เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Twitter มองเห็นโอกาสในการรวม Bitcoin ในบริการต่าง ๆ

Jack Dorsey CEO ของ Twitter มองเห็นโอกาสในการรวม Bitcoin เข้ากับบริการต่าง ๆ เช่น การค้า การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ เช่น Twitter Tip Jar และ Super Follows

Twitter มีโอกาสรวมกับ Bitcoin

Jack Dorsey CEO ของ Twitter กล่าวว่า Bitcoin จะเป็น “กุญแจสำคัญ” ในอนาคตของบริษัทในการเรียกผลประกอบการไตรมาสสอง โดยสรุปศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลในการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์และบริการของ Twitter ต่อไปในอนาคต

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าราคาตลาด จะเป็นหนึ่งในแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของ Twitter

หากรวม Bitcoin เข้ากับบริการของ Twitter

Dorsey อธิบายถึงโอกาสในการรวม BTC เข้ากับบริการ Twitter ที่มีอยู่ เนื่องจาก Bitcoin เป็นสกุลเงินดั้งเดิมของอินเทอร์เน็ต ซึ่งการรวมดังกล่าวรวมถึงการค้า การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ เช่น Twitter Tip Jar และ Super Follows

CEO อธิบายให้นักลงทุนฟังว่านวัตกรรมที่เปิดใช้งาน Bitcoin จำนวนมากนั้นเหนือกว่าสกุลเงินที่จะมี เนื่องจาก Twitter มุ่งมั่นที่จะกระจายอำนาจโซเชียลมีเดียและให้สิ่งจูงใจทางเศรษฐกิจมากขึ้น เขาเน้นว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในสามแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของ Twitter ควบคู่ไปกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการกระจายอำนาจ 

“ผมคิดว่ามันสำคัญมากสำหรับ Twitter และผู้ถือหุ้นของ Twitter ที่เรายังคงตรวจสอบพื้นที่และลงทุนอย่างจริงจังในเรื่องนี้”

Jack Dorsey

Dorsey เน้นย้ำว่า Twitter ไม่ได้เป็นเพียงแพลตฟอร์มเดียวที่มองถึงการรวมกับคริปโต โดยอ้างถึงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเชิงรุกของ Facebook ยักษ์ใหญ่ของโซเชียลมีเดีย ซึ่งคