ผู้โดยสารสายการบิน airBaltic จ่ายค่าตั๋วเป็น DOGE และ ETH ได้แล้ว

สายการบิน airBaltic ของลัตเวียประกาศรองรับเหรียญ DOGE และ ETH ให้ลูกค้านำมาจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินได้นอกจาก Bitcoin

Airbaltic

ผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินสัญชาติลัตเวียอย่าง airBaltic ในตอนนี้สามารถเลือกจ่ายค่าโดยสารเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีได้แล้ว

สายการบินรับชำระเงินเป็นคริปโต

อ้างอิงจากประกาศของทางเว็บไซต์ airBaltic เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัทเผยว่าตอนนี้ผู้โดยสารสามารถที่จะจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว และเหรียญที่สามารถนำมาใช้จ่ายได้นั้นก็ไม่พ้นเหรียญน้องหมา Dogecoin (DOGE) และ Ethereum (ETH) นอกจากนี้ยังรับเหรียญอื่น ๆ อีกคือ Bitcoin Cash (BCH), USD Coin (USDC), Binance Dollar (BUSD), Gemini Dollar (GUSD) และ Paxos (PAX)

ส่วนเหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin นั้นไม่พลาดอยู่แล้วโดยสายการบินนั้นเริ่มรับ Bitcoin มาตั้งแต่เดือน ก.ค. 2014 อาจกล่าวได้ว่าลัตเวียเป็นประเทศแรกที่สายการบินในประเทศนั้นเสนอทางเลือกการชำระเงินเป็นคริปโตเลยก็ว่าได้

ด้วยแรงสนับสนุนจาก BitPay

สายการบิน airBaltic ประกาศว่าแม้จะรับการชำระเงินด้วยคริปโต แต่ไม่ได้มีการแสดงค่าตั๋วเครื่องบินเป็นคริปโต ค่าตั๋วเครื่องบินจะแสดงค่าเงินที่ต้องจ่ายเป็นยูโรและมีทางเลือกให้ชำระเงินด้วยคริปโตโดย BitPay จะเป็นผู้รับผิดชอบในการแปลงสกุลเงินเสมือนมาเป็นเงินเฟียต

ด้าน CEO ของสายการบิน airBaltic คุณ Martin Gauss  กล่าวว่า:

“ในฐานะที่เราเป็นสายการบินสมัยใหม่ เราจะต้องหาทางเพิ่มพูนประสบการณ์ของลูกค้าเสมอเริ่มตั้งแต่กระบวนการจองตั๋วเครื่องบิน ในปีที่ผ่าน ๆ มามีลูกค้าแล้วกว่า 1,000 รายที่ใช้ทางเลือกการชำระเงินนี้ แม้จะไม่มากแต่ก็เป็นการเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าที่ไม่ค่อยมีที่ไหนจะทำเช่นนี้”

คริปโตเริ่มเป็นที่ยอมรับเรื่อย ๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบิน โรงแรม ที่พัก สายการบินต่างเริ่มเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็นเหรียญคริปโตได้มากขึ้นเรื่อย ๆ บริษัท ตัวแทนการท่องเที่ยวเช่น Travala ก็ยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต

นอกจากนี้อุตสาหกรรมการบินยังนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้สำหรับกรณีการใช้งานที่หลากหลาย ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์สายการบิน Air France ได้ประกาศโครงการนำร่องที่จะใช้ระบบ Blockchain เพื่อตรวจสอบผลตรวจ COVID-19 ของผู้โดยสาร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Ezgif.com Gif Maker 2

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน
ซีอีโอ Robinhood

ซีอีโอ Robinhood พูดถึงแนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

ซีอีโอ Robinhood ไ้ด้มองเหรียญ Dogecoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ
เหรียญ Dogecoin

เผยเหรียญ Dogecoin ถูกค้นหามากที่สุดในสหรัฐฯ

เหรียญ Dogecoin กลายเป็นเหรียญที่อาจมีคนพูดถึงมากที่สุดในประเทศอเมริกาในเวลานี้
แอปพลิเคชัน Amc Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

แอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

Adam Aron ประกาศร่วมมือกับ BitPay อัปเดตแอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้ทั้งในระบบ iOS และ Android