เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานเผย 80% ของเหรียญ Ethereum พร้อมสำหรับการอัพเกรดเป็นระบบ 2.0

เหรียญบนเครือข่าย Ethereum กว่า 80% พร้อมแล้วสำหรับการอัพเกรดเป็น Ethereum 2.0 เปลี่ยนจากระบบการขุดเหรียญเป็นการ Staking

Ethereum 2

Ethereum 2.0

การอัพเกรดระบบEthereum ในครั้งต่อไปจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเนื่องจากจะเป็นการขยายศักยภาพของระบบแล้วยังเป็นการเปลี่ยนฐานแนวคิดเดิมของเครือข่ายที่อาศัยชุดคำสั่งหรือ Protocol แบบ Proof of Work ซึ่งอาศัยพลังการประมวลผลของระบบคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายเป็นองค์ประกอบหลักในการทำธุรกรรม ไปสู่ชุดคำสั่งแบบ Proof of Stake ซึ่งใช้ระบบการคำนวนเพื่อหาผู้ประมวลผลจากปริมาณของเหรียญที่ถือแทน

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้จะเป็นการแก้ปัญหาด้านข้อจำกัดของปริมาณธุรกรรมที่ระบบจะสามารถรองรับได้ อีกทั้งยังเปิดทางให้กับการพัฒนาต่อยอดเครือข่ายเพื่อสนองรับกับการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Smart Contracts บนเครือข่าย โดยศักยภาพที่เพิ่มขึ้นนี้จะทำให้ระบบสามารถประมวลผลข้อมูลที่มีขนาด Block ใหญ่ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ วึ่งการอัพเกรดครั้งนี้จะเป็นตัวกำหนดถึงการเติบโตในระยะยาวของระบบเลยทีเดียว

Ethereum กับการ Staking

หลังจากการอัพเกรดดังกล่าวนั้น การขุดเหรียญ Ethereum รวมถึงการประมวลผล Block ข้อมูลบนเครือข่ายจะเกิดจากกองเหรียญซึ่งได้ถูกตั้งขึ้นมาในฐานะ Validator หรือผู้ประมวลผลเท่านั้น ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเรียกว่าการ Staking  โดยขั้นต่ำของเหรียญที่จะใช้ในการStaking สำหรับ Ethereum นั้นจะอยู่ที่ 32 เหรียญเป็นต้นไป ซึ่งหากผู้ใช้มีเหรียญปริมาณดังกล่าว สามารถเริ่มต้นการStaking  ได้ทันทีนั่นเอง

เหรียญกว่า 80% พร้อมสำหรับการอัพเกรดแล้ว

อ้างอิงจากรายงานของทางบริษัทด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย Ethereum อย่าง ConsenSys ในชื่อ “Ethereum 2.0 Economic Review” นั้นได้มีการเปิดเผยว่าในขณะนี้ เหรียญ Ethereum กว่า 80% ของปริมาณเหรียญทั้งหมดบนเครือข่ายหรือประมาณ 86.6 ล้านเหรียญนั้นพร้อมแล้วที่จะได้รับการอัพเกรดไปสู่ระบบ 2.0 โดยเหรียญปริมาณดังกล่าวนั้นล้วนเป็นเหรียญที่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวอยู่บน Exchange ทั้งสิ้น


รายงานดังกล่าวยังได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าเหรียญที่เหลืออีกกว่า 18.7 ล้านเหรียญได้กระจายอยู่ตามแพลตฟอร์ม Exchange ต่างๆ ซึ่งตามแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็ได้มีการเตรียมเปิดให้บริการกองเหรียญสำหรับการ Staking ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งจะหมายความว่าเหรียญจำนวนดังกล่าวจะกลายเป็นอีกหนึ่งตลาดด้านการ Staking ที่สำหคัญของเครือข่ายนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม