Bitcoin มูลค่ากว่า 1.8 พันล้านบาทถูกย้ายไป Ethereum ภายในหนึ่งเดือน

เกิดอะไรขึ้น!?? ทำไม Ethereum ถึงโตวันโตคืนขนาดนี้ แล้วจะเป็นผลร้าย หรือผลดีต่อระบบภาพรวมอย่างไร? เรามาไขข้อข้องใจกัน

Photo 1519995451813 39E29E054914 1

Bitcoin มูลค่าเกือบ 60 ล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเป็นเงิน 1.8 พันล้านบาทถูกย้ายไปยัง Ethereum ในเดือนมิถุนายนอ้างอิงตามข้อมูลประมาณการจาก Dune Analytics

Wrapped Bitcoin ซึ่งเป็น Token แบบรับการสนับสนุนโดยตรงจาก Bitcoin ที่เก่าแก่ที่สุดของ Ethereum นั้นมีส่วนรับผิดชอบในการเติบโตครั้งนี้ ภายหลังจากการย้าย Token มากกว่า 4,800 BTC ไปยัง Ethereum เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งตีมูลค่าแล้วคิดยอดรวมออกมาสูงถึง 75% จากมูลค่าการเพิ่มขึ้นทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในเดือนนั้น

ปัจจัยเบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้

นาย Medio Demarco อดีตรองผู้บริหารจาก Deutsche Bank และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทวิจัยด้าน Cryptocurrency อย่าง Delphi Digital กล่าวความการต้องสำหรับการใช้ Bitcoin ในบริการทางการเงินที่มีการกระจายอำนาจ (Defi) ที่หลากหลายนั้นกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และด้วยความที่ Ethereum ยังคงเป็นปลายทางแบบ “Off-Chain” (วิธีการแก้ปัญหาความแออัดของ Blockchain โดยผ่านระบบด้านนอก) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสกุลยอดฮิตอย่าง Bitcoin จึงได้ผลพวกจากกระแสด้านบวกในครั้งนี้ไปโดยปริยายโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกระบวนการสร้างผลตอบแทนจากต้นทุนด้วยการนำสินทรัพย์ไปใช้ประโยชน์และ MakerDAO เองที่คอยเพิ่มสินทรัพย์ต่างๆเข้ามาอยู่ในรูปแบบของโทเคน Bitcoin เพื่อเป็นหลักประกัน เมื่อทั้งสองปัจจัยหลักควบรวมกันก็ต่อให้เกิดเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่แข็งแกร่ง

Medio Demarco
นาย Medio Demarco ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทวิจัยด้าน Cryptocurrency อย่าง Delphi Digital

“แนวโน้มความนิยมล่าสุดนั้นไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับผม และมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะยังคงเป็นไปในรูปแบบนี้อีกสักระยะ”

Demarco กล่าวเพิ่มเติมกับ CoinDesk

Btc On Eth 1
ภาพอัตราการเติบโตรายเดือนของ Bitcoin ใน Ethereum (ดอลล่าร์สหรัฐ)

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการแปลงสินทรัพย์มาเป็น Bitcoin ก็ไม่เป็นที่แปลกใจสำหรับ Ben Chan CTO ของ BitGo แพลตฟอร์มประมวลผลการชำระเงิน Cryptocurrency ที่เป็นหัวหอกหลักของ Bitcoin

Ben Chan
Ben Chan CTO ของ BitGo

“จุดประสงค์ของ WBTC คือการนำ Bitcoin ไปสู่โลกแห่งการกระจายอำนาจทางการเงิน โอกาสในการให้สินเชื่อและการจัดหา WBTC จากแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Ethereum เป็นปัจจัยที่ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในช่วงหลังๆนี้”

Ben Chan กล่าว

OnChainFX ได้สรุปข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ว่าปัจจุบัน Bitcoin มูลค่ากว่า 132 ล้านเหรียญสหรัฐนั้นอยู่ที่ Ethereum แล้วหรือคิดเป็นประมาณ 0.08% ของมูลค่าตลาดของสกุลเงิน Cryptocurrency ชั้นนำตัวนี้

Eth On Btc 2
ภาพรวมอุปทานสำหรับ Off-Chain Bitcoin เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563

สัญญาณอันดีของวงการ Crypto

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการใช้ Bitcoin บน Ethereum นั้นถือเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับสกุลเงิน Cryptocurrency ชั้นนำตัวนี้หรือไม่? จากข้อมูลของ Demarco ได้กล่าวไว้ว่า แนวโน้มดังกล่าวส่งผลให้เกิด “ผลสัมฤทธิ์อันดี” หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นประโยชน์แก่ของบล็อกเชนทั้งสองนั่นเอง

Ben Chan ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับ Ethereum แล้ว การเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ในแอปพลิเคชั่นการเงินแบบกระจายอำนาจคือ “ขั้นตอนสู่การเติบโตของบริการทางการเงินที่สามารถข้ามผ่านความไม่น่าไว้วางใจและทำให้โปร่งใสได้”

ส่วนสำหรับ Bitcoin ผลประโยชน์ที่ได้นั้นมาจากความสามารถในการรับผลตอบแทนและการรับรอง Bitcoin ซึ่งถือเป็น “การเพิ่มแรงจูงใจ” สำหรับผู้ใช้ในให้หันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้

“เพราะฉะนั้นแล้วการใช้ Bitcoin บน Ethereum นั้นจึงมีแนวโน้มที่ดีสำหรับทั้งสองเครือข่าย”

นาย Chan กล่าวสรุป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่