เดือนนี้เหล่าวาฬเทขาย Bitcoin ไปถึง 1.4 แสนเหรียญ

Glassnode ได้รายงานว่านักลงทุนกระเป๋าหนักหลายคนได้ทำการลดปริมาณ Bitcoin (BTC) ของพวกเขาในเดือนนี้หลังจากสะสมมาเป็นระยะเวลานาน และนั่นก็ถือเป็นเงินจำนวนมหาศาลที่ยากเกินจะจิตนาการได้

Photo 1602587557695 9Fa83Da489C8

ตามรายงานใหม่จากผู้รวบรวมข้อมูลตลาด Crypto อย่างGlassnode ระบุว่าเหล่าวาฬ หรือนักลงทุน Bitcoin รายใหญ่ ได้มีการขนย้าย BTC ออกจากกระเป๋าเงินเย็นเป็นจำนวนมากในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

โดย Glassnode นั้นจะกำหนดว่าที่อยู่กระเป๋าเงินใด ๆ ก็ตามที่มี Bitcoin ในจำนวนระหว่าง 1,000 BTC ถึง 10,000 BTC ถือเป็น “วาฬ (Whale)” ในขณะที่ “วาฬหลังค่อม(Humpback whales)” นั้นมีเหรียญอันดับ 1 ของตลาดนี้อยู่มากกว่า 10,000 BTC และรายงานใหม่พบว่าจำนวนวาฬได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 14% ในปีนี้จนถึงวันที่ 5กุมภาพันธ์ 2564

ซึ่งช่วงที่เหล่าวาฬ และวาฬหลังค่อม ได้ทำการซื้อ BTC สูงสุดนั้นคือเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มนักธุรกิจเบอร์ใหญ่เหล่านี้สอยไปกว่า 80,000 BTC คิดเป็นมูลค่า 3.84พันล้านดอลลาร์ในราคาปัจจุบัน แต่ทว่า Bitcoin เรานั้นก็อยู่ในมือคนเหล่านี้ได้ไม่นาน เพราะตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ทั้งวาฬ และวาฬหลังหลังค่อมนั้นต่างเทขาย และดูเหมือนจะทำกำไรได้อย่างหนัก โดยนับตั้งแต่ต้นเดือนปริมาณ Bitcoin ที่อยู่ในมือกลุ่มทุนเท่านี้ลดลงไปถึง 140,000 BTC ซึ่งเป็นมูลค่าเท่ากับ 6.72พันล้านดอลลาร์

ข้อมูลยังได้แสดงถึงความสัมพันธ์แบบผกผันระหว่างกิจกรรมการค้าของวาฬ กับนักลงทุนที่มีขนาดเล็กลง (ซึ่งก็ยังคงร่ำรวยมาก) Glassnode ตั้งข้อสังเกตว่า “ปลาโลมา” และ“ ปลาฉลาม” ซึ่งเป็นที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่มีมูลค่าระหว่าง 100 BTC ถึง 1,000 BTC สามารถทำเงินได้ 95,000 BTC หรือคิดเป็นมูลค่า 4.56 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม แต่ทว่าในทางกลับกันในเดือนกุมภาพันธ์ พวกเขาดันสะสมมันเพิ่มเติม โดยซื้อเขาอีก 117,000 Bitcoin (5.61 พันล้านดอลลาร์)

“สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือการเปลี่ยนแปลงของอุปทานสำหรับคลาส Dolphin / Shark (สีม่วง) และคลาส Whale / Humpback (สีเขียว) จะสะท้อนในปริมาตร และรูปร่างอย่างไร เมื่อระดับชั้นหนึ่งเห็นปริมาณที่เพิ่มขึ้นอีกชั้นหนึ่งจะเห็นปริมาณลดลง (และในทางกลับกัน)”

“Octopus” และ “Fish” หรือกระเป๋าสตางค์ที่มีค่าระหว่าง 10 BTC ถึง 100 BTC เองก็ได้ทำการลดปริมาณการถือครองอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 โดยขายได้มากกว่า 128,000 Bitcoin หรือ 6.14 พันล้านเหรียญในเวลาไม่ถึง 4เดือน

การลดลงของราคา BTC 20%ในสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้เกิดการเคลื่อนไหวมากมายสำหรับเหล่าวาฬ และถูกดำเนินการโดยวาฬที่ฉลาดตัวหนึ่งซึ่งสามารถหาเงินได้ 156 ล้านดอลลาร์ก่อนที่การปรับฐานจะเริ่มขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น