เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เดือนนี้เหล่าวาฬเทขาย Bitcoin ไปถึง 1.4 แสนเหรียญ

Glassnode ได้รายงานว่านักลงทุนกระเป๋าหนักหลายคนได้ทำการลดปริมาณ Bitcoin (BTC) ของพวกเขาในเดือนนี้หลังจากสะสมมาเป็นระยะเวลานาน และนั่นก็ถือเป็นเงินจำนวนมหาศาลที่ยากเกินจะจิตนาการได้

Photo 1602587557695 9Fa83Da489C8

ตามรายงานใหม่จากผู้รวบรวมข้อมูลตลาด Crypto อย่างGlassnode ระบุว่าเหล่าวาฬ หรือนักลงทุน Bitcoin รายใหญ่ ได้มีการขนย้าย BTC ออกจากกระเป๋าเงินเย็นเป็นจำนวนมากในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

โดย Glassnode นั้นจะกำหนดว่าที่อยู่กระเป๋าเงินใด ๆ ก็ตามที่มี Bitcoin ในจำนวนระหว่าง 1,000 BTC ถึง 10,000 BTC ถือเป็น “วาฬ (Whale)” ในขณะที่ “วาฬหลังค่อม(Humpback whales)” นั้นมีเหรียญอันดับ 1 ของตลาดนี้อยู่มากกว่า 10,000 BTC และรายงานใหม่พบว่าจำนวนวาฬได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 14% ในปีนี้จนถึงวันที่ 5กุมภาพันธ์ 2564

ซึ่งช่วงที่เหล่าวาฬ และวาฬหลังค่อม ได้ทำการซื้อ BTC สูงสุดนั้นคือเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มนักธุรกิจเบอร์ใหญ่เหล่านี้สอยไปกว่า 80,000 BTC คิดเป็นมูลค่า 3.84พันล้านดอลลาร์ในราคาปัจจุบัน แต่ทว่า Bitcoin เรานั้นก็อยู่ในมือคนเหล่านี้ได้ไม่นาน เพราะตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ทั้งวาฬ และวาฬหลังหลังค่อมนั้นต่างเทขาย และดูเหมือนจะทำกำไรได้อย่างหนัก โดยนับตั้งแต่ต้นเดือนปริมาณ Bitcoin ที่อยู่ในมือกลุ่มทุนเท่านี้ลดลงไปถึง 140,000 BTC ซึ่งเป็นมูลค่าเท่ากับ 6.72พันล้านดอลลาร์

ข้อมูลยังได้แสดงถึงความสัมพันธ์แบบผกผันระหว่างกิจกรรมการค้าของวาฬ กับนักลงทุนที่มีขนาดเล็กลง (ซึ่งก็ยังคงร่ำรวยมาก) Glassnode ตั้งข้อสังเกตว่า “ปลาโลมา” และ“ ปลาฉลาม” ซึ่งเป็นที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่มีมูลค่าระหว่าง 100 BTC ถึง 1,000 BTC สามารถทำเงินได้ 95,000 BTC หรือคิดเป็นมูลค่า 4.56 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม แต่ทว่าในทางกลับกันในเดือนกุมภาพันธ์ พวกเขาดันสะสมมันเพิ่มเติม โดยซื้อเขาอีก 117,000 Bitcoin (5.61 พันล้านดอลลาร์)

“สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือการเปลี่ยนแปลงของอุปทานสำหรับคลาส Dolphin / Shark (สีม่วง) และคลาส Whale / Humpback (สีเขียว) จะสะท้อนในปริมาตร และรูปร่างอย่างไร เมื่อระดับชั้นหนึ่งเห็นปริมาณที่เพิ่มขึ้นอีกชั้นหนึ่งจะเห็นปริมาณลดลง (และในทางกลับกัน)”

“Octopus” และ “Fish” หรือกระเป๋าสตางค์ที่มีค่าระหว่าง 10 BTC ถึง 100 BTC เองก็ได้ทำการลดปริมาณการถือครองอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 โดยขายได้มากกว่า 128,000 Bitcoin หรือ 6.14 พันล้านเหรียญในเวลาไม่ถึง 4เดือน

การลดลงของราคา BTC 20%ในสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้เกิดการเคลื่อนไหวมากมายสำหรับเหล่าวาฬ และถูกดำเนินการโดยวาฬที่ฉลาดตัวหนึ่งซึ่งสามารถหาเงินได้ 156 ล้านดอลลาร์ก่อนที่การปรับฐานจะเริ่มขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง