ข่าวต่างประเทศ

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตใช้พลังงานทดแทนได้

Ldku0oc9nz4.jpg

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตสามารถใช้พลังงานทดแทนได้แล้ว

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านได้ตัดสินใจที่จะทำการเดินหน้าการก่อตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับรัฐบาลแล้ว

อิหร่านเปิดให้นักขุดเหมืองคริปโตใช้พลังงานทดแทน

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลประเทศอิหร่านได้มีการสอบถามไปยังบริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งเกี่ยวกับการขอความร่วมมือให้ลดการดำเนินกิจการบางส่วนเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าที่เป็นอยู่ตอนนี้

Vbcvcwuyvym 1024x742.jpg

บริษัทขุดเหมืองคริปโตที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับประเทศอิหร่านนั้น ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงการใช้พลังงานสีเขียวได้ สอดคล้องกับสำนักข่าวในประเทศที่รายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอิหร่านได้ทำการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับใหม่ โดยให้มีการใช้พลังงานทดแทนเพื่อรองรับการดำเนินกิจการของบริษัทขุดเหมืองที่ดำเนินการอยู่ภายใต้กรอบกฎหมายได้

ใช้พลังงานทดแทนได้ตามข้อตกลงที่ระบุเอาไว้

โดย Mohammad Khodadadi ผู้ซึ่งเป็นหัวเรือบริษัท Tavanir ที่รับผิดชอบในเรื่องของการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโต ได้กล่าวว่า นักขุดเหมืองคริปโตที่อยู่ภายใต้กฎหมายสามารถทำการยินยอมในการใช้พลังงานทดแทนได้ตามข้อตกลงที่ทางหน่วยงานได้ระบุเอาไว้ เช่นเดียวกันเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้กระทรวงพลังงานเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการปรับค่าไฟ

บริษัท Tavanir เป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจที่ทำการผลิตและจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับนักขุดเหมือง ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทมีบทบาทสำคัญในการเรียกร้องให้นักขุดเหมืองคริปโตยุติการดำเนินกิจการ อันเนื่องมาจากหลายเมืองของอิหร่านประสบกับภาวะไฟดับอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากหลายเมืองประสบกับภัยหน้าหนาวมาเยือน

เช่นเดียวกันทางกระทรวงพลังงานมีความพยายามที่จะลดการใช้เชื้อเพลิงให้น้อยลง แต่ดูเหมือนเป็นเรื่องยาก เนื่องจากฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่จดทะเบียนมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังมีนักขุดเหมืองหลายคนที่ไม่ยอมเข้ามาจดทะเบียนกับภาครัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน