กำหนดการโฆษณาคริปโตอย่างเข้มงวด – อินเดีย

เวลานี้คาดได้ว่า ประเทศอินเดียเริ่มมีการออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโตไปในทางที่เข้มงวดมากขึ้น

การโฆษณาคริปโต

สภาการควบคุมโฆษณาของประเทศอินเดียหรือ ASCI ได้มีการเปิดเผยแนวทางการควบคุมกำกับการโฆษณาหรือการโปรโมทใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และบริการอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรง

อินเดียเริ่มออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับได้กล่าวว่า ทางหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กับทางรัฐบาลกับหน่วยงานทางด้านการเงินและอุตสาหกรรมที่มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

หน่วยงาน ASCI ได้มีการตีพิมพ์รายงานที่ชื่อว่า “แนวทางการโฆษณาและโปรโมทสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงและบริการต่าง ๆ” ซึ่งรายงานนี้เป็นคำแนะนำการปฏิบัติการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเหรียญ NFT

จะต้องกำหนดข้อบังคับอย่างเข้มงวด

เรื่องนี้ทางด้าน Subhash Kamath ประธานสภาการควบคุมการโฆษณาของประเทศอินเดียได้มีการกล่าวว่า ทางด้านหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายแล้ว อย่างแรกก็คือ การโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะต้องเป็นการกำหนดข้อควรระวังเอาไว้อย่างเข้มงวด เนื่องจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตกับเหรียญ NFT นั้น ยังไม่มีการควบคุมกำกับและเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง โดยที่การลงทุนในคริปโตไม่อาจที่จะเข้าไปควบคุมการสูญเงินใด ๆ ที่เกิดจากการทำธุรกรรมได้

ในรายงานได้มีการระบุว่า ข้อควรระวังนั้นจะต้องทำให้แน่ใจได้ว่า ผู้บริโภคสามารถเข้าใจและรับรู้กับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ ต่อมารายงานได้มีการจำกัดคำนิยามที่ว่า ‘สกุลเงิน’ ‘หลักทรัพย์’ ‘ผู้ดูแล’ และ ‘การรับฝากเงิน’ นั้น อาจไม่สามารถใช้ได้ในการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ หรือบริการต่าง ๆ ที่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า นอกจากนั้นแล้วการโฆษณาใด ๆ อาจมีการกำหนดไม่ให้บุคคลใดเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการเป็นพรีเซนเตอร์ โดยที่การโฆษณาจะต้องไม่มีการรับประกันในเรื่องผลตอบแทนที่ได้รับในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน