เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้โดยสารสายการบิน airBaltic จ่ายค่าตั๋วเป็น DOGE และ ETH ได้แล้ว

สายการบิน airBaltic ของลัตเวียประกาศรองรับเหรียญ DOGE และ ETH ให้ลูกค้านำมาจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินได้นอกจาก Bitcoin

Airbaltic

ผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินสัญชาติลัตเวียอย่าง airBaltic ในตอนนี้สามารถเลือกจ่ายค่าโดยสารเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีได้แล้ว

สายการบินรับชำระเงินเป็นคริปโต

อ้างอิงจากประกาศของทางเว็บไซต์ airBaltic เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัทเผยว่าตอนนี้ผู้โดยสารสามารถที่จะจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว และเหรียญที่สามารถนำมาใช้จ่ายได้นั้นก็ไม่พ้นเหรียญน้องหมา Dogecoin (DOGE) และ Ethereum (ETH) นอกจากนี้ยังรับเหรียญอื่น ๆ อีกคือ Bitcoin Cash (BCH), USD Coin (USDC), Binance Dollar (BUSD), Gemini Dollar (GUSD) และ Paxos (PAX)

ส่วนเหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin นั้นไม่พลาดอยู่แล้วโดยสายการบินนั้นเริ่มรับ Bitcoin มาตั้งแต่เดือน ก.ค. 2014 อาจกล่าวได้ว่าลัตเวียเป็นประเทศแรกที่สายการบินในประเทศนั้นเสนอทางเลือกการชำระเงินเป็นคริปโตเลยก็ว่าได้

ด้วยแรงสนับสนุนจาก BitPay

สายการบิน airBaltic ประกาศว่าแม้จะรับการชำระเงินด้วยคริปโต แต่ไม่ได้มีการแสดงค่าตั๋วเครื่องบินเป็นคริปโต ค่าตั๋วเครื่องบินจะแสดงค่าเงินที่ต้องจ่ายเป็นยูโรและมีทางเลือกให้ชำระเงินด้วยคริปโตโดย BitPay จะเป็นผู้รับผิดชอบในการแปลงสกุลเงินเสมือนมาเป็นเงินเฟียต

ด้าน CEO ของสายการบิน airBaltic คุณ Martin Gauss  กล่าวว่า:

“ในฐานะที่เราเป็นสายการบินสมัยใหม่ เราจะต้องหาทางเพิ่มพูนประสบการณ์ของลูกค้าเสมอเริ่มตั้งแต่กระบวนการจองตั๋วเครื่องบิน ในปีที่ผ่าน ๆ มามีลูกค้าแล้วกว่า 1,000 รายที่ใช้ทางเลือกการชำระเงินนี้ แม้จะไม่มากแต่ก็เป็นการเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าที่ไม่ค่อยมีที่ไหนจะทำเช่นนี้”

คริปโตเริ่มเป็นที่ยอมรับเรื่อย ๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบิน โรงแรม ที่พัก สายการบินต่างเริ่มเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็นเหรียญคริปโตได้มากขึ้นเรื่อย ๆ บริษัท ตัวแทนการท่องเที่ยวเช่น Travala ก็ยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต

นอกจากนี้อุตสาหกรรมการบินยังนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้สำหรับกรณีการใช้งานที่หลากหลาย ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์สายการบิน Air France ได้ประกาศโครงการนำร่องที่จะใช้ระบบ Blockchain เพื่อตรวจสอบผลตรวจ COVID-19 ของผู้โดยสาร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Meme Token Dogelon Mars

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น
Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง