รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

ปัจจุบันกระแสเกม Play-To-Earn หรือ P2E นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งเหล่าเกมเมอร์ และ นักลงทุนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมบนโลกเสมือนจริงแล้ว ยังสามารถหารายได้จากการเล่นเกมได้จริงอีกด้วย แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าหากแนวคิดดังกล่าวถูกนำไปใช้ในธุรกิจด้านอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าในวันนี้วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะทำให้ทุกคนสุขภาพดี แถมยังได้ของแจกฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย เอาใจแฟน ๆ ที่รักชอบออกกำลังกาย และ ต้องการดูแลตัวเองอย่างจริงจัง

Table of Contents

แอป Exercise to earn คืออะไร?

Exercise to earn นั้นเป็นการเล่นคำมาจากเกม Play to earn ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตในอุตสาหกรรมเกม ซึ่งเทรนด์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว โดยเหล่าผู้พัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพต่างก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มผู้ใช้งานที่มักจะขาดแรงจูงใจในการออกกำลังกาย หรือ รักษาสุขภาพของตัวเอง ดังนั้นจึงได้มีผู้คิดค้นรูปแบบแอปพลิเคชันดังกล่าวขึ้นมาด้วยการมอบสกุลเงินดิจิทัล หรือ Utitlity Token ให้กับผู้ใช้ได้นำไปแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้า และ บริการตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัทได้นั่นเอง

1. Actifit

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E
Source : Actifit

มาเริ่มกันที่แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพตัวแรกในวันนี้อย่าง Actifit แอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลาง (DAap) ที่สร้างเหรียญดิจิทัลขึ้นบนโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายบล็อกเชน ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถใช้ผ่านเครือข่ายของ the Steem, Hive blockchains และ the Binance Smart Chain ได้ สามารถใช้ร่วมกับมือถือ Android และ iOS

Actifit จะทำหน้าที่คอยติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การเดิน การนอนหลับ หรือ แม้กระทั่งการเผาผลาญแคลอรี่ของร่างกาย โดยเราจะต้องทำการกำหนดเป้าหมายในการทำกิจจกรมต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้เป็นภารกิจที่ต้องเอาชนะให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้ เมื่อผู้ใช้งานทำสำเร็จแล้ว Actifit จะดำเนินการส่งหลักฐานการทำภารกิจไปยังระบบอัตโนมัติเพื่อทำการประเมิณตามมาตรฐานที่ทางบริษัทได้กำหนดไว้ ซึ่งรางวัลที่เราจะได้รับก็คือ AFIT โทเคน หรือ Utility Token ที่สามารถนำไปใช้แลกเปลี่ยนกับสินค้า และ บริการบนเว็บไซต์ Hive-Engine.com ได้ ยกตัวอย่างเช่น การลงทะเบียนฟิตเนส หรือ รับคำปรึกษาทางด้านโภชนาการ, หนังสือ E-book และ ซื้ออุปกรณ์เสริมผ่านแอปที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับรางวัล

2. Sweatcoin

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E
Source : Sweatcoin guide

แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพสัญชาติอังกฤษที่ใช้ชื่อว่า Sweatcoin ทำหน้าที่เชื่อมต่อข้อมูลสุขภาพเข้ากับตำแหน่ง GPS ของแอปพลิเคชันเพื่อคอยติดตามการนับจำนวนก้าวที่เราเดิน หรือ วิ่งในแต่ละวัน เพื่อนำไปคำนวณปริมาณโทเคนที่ผู้ใช้งานควรจะได้รับ โดย Sweatcoin จะเริ่มนับก้าวก็ต่อเมื่อผู้ใช้เดินออกกำลังกายในที่สาธารณะเท่านั้น พื้นที่ในร่ม เช่น ฟิตเนส บ้าน หรือ บริษัท จะไม่ถูกนับแต่อย่างใด ซึ่งในทุก ๆ 1,000 ก้าว จะมีค่าเท่ากับ 0.95 sweatcoins (SWC) ผู้ใช้งานสามารถนำเจ้า SWC ตัวนี้ไปใช้แลกเปลี่ยนเป็นอุปกรณกีฬา บัตรกำนัล และ ของรางวัลอื่น ๆ จากพันธมิตรในเครือกว่า 300 รายตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังมีเงื่อนไขในการรับรางวัลสูงสุดได้แค่เพียง 5 SWC เท่านั้น ดังนั้นแอปพลิเคชันตัวนี้อาจจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือ ชอบออกไปท่องเที่ยวข้างนอก

