เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Wells Fargo เป็นธนาคารยักษ์ใหญ่อีกรายที่ทำกองทุน Bitcoin

Wells Fargo ธนาคารสัญชาติมะกันระดับท็อป 5 ของประเทศ ได้ผันตัวเข้าสู่โลกของ Cryptocurrency อีกราย โดยพวกเขาได้เริ่มต้นจากการเปิดกองทุน Bitcoin เฉพาะสำหรับลูกค้าเบอร์ใหญ่ของธนาคาร

Wells Fargo เป็นธนาคารยักษ์ใหญ่อีกรายที่ทำกองทุน Bitcoin

ธนาคารเพื่อการลงทุน Wells Fargo ซึ่งเป็นธนาคารที่อเมริกามานานกว่า 150 ปี และปัจจุบันถือเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศในแง่ของสินทรัพย์รวม ทั้งยังมีสาขากว่า 5,900 สาขาทั่วโลก ได้ยื่นเอกสารขออนุมัติต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) สำหรับการเปิดกองทุนส่วนบุคคล Bitcoin

Table of Contents

Wells Fargo กับกองทุน Bitcoin

อ้างอิงตามการรายงานของสื่อท้องถิ่น ทาง Wells Fargo ได้ลงทะเบียนเพื่อขอจัดตั้งกองทุนบิทคอยน์ แบบ Passive Fund กับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เพื่อให้ลูกค้าที่ร่ำรวยที่สุดมีช่องทางใหม่สำหรับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั่นเอง

*กองทุนแบบ Passive Fund คือ กองทุนที่ผู้บริหารลงทุนตามเกณฑ์มาตรฐาน (Benchmark) หรือดัชนีที่ตั้งไว้ ส่วนใหญ่ใช้แค่โปรแกรมหรือ Robot คอยปรับพอร์ตถ้าผลตอบแทนสูงหรือต่ำกว่าตลาดมากเกินไป ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการบริหารต่ำ ละเปิดโอกาสให้ลงทุนในความเสี่ยงระดับเดียวกับตลาดได้ด้วยงบประมาณที่จำกัด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผลตอบแทนระยะยาว*

ทั้งนี้ทาง Wells Fargo นั้นเริ่มมีการนำเสนอเกี่ยวกับบริการด้าน Cryptocurrency ให้กับลูกค้าที่ร่ำรวยเป็นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนนี้

รายละเอียดกองทุนบิทคอยน์ของ Wells Fargo

จากเอกสารที่ Wells Fargo ได้ยื่นให้แก่ SEC นั้นระบุเอาว่า Wells Fargo ได้ร่วมมือกับ NYDIG ธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ และบริษัทออกแบบการลงทุนอย่าง FS Investments ในการเสนอนำบริการเกี่ยวกับ Bitcoin ในครั้งนี้ โดย Wells Fargo จะได้รับค่าธรรมเนียมบางส่วนเมื่อลูกค้าลงทุนในกองทุน Bitcoin ของ FS NYIG ซึ่งทั้งผู้จัดการสินทรัพย์ FS Investments และ New York Digital Investment Group (NYDIG) นั้นได้ร่วมกันในการจัดตั้งกองทุนเพื่อการลงทุน Bitcoin มาก่อนแล้วในอดีต

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวในครั้งนี้นั้นเป็นทิศทางที่ตรงกันข้ามกับแนวทางของบริษัทก่อนหน้าโดยสิ้นเชิง ซึ่ง Wells Fargo เคยระบุไว้ว่าธนาคารจะเสนอกองทุน Crypto แบบ Active Fund ซึ่งจะเป็นกองทุนที่ได้รับบริหารแบบเชิงรุก และพยายามทำกำไรให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

ทั้งนี้ Wells Fargo ไม่ได้เป็นธนาคารยักษ์ใหญ่รายเดียวที่วางแผนจัดตั้งกองทุนบิทคอยน์แบบ Passive Fund เพราะในช่วงเวลาเดียวกันนั้น JPMorgan Chase & Co ก็ได้ลงทะเบียนกองทุน Bitcoin แบบพาสซีฟกับสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกัน โดยรายงานระบุว่า JPMorgan Chase & Co เองก็เป็นพันธมิตรกับ NYDIG และจะได้รับเปอร์เซ็นต์ของยอดขายผ่านบริษัทในเครือ

ลูกค้าธนาคารจำนวนมากต่างสนใจ Crypto

ด้วยการเติบโตที่เห็นได้อย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมคริปโตทำให้ทั้ง Wells Fargo และ JPMorgan มีความสนใจที่จะเข้าสู่โลกแห่งคริปโตร่วมกับธนาคารเพื่อการลงทุนจำนวนมากที่ได้เสนอบริการการลงทุนคริปโตให้กับลูกค้ามาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Citigroup, Goldman Sachs และ Morgan Stanley

ซึ่งความพยายามของธนาคารรายใหญ่เหล่านี้ในการเปิดตัวบริการกองทุนที่ Bitcoin เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการยอมรับ Crypto เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง สิ่งนี้เป็นการยืนยันว่าลูกค้าธนาคารต้องการที่จะถือครองสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก

การชุมนุมของ Bitcoin ทำให้บริษัท Wall Street อยู่ภายใต้แรงกดดันให้พิจารณาที่จะมีส่วนร่วมในประเภทสินทรัพย์ที่พึ่งเกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา

อย่างน้อยในตอนนี้ ธนาคารรายใหญ่อนุญาตให้ลูกค้าที่ร่ำรวยเข้าถึงสินทรัพย์ที่ผันผวนเท่านั้น

ในปีนี้ Morgan Stanley กลายเป็นธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาแห่งแรกที่ให้ลูกค้าที่มั่งคั่งเข้าถึงกองทุน Bitcoin ในเดือนมีนาคม ธนาคารถือว่า Bitcoin เหมาะสำหรับผู้ที่มี “ความเสี่ยงเชิงรุก” ซึ่งมีสินทรัพย์อย่างน้อย 2 ล้านเหรียญที่ธนาคารถือครอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD