ที่ปรึกษากองทุนขอให้รัฐบาลตะวันตกเลิกกังวลเรื่องคริปโต

ที่ปรึกษากองทุนแนะนำให้รัฐบาลเลิกกังวลเรื่องคริปโตเสียที

ที่ปรึกษากองทุน

Mohamed El-Erian ที่ปรึกษาบริษัทกองทุน Allianz และ Gramercy ได้กล่าวว่า มันถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลชาติตะวันตกจะต้องเลิกวิตกกังวลกับการปฏิวัติคริปโต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการชำระเงินที่ผิดกฎหมายหรือการเก็งกำไรทางการเงิน

ที่ปรึกษากองทุนขอให้รัฐบาลตั้งสติให้ดี ๆ

Mohamed El-Erian ประธาน Queens College, มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ได้เรียกร้องให้รัฐบาลชาติตะวันตกประสานความเป็นมิตรกับโลกแห่งคริปโต

นักธุรกิจเชื้อสายอียิปต์-อเมริกันได้ดำรงตำแหน่งเป็นหัวเรือผู้ให้คำปรึกษาทางเศรษฐกิจที่ Allianz ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PIMCO เช่นเดียวกัน เขายังเป็นหัวเรือสำคัญในกองทุน Gramercy ซึ่งเป็นบริษัทตลาดการลงทุนโดยตรง

silver and gold round coins

เขาได้แสดงความเห็นเรื่องนี้เอาไว้บนสำนักข่าว Financial Time โดยเขาได้เขียนว่า มันถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลชาติตะวันตกเลิกวิตกกังวลกับการปฏิวัติคริปโต โดยอ้างเหตุผลเรื่องของระบบการชำระเงินที่ผิดกฎหมายหรือความกังวลเกี่ยวกับการเก็งกำไรทางการเงิน

เขากล่าวต่อว่า รัฐบาลชาติตะวันตกจะต้องเปิดรับนวัตกรรมคริปโตและทำให้คริปโตเป็นช่องทางที่ดีในระบบการเงิน, เศรษฐกิจและสังคมให้มากขึ้น

ยุคปฏิวัติของคริปโต

เช่นเดียวกัน เขาเคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ผ่าน Yahoo Finance โดยเขากล่าวว่า คริปโตกับรัฐบาลจะต้องผนึกกำลังร่วมกันและพยายามสื่อสารไปในทางภาษาเดียวกัน ตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ยุคปฏิวัติคริปโตที่เป็นสิ่งสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมระบบการชำระเงิน และพวกเราจะต้องจับตาดูเรื่องนี้อย่างจริงจัง

เขาตั้งคำถามต่อว่า แล้วเพราะอะไรพวกเราถึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ล่ะ? มันมี 2 เหตุผลด้วยกันก็คือ 1.ทำให้ระบบการเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น 2.หากพวกเราไม่ระวัง จีนก็จะใช้โอกาสนี้ในการสร้างเศรษฐกิจให้แข็งแกร่ง

ที่ปรึกษาบริษัทกองทุนสนับสนุนให้ผู้ลงทุนในคริปโตลงลึกในรายละเอียดทางกฎหมายและปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการใช้พลังงานมากขึ้น โดยจะต้องไม่มีเรื่องผู้แพ้กับผู้ชนะเข้ามาเกี่ยวข้องในระบบการเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา