Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin มูลค่ากว่า 1.8 พันล้านบาทถูกย้ายไป Ethereum ภายในหนึ่งเดือน

เกิดอะไรขึ้น!?? ทำไม Ethereum ถึงโตวันโตคืนขนาดนี้ แล้วจะเป็นผลร้าย หรือผลดีต่อระบบภาพรวมอย่างไร? เรามาไขข้อข้องใจกัน

Photo 1519995451813 39E29E054914 1

Bitcoin มูลค่าเกือบ 60 ล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเป็นเงิน 1.8 พันล้านบาทถูกย้ายไปยัง Ethereum ในเดือนมิถุนายนอ้างอิงตามข้อมูลประมาณการจาก Dune Analytics

Wrapped Bitcoin ซึ่งเป็น Token แบบรับการสนับสนุนโดยตรงจาก Bitcoin ที่เก่าแก่ที่สุดของ Ethereum นั้นมีส่วนรับผิดชอบในการเติบโตครั้งนี้ ภายหลังจากการย้าย Token มากกว่า 4,800 BTC ไปยัง Ethereum เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งตีมูลค่าแล้วคิดยอดรวมออกมาสูงถึง 75% จากมูลค่าการเพิ่มขึ้นทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในเดือนนั้น

ปัจจัยเบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้

นาย Medio Demarco อดีตรองผู้บริหารจาก Deutsche Bank และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทวิจัยด้าน Cryptocurrency อย่าง Delphi Digital กล่าวความการต้องสำหรับการใช้ Bitcoin ในบริการทางการเงินที่มีการกระจายอำนาจ (Defi) ที่หลากหลายนั้นกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และด้วยความที่ Ethereum ยังคงเป็นปลายทางแบบ “Off-Chain” (วิธีการแก้ปัญหาความแออัดของ Blockchain โดยผ่านระบบด้านนอก) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสกุลยอดฮิตอย่าง Bitcoin จึงได้ผลพวกจากกระแสด้านบวกในครั้งนี้ไปโดยปริยายโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากกระบวนการสร้างผลตอบแทนจากต้นทุนด้วยการนำสินทรัพย์ไปใช้ประโยชน์และ MakerDAO เองที่คอยเพิ่มสินทรัพย์ต่างๆเข้ามาอยู่ในรูปแบบของโทเคน Bitcoin เพื่อเป็นหลักประกัน เมื่อทั้งสองปัจจัยหลักควบรวมกันก็ต่อให้เกิดเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่แข็งแกร่ง

Medio Demarco
นาย Medio Demarco ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทวิจัยด้าน Cryptocurrency อย่าง Delphi Digital

“แนวโน้มความนิยมล่าสุดนั้นไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับผม และมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะยังคงเป็นไปในรูปแบบนี้อีกสักระยะ”

Demarco กล่าวเพิ่มเติมกับ CoinDesk

Btc On Eth 1
ภาพอัตราการเติบโตรายเดือนของ Bitcoin ใน Ethereum (ดอลล่าร์สหรัฐ)

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการแปลงสินทรัพย์มาเป็น Bitcoin ก็ไม่เป็นที่แปลกใจสำหรับ Ben Chan CTO ของ BitGo แพลตฟอร์มประมวลผลการชำระเงิน Cryptocurrency ที่เป็นหัวหอกหลักของ Bitcoin

Ben Chan
Ben Chan CTO ของ BitGo

“จุดประสงค์ของ WBTC คือการนำ Bitcoin ไปสู่โลกแห่งการกระจายอำนาจทางการเงิน โอกาสในการให้สินเชื่อและการจัดหา WBTC จากแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Ethereum เป็นปัจจัยที่ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในช่วงหลังๆนี้”

Ben Chan กล่าว

OnChainFX ได้สรุปข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ว่าปัจจุบัน Bitcoin มูลค่ากว่า 132 ล้านเหรียญสหรัฐนั้นอยู่ที่ Ethereum แล้วหรือคิดเป็นประมาณ 0.08% ของมูลค่าตลาดของสกุลเงิน Cryptocurrency ชั้นนำตัวนี้

Eth On Btc 2
ภาพรวมอุปทานสำหรับ Off-Chain Bitcoin เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563

สัญญาณอันดีของวงการ Crypto

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการใช้ Bitcoin บน Ethereum นั้นถือเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับสกุลเงิน Cryptocurrency ชั้นนำตัวนี้หรือไม่? จากข้อมูลของ Demarco ได้กล่าวไว้ว่า แนวโน้มดังกล่าวส่งผลให้เกิด “ผลสัมฤทธิ์อันดี” หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นประโยชน์แก่ของบล็อกเชนทั้งสองนั่นเอง

Ben Chan ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับ Ethereum แล้ว การเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ในแอปพลิเคชั่นการเงินแบบกระจายอำนาจคือ “ขั้นตอนสู่การเติบโตของบริการทางการเงินที่สามารถข้ามผ่านความไม่น่าไว้วางใจและทำให้โปร่งใสได้”

ส่วนสำหรับ Bitcoin ผลประโยชน์ที่ได้นั้นมาจากความสามารถในการรับผลตอบแทนและการรับรอง Bitcoin ซึ่งถือเป็น “การเพิ่มแรงจูงใจ” สำหรับผู้ใช้ในให้หันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้

“เพราะฉะนั้นแล้วการใช้ Bitcoin บน Ethereum นั้นจึงมีแนวโน้มที่ดีสำหรับทั้งสองเครือข่าย”

นาย Chan กล่าวสรุป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้