ข่าว Bitcoin

Whale Alert ทุ่มทุนกว้านซื้อเงินดิจิทัลเพิ่มอีก 699,999,981 XRP

Whale Alert.jpg

Whale Alert เปิดเผยว่าพวกเขาเพิ่งจะกว้านซื้อ XRP จำนวนมหาศาลเพราะต้องการเปลี่ยนแปลงการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วยการส่งเงิน 699,999,981 XRP หรือกว่า 141 ล้านดอลลาร์เก็บหมดทั้ง Bitcoin และ Ethereum เพื่อแลกเปลี่ยนสกุลเงินผ่าน Bithumb ไปยังกระเป๋าเงินที่ไม่ระบุชื่อ

งานนี้ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ เมื่อทาง Whale Alert ลงทุนครั้งใหม่อย่างยิ่งใหญ่จนใครๆก็ตกใจไปตามๆกัน หรือว่านี่จะเป็นเหมือนอย่างที่รัฐบาลหลายๆประเทศคาดการณ์เอาไว้ว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจจะไม่ได้รัดกุมเพียงพอที่จะซักฟอกได้เหมือนกับเงินสดสกุลเงินต่างๆทั่วโลก จนอาจจะถูกนำมาใช้ใช้ทางที่ผิด เช่น นำมาซื้อสินค้าที่ผิดกฎหมายหรือว่าใช้สกุลเงินเหล่านี้มาเพื่อฟอกเงิน

แต่ไม่ว่าใครจะมีวัตถุประสงค์ในการใช้เงินดิจิทัลอย่างไร ก็ต้องยอมรับเลยว่านาทีนี้สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีภาษีเป็นรองเพียงแค่ทองคำเท่านั้น เพราะเงินดอลลาร์เริ่มอ่อนค่าลงเรื่อยๆ ทั้งสาเหตุจากการที่รัฐบาลพิมพ์เงินออกมาใช้ในช่วงโควิด 19 โดยไม่ได้มีทองคำมาค้ำประกัน รวมทั้งเหตุจลาจลกลางเมืองในอเมริกาในขณะนี้นั่นเอง ทำให้นักลงทุนทั่วโลกนั้นแห่เทขายดอลลาร์ทิ้งและหันมาลงทุนในทองคำซึ่งก็ยังค่อนข้างมาความผันผวนอยู่มาก ทำให้นักลงทุนบางส่วนกระจายความเสี่ยงออกมาด้วยการลงทุนในสกุลดิจิทัลเพิ่มเติม

แต่ใครจะไปเชื่อว่าในวิกฤติเศรษฐกิจที่คนแทบจะไม่กล้าใช้เงินแบบนี้ขณะนี้ Whale Alert กลับออกมาเปิดเผยอย่างเต็มภาคภูมิว่า พวกเขาเพิ่งจะกว้านซื้อ XRP จำนวนมหาศาล เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วยการส่งเงินมากถึง 699,999,981 XRP หรือกว่า 141 ล้านดอลลาร์เก็บหมดทั้ง Bitcoin และ Ethereum เพื่อแลกเปลี่ยนสกุลเงินผ่าน Bithumb ไปยังกระเป๋าเงินที่ไม่ระบุชื่อ โดยบัญชีของ Whale Alert ซึ่งเป็นตัวแทนของนักลงทุนตัดสินใจเปลี่ยน XRP เป็นเงินสดแทน

Whale Alert ออกมาโพสต์ความเคลื่อนไหวล่าสุดผ่านทาง Twitter

ทาง Whale Alert อาจจะคิดว่านี่น่าจะเป็นช่องทางในการทำกำไรครั้งใหม่ที่จะช่วยให้ราคา Bitcoin ทะยานขึ้นไปสูงกว่า 10,000 ดอลลาร์ภายในปีนี้ตามที่มีนักลงทุนหลายสำนักได้คาดการณ์กันไว้ ส่งผลให้ Whale Alert กลายเป็นผู้ทำธุรกรรม BTC รายใหญ่มากถึง 3 รายการ ภายใน 48 ชั่วโมง โดยมีรายการดังต่อไปนี้

• 2,454 BTC มูลค่า 23.3 ล้านดอลลาร์โอนจาก Binance ไปยังกระเป๋าเงินไม่ระบุชื่อ

• 1,100 BTC มูลค่า 10.7 ล้านเดอลลาร์โอนจาก Xapo ไปยังกระเป๋าเงินไม่ระบุชื่อ

• 1,025 BTC มูลค่า 9.9 ล้านดอลลาร์โอนจาก Binance ไปยังกระเป๋าเงินไม่ระบุชื่อ

งานนี้บอกได้คำเดียวว่า Whale Alert ฟันกำไรไปเต็มประตู หวังว่าทิศทางของสกุลเงินดิจิทัลจะไม่สวนทางกับโผที่ออกมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน