ข่าว Bitcoin

พิพิธภัณฑ์เหมือง Bitcoin เปิดให้บริการแล้วในเวเนซุเอลา

Pics Art 03 11 02.48.24 780x405 1.jpg

ประเทศเวเนซุเอลาได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ใหม่ โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การขุดเหมือง Bitcoin

ประเทศเวเนซุเอลาได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ใหม่ โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การขุดเหมืองบิทคอยน์

ประวัติศาสตร์การขุดเหมือง Bitcoin

โดยพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การขุดเหมืองบิทคอยน์ได้มีการเปิดให้เยี่ยมชมสำหรับคนที่สนใจที่จะเรียนรู้ประวัติศาสตร์การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างรากลึก ไปจนถึงเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมเหมืองคริปโตในยุคปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มาจากการก่อตั้งโดย Criptoavila ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการขุดเหมืองโดยตรง ซึ่งการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์มีเป้าหมายให้ประชาชนเข้าใจโลกของการขุดเหมือง และมีการเปิดให้เยี่ยมชมได้ฟรี

Cgwk0waz Ss 1024x684.jpg

บริษัท Criptoavila ได้มีการอธิบายถึงวิวัฒนาการของการขุดเหมืองบิทคอยน์ โดยเริ่มต้นจากการใช้ CPU ไปจนถึงการใช้ GPU และจากนั้นก็มีการประยุกต์ใช้ในส่วนของ ASIC หรือ IC เป้าหมายหนึ่งของการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ก็คือ ต้องการสร้างความรับรู้เกี่ยวกับการขุดเหมืองบิทคอยน์มากขึ้น

เป้าหมายในการตั้งพิพิธภัณฑ์

ทางด้าน Joan Telo สมาชิกบริษัท Criptoavila ได้กล่าวว่า พวกเราตัดสินใจที่จะเดินหน้าตั้งพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากจนถึงตอนนี้สิ่งเหล่านี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายมากนัก ที่แห่งนี้เป็นที่ที่ผู้คนสามารถดูวิวัฒนาการและพวกเราเห็นว่าเป็นเรื่องจำเป็น

เช่นกันทางด้าน Telo ได้พูดถึงความต้องการเพิ่มอุปกรณ์การขุดเหมืองใหม่ เขากล่าวว่า แนวคิดของพวกเราก็คือ จะเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ ๆ เช่นเดียวกับการทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกเกี่ยวกับวิวัฒนาการการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

สอดคล้องกับมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ที่ว่า ประเทศเวเนซุเอลาติดท็อป 10 ในฐานะที่เป็นประเทศมีศักยภาพ hashrate สำหรับรองรับโครงข่ายบิทคอยน์อยู่ที่ 0.42 % ของเดือนเมษายนปีที่แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่