ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียเดินหน้าควบคุมกำกับตลาด NFT

L4jrg4c7928.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าทำการปรับปรุงร่างกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวกับตลาดทุนของประเทศ โดยคราวนี้พุ่งเป้าไปที่การควบคุมกำกับตลาด NFT เป็นหลัก

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าทำการปรับปรุงร่างกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวกับตลาดทุนของประเทศ โดยคราวนี้พุ่งเป้าไปที่การควบคุมกำกับตลาด NFT เป็นหลัก

ควบคุมตลาด NFT

หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการพูดคุยหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการให้คำนิยามทางกฎหมายแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจได้มีการเสนอแผนเกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่งหลายข้อ รวมไปถึงร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อที่จะทำการควบคุมกำกับตลาด NFT ในประเทศ

Nhrm1u4gd a 1024x628.jpg

ระหว่างที่มีการพูดคุยหารือนั้น ทุกฝ่ายได้มีการพูดถึงคำนิยามทางกฎหมาย รวมไปถึงความจำเป็นในการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย เรื่องนี้สื่อทางด้านคริปโตได้รายงานว่า การประชุมประกอบไปด้วยตัวแทนจากธนาคารกลางของประเทศรัสเซียและ Vkontakte เครือข่ายโซเชียลมีเดียชั้นนำของประเทศรัสเซียที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับ NFT อย่างต่อเนื่อง

เฝ้าดูสถานการณ์ควบคุมกำกับเหรียญดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียมีบทบาทในเรื่องของการคัดค้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอด โดยที่ทางธนาคารกลางได้ยืนกรานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจไม่ควรที่จะมาพูดคุยหารือเกี่ยวกับการควบคุมกำกับเหรียญดิจิทัล สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่การเงินได้เผยว่า หลายฝ่ายได้มีการคัดค้านการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ในประเทศรัสเซีย

เวลานี้หลายฝ่ายได้มีการจับตาเฝ้าดูสถานการณ์ในการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับอุตสาหกรรมดังกล่าว ทางด้าน Andrey Tugarin หุ้นส่วนผู้จัดการของ GMT Legal ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การให้คำนิยามของรัสเซียเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัลนั้นไม่ถูกต้อง เนื่องจากมีการให้คำนิยามที่แคบเกินไปอย่างมีนัยสำคัญที่อาจทำให้อุตสาหกรรมนี้ไม่อาจพัฒนาไปข้างหน้าได้ อีกทั้งตลาด NFT ไม่ได้มีการจำกัดความเพียงแค่ศิลปะดิจิทัลเท่านั้น ยังรวมไปถึงตั๋วในการรับชมงานหรือสิทธิในความเป็นเจ้าของในทรัพย์สินเสมือนจริงด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!