่านการประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency เพื่อเตรียมผลักดันให้เกิดการยอมรับการนำสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ามาใช้ในกลุ่มลูกค้าของพวกเขา

แนวทางการพัฒนาองค์กร

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาแพลตฟอร์ม Amazon Web Services (AWS) ที่ตั้งอยู่ในกรุงนิวยอร์ก ได้มีการประกาศตามหาผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการทางการเงินที่เข้าใจภาพรวมของคริปโตเคอเรนซี และ ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นอย่างดี โดยผู้สมัครควรมีประสบการณ์ในการทำงานอย่างน้อยเจ็ดปีในด้านการพัฒนาองค์กรที่ให้บริการทางการเงินด้วยเทคโลยี Blockchain และ Distributed Ledger Technology (DLT) ทางแพลตฟอร์มยังได้ระบุว่าพนักงานตำแหน่งดังกล่าวจะต้องทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล, สถาบันการเงิน และผู้ประกอบการในตลาดทุนเพื่อสำรวจแนวทางการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ดังนั้นพนักงานที่จะเข้ามาทำงานในตำแหน่งข้างต้นควรเข้ามาสนับสนุนให้พนักงานอาวุโสของสถาบันการเงินระดับโลกรายใหญ่ เปลี่ยนแนวทางการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล รวมไปถึงการจัดการกับ Cryptocurrency สกุลอื่นๆ, สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง, Stablecoins, security-backed tokens, asset-backed tokens และ Non-Fungible Token (NFT) ให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวบางอย่างที่บ่งชี้ว่า Amazon เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการให้บริการด้าน Crypto ในอนาคตไว้พอสมควร

Amazon ส่งสัญญาณเตรียมพร้อมแล้ว

Amazon ส่งสัญญาณ Crypto

ถึงแม้ว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Amazon เคยประกาศตามหาผู้ที่คร่ำหวอดในวงการสินทรัพย์ดิจิทัลที่สามารถคิดค้น และ พัฒนากลยุทธ์ใหม่เพื่อดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการพัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศเม็กซิโก ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวจะทำหน้าที่เข้ามาช่วยควบคุมดูแลการเปิดตัว “การชำระเงินรูปแบบใหม่” โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถแปลงเงินสดให้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพื่อนำไปใช้จ่ายต่อในบริการออนไลน์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มได้

แต่ทว่าทางโฆษกของ Amazon ได้ออกมาปฏิเสธว่าบริษัทไม่ได้ประสงค์จะสนับสนุนการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงสกุล Bitcoin บนแพลตฟอร์มของตนผ่านรายงานประจำเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตามโฆษกได้ระุบเพิ่มเติมว่าผู้ให้บริการยังคงให้ความสนใจ และมุ่งมั่นที่จะสำรวจความเป็นไปได้ของการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ในด้านต่างๆเพิ่มเติมในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว