กำหนดการโฆษณาคริปโตอย่างเข้มงวด – อินเดีย

เวลานี้คาดได้ว่า ประเทศอินเดียเริ่มมีการออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโตไปในทางที่เข้มงวดมากขึ้น

การโฆษณาคริปโต

สภาการควบคุมโฆษณาของประเทศอินเดียหรือ ASCI ได้มีการเปิดเผยแนวทางการควบคุมกำกับการโฆษณาหรือการโปรโมทใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และบริการอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรง

อินเดียเริ่มออกข้อบังคับการโฆษณาคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับได้กล่าวว่า ทางหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กับทางรัฐบาลกับหน่วยงานทางด้านการเงินและอุตสาหกรรมที่มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

Vebqhcf58Qa

หน่วยงาน ASCI ได้มีการตีพิมพ์รายงานที่ชื่อว่า “แนวทางการโฆษณาและโปรโมทสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนจริงและบริการต่าง ๆ” ซึ่งรายงานนี้เป็นคำแนะนำการปฏิบัติการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเหรียญ NFT

จะต้องกำหนดข้อบังคับอย่างเข้มงวด

เรื่องนี้ทางด้าน Subhash Kamath ประธานสภาการควบคุมการโฆษณาของประเทศอินเดียได้มีการกล่าวว่า ทางด้านหน่วยงานได้มีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายแล้ว อย่างแรกก็คือ การโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะต้องเป็นการกำหนดข้อควรระวังเอาไว้อย่างเข้มงวด เนื่องจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตกับเหรียญ NFT นั้น ยังไม่มีการควบคุมกำกับและเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง โดยที่การลงทุนในคริปโตไม่อาจที่จะเข้าไปควบคุมการสูญเงินใด ๆ ที่เกิดจากการทำธุรกรรมได้

ในรายงานได้มีการระบุว่า ข้อควรระวังนั้นจะต้องทำให้แน่ใจได้ว่า ผู้บริโภคสามารถเข้าใจและรับรู้กับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ ต่อมารายงานได้มีการจำกัดคำนิยามที่ว่า ‘สกุลเงิน’ ‘หลักทรัพย์’ ‘ผู้ดูแล’ และ ‘การรับฝากเงิน’ นั้น อาจไม่สามารถใช้ได้ในการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ หรือบริการต่าง ๆ ที่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า นอกจากนั้นแล้วการโฆษณาใด ๆ อาจมีการกำหนดไม่ให้บุคคลใดเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการเป็นพรีเซนเตอร์ โดยที่การโฆษณาจะต้องไม่มีการรับประกันในเรื่องผลตอบแทนที่ได้รับในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่