Twitter มองเห็นโอกาสในการรวม Bitcoin ในบริการต่าง ๆ

Jack Dorsey CEO ของ Twitter มองเห็นโอกาสในการรวม Bitcoin เข้ากับบริการต่าง ๆ เช่น การค้า การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ เช่น Twitter Tip Jar และ Super Follows

Twitter มีโอกาสรวมกับ Bitcoin

Jack Dorsey CEO ของ Twitter กล่าวว่า Bitcoin จะเป็น “กุญแจสำคัญ” ในอนาคตของบริษัทในการเรียกผลประกอบการไตรมาสสอง โดยสรุปศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลในการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์และบริการของ Twitter ต่อไปในอนาคต

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าราคาตลาด จะเป็นหนึ่งในแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของ Twitter

หากรวม Bitcoin เข้ากับบริการของ Twitter

Dorsey อธิบายถึงโอกาสในการรวม BTC เข้ากับบริการ Twitter ที่มีอยู่ เนื่องจาก Bitcoin เป็นสกุลเงินดั้งเดิมของอินเทอร์เน็ต ซึ่งการรวมดังกล่าวรวมถึงการค้า การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ เช่น Twitter Tip Jar และ Super Follows

CEO อธิบายให้นักลงทุนฟังว่านวัตกรรมที่เปิดใช้งาน Bitcoin จำนวนมากนั้นเหนือกว่าสกุลเงินที่จะมี เนื่องจาก Twitter มุ่งมั่นที่จะกระจายอำนาจโซเชียลมีเดียและให้สิ่งจูงใจทางเศรษฐกิจมากขึ้น เขาเน้นว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในสามแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของ Twitter ควบคู่ไปกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการกระจายอำนาจ 

“ผมคิดว่ามันสำคัญมากสำหรับ Twitter และผู้ถือหุ้นของ Twitter ที่เรายังคงตรวจสอบพื้นที่และลงทุนอย่างจริงจังในเรื่องนี้”

Jack Dorsey

Dorsey เน้นย้ำว่า Twitter ไม่ได้เป็นเพียงแพลตฟอร์มเดียวที่มองถึงการรวมกับคริปโต โดยอ้างถึงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเชิงรุกของ Facebook ยักษ์ใหญ่ของโซเชียลมีเดีย ซึ่งคาดว่าจะทำการทดสอบสกุลเงินดิจิทัล Diem ในปลายปีนี้ แต่ต่างจาก Facebook ตรงที่วันหนึ่ง Twitter จะเน้นที่ BTC Dorsey กล่าวว่า:

“มีความจำเป็นอย่างชัดเจนสำหรับสิ่งนี้และชื่นชมมัน และฉันคิดว่ามาตรฐานแบบเปิดที่มีมาแต่กำเนิดในอินเทอร์เน็ตคือหนทางที่ถูกต้อง นั่นคือเหตุผลที่ฉันโฟกัสและโฟกัสไปที่ Bitcoin ในที่สุด”

Jack Dorsey

ตั้งแต่มีการพูดถึง Bitcoin การกล่าวของ Dorsey ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ CEO ได้พูดในที่สาธารณะเกี่ยวกับวิธีที่ Twitter สามารถรวม BTC เข้ากับผลิตภัณฑ์ของตนได้ ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ Dorsey เคยพูดคุยเกี่ยวกับ Bitcoin ในงาน “The ₿ Word” ร่วมกับ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ Cathie Wood ของ Ark Invest Dorsey

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต