Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ที่ปรึกษาเทคนิคของทำเนียบขาวถือครอง Bitcoin กว่า 5 ล้านดอลลาร์

ที่ปรึกษาเทคโนโลยีและนโยบายของประธานาธิบดีไบเดน เป็นผู้ถือครอง Bitcoin มูลค่ากว่า 5 ล้านดอลลาร์ รวมถึงสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

Photo 1622630998477 20Aa696Ecb05 1

Tim Wu เป็นที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีอันดับต้น ๆ ของทำเนียบขาวและยังเป็นเศรษฐี Bitcoin ซึ่งข้อมูลนี้มาจากการเปิดเผยรายการทรัพย์สินหลังจากที่เขายื่นเพื่อตรวจสอบ

รายงานเปิดเผยว่า Wu ถือครอง Bitcoin ประมาณ 1 ถึง 5 ล้านดอลลาร์ และมีจำนวนมากถึง 250,000 ดอลลาร์ใน Filecoin แพลตฟอร์มที่จัดเก็บ crypto ของจีน ซึ่งได้รับการยืนยันว่าการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินครั้งนี้จัดทำโดย Brown Institute for Media Innovation ณ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย หลังจากยื่นขอเอกสารฉบับนี้จากทางทำเนียบขาว

ไม่มีใครที่สามารถบอกได้ว่า Wu ได้เคยทำการซื้อ bitcoin จำนวนมากไว้เมื่อใดและซื้อมาจากแหล่งใดบ้าง อย่างไรก็ตาม บุคคลที่ซื้อ bitcoin มาครอบครองตั้งแต่ก่อนเดือนมกราคม 2021 จะสามารถทำกำไรจาก bitcoin ที่มีมูลค่าสูงกว่า

Wu เข้าร่วมทีมบริหารของประธานาธิบดีไบเดน ในช่วงเดือนมีนาคมในฐานะผู้ช่วยพิเศษด้านนโยบายด้านเทคโนโลยีของประธานาธิบดี อย่างไรก็ตาม หน้าที่ของเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกำหนดนโยบายใด ๆ เกี่ยวกับ cryptocurrency

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวยืนยันว่า:

“ปกติแล้ว Tim จะถูกเรียกเข้ามาเมื่อมีเหตุการณ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ bitcoin หรือ cryptocurrency เนื่องจากผลประโยชน์ทางการเงินของเขา และเขาไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว”

การเปิดเผยข้อมูลทางการเงินระบุว่า ประมาณการการถือครองของเขาที่ระหว่าง 29 ถึง 146 BTC ส่วน crypto ของพอร์ตการลงทุนของเขาอยู่ที่ประมาณระหว่าง 25% ถึง 43% ของสินทรัพย์ทั้งหมดของเขา ซึ่งส่วนใหญ่ผูกติดอยู่กับกองทุนรวม Vanguard

Wu ยังทำหน้าที่ในทีมบริหารของโอบามาและได้บัญญัติคำว่า “ความเป็นกลางสุทธิ” ซึ่งหมายถึงหลักการที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตต้องปฏิบัติต่อการสื่อสารทางดิจิทัลทั้งหมดอย่างเท่าเทียมกัน และไม่เลือกปฏิบัติหรือเรียกเก็บเงินแตกต่างกันตามผู้ใช้ เนื้อหา เว็บไซต์ แพลตฟอร์ม หรือเกณฑ์อื่น ๆ

ที่มา: https://beincrypto.com/white-house-tech-advisor-holds-5m-bitcoin/

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง