รายงานเผย 80% ของเหรียญ Ethereum พร้อมสำหรับการอัพเกรดเป็นระบบ 2.0

เหรียญบนเครือข่าย Ethereum กว่า 80% พร้อมแล้วสำหรับการอัพเกรดเป็น Ethereum 2.0 เปลี่ยนจากระบบการขุดเหรียญเป็นการ Staking

Ethereum 2

Ethereum 2.0

การอัพเกรดระบบEthereum ในครั้งต่อไปจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเนื่องจากจะเป็นการขยายศักยภาพของระบบแล้วยังเป็นการเปลี่ยนฐานแนวคิดเดิมของเครือข่ายที่อาศัยชุดคำสั่งหรือ Protocol แบบ Proof of Work ซึ่งอาศัยพลังการประมวลผลของระบบคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายเป็นองค์ประกอบหลักในการทำธุรกรรม ไปสู่ชุดคำสั่งแบบ Proof of Stake ซึ่งใช้ระบบการคำนวนเพื่อหาผู้ประมวลผลจากปริมาณของเหรียญที่ถือแทน

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้จะเป็นการแก้ปัญหาด้านข้อจำกัดของปริมาณธุรกรรมที่ระบบจะสามารถรองรับได้ อีกทั้งยังเปิดทางให้กับการพัฒนาต่อยอดเครือข่ายเพื่อสนองรับกับการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Smart Contracts บนเครือข่าย โดยศักยภาพที่เพิ่มขึ้นนี้จะทำให้ระบบสามารถประมวลผลข้อมูลที่มีขนาด Block ใหญ่ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ วึ่งการอัพเกรดครั้งนี้จะเป็นตัวกำหนดถึงการเติบโตในระยะยาวของระบบเลยทีเดียว

Ethereum กับการ Staking

หลังจากการอัพเกรดดังกล่าวนั้น การขุดเหรียญ Ethereum รวมถึงการประมวลผล Block ข้อมูลบนเครือข่ายจะเกิดจากกองเหรียญซึ่งได้ถูกตั้งขึ้นมาในฐานะ Validator หรือผู้ประมวลผลเท่านั้น ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเรียกว่าการ Staking  โดยขั้นต่ำของเหรียญที่จะใช้ในการStaking สำหรับ Ethereum นั้นจะอยู่ที่ 32 เหรียญเป็นต้นไป ซึ่งหากผู้ใช้มีเหรียญปริมาณดังกล่าว สามารถเริ่มต้นการStaking  ได้ทันทีนั่นเอง

เหรียญกว่า 80% พร้อมสำหรับการอัพเกรดแล้ว

อ้างอิงจากรายงานของทางบริษัทด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย Ethereum อย่าง ConsenSys ในชื่อ “Ethereum 2.0 Economic Review” นั้นได้มีการเปิดเผยว่าในขณะนี้ เหรียญ Ethereum กว่า 80% ของปริมาณเหรียญทั้งหมดบนเครือข่ายหรือประมาณ 86.6 ล้านเหรียญนั้นพร้อมแล้วที่จะได้รับการอัพเกรดไปสู่ระบบ 2.0 โดยเหรียญปริมาณดังกล่าวนั้นล้วนเป็นเหรียญที่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวอยู่บน Exchange ทั้งสิ้น


รายงานดังกล่าวยังได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าเหรียญที่เหลืออีกกว่า 18.7 ล้านเหรียญได้กระจายอยู่ตามแพลตฟอร์ม Exchange ต่างๆ ซึ่งตามแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็ได้มีการเตรียมเปิดให้บริการกองเหรียญสำหรับการ Staking ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งจะหมายความว่าเหรียญจำนวนดังกล่าวจะกลายเป็นอีกหนึ่งตลาดด้านการ Staking ที่สำหคัญของเครือข่ายนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น