3. LIFECOIN

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

LIFECOIN เป็นแอปพลิเคชันดูแลสุขภาพที่จะติดตามก้าวเดินของผู้ใช้งาน แต่ทว่าซอฟต์แวร์ตัวนี้มีความแตกต่างจากแอปพลิเคชันอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง เนื่องจากโทเคนของ LIFECOIN สามารถทำไปแลกซื้อ หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า และ บริการจากแบรนด์ดังที่มีมูลค่าสูง เช่น Iphone, บัตรกำนัล, ส่วนลดการทำสปา เป็นต้น โดยตัวสินค้า และ บริการจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังจะได้มีสิทธิ์ลุ้นรับโทเคนผ่านการร่วมกิจกรรม และ การเชิญชวนเพื่อน หรือ ครอบครัวให้เข้ามาใช้แอปพลิเคชันตัวนี้ ซึ่งบุคคลเหล่านั้นต้องตอบรับคำชวนของคุณก่อนเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์รับเหรียญดิจิทัลเหล่านี้ไปได้ โดยกลุ่มผู้ใช้งานที่ได้ทำการลงทะเบียนกับทางแอปเท่านั้นที่จะสามารถแลกรับ LIFECOIN ได้สูงสุด 10 LIFECOIN ต่อวัน ในส่วนของสมาชิกที่ลงทะเบียนฟรีจะได้รับ LIFECOIN สูงสุดต่อวันเพียงแค่ 5 LIFECOIN เท่านั้น ซึ่ง 1 LIFECOIN จะมีค่าเท่ากับก้าวเดินจำนวน 1,000 ก้าว

4. Wirtual.co

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

และแล้วก็มาถึงแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพตัวสุดท้าย ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจของคนไทยที่จะได้เริ่มเปิดตัวในวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยแอปพลิเคชันนี้มีชื่อว่า Wirtual.co ที่เกิดขึ้นมาจากไอเดียการทำแพลตฟอร์ม Virtual Run หรือ การแข่งขันแบบเสมือนจริงที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกวิ่งได้ตามวันเวลาที่ตนเองสะดวก ซึ่งทางระบบจะทำการเก็บข้อมูลผ่าน Smartphone หรือ Smartwatch เพื่อเป็นหลักฐานในการแลกรับรางวัล

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

ตัวแอปพลิเคชันดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดยบริษัทคนไทย W JAMES VENTURES ที่จะเก็บข้อมูลการออกกำลังกายของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การเดิน, วิ่ง, ว่ายน้ำ หรือ ปั่นจักรยาน ผ่านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Fitbit, Garmin และ Strava ซึ่งในระหว่างการทำกิจกรรมต่าง ๆ ผู้ใช้งานจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัล WIRTUAL coin ซึ่งได้ถูกนำมาแจกจ่ายบนแอปพลิเคชันในทุก ๆ วันเวลา 7.00 นาฬิกาตามเวลาของประเทศไทย ซึ่งเหรียญดังกล่าวสามารถนำไปใช้ซื้อไอเท็ม NFT บนแอปฯ เพื่อนำมาตกแต่งตัว Avatar ได้แก่ เสื้อ กางเกง รองเท้ากีฬา กระเป๋า เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปแลกซื้อสินค้า และ บริการแพคเกจท่องเที่ยวจากพันธมิตรในเครือได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคนไทยที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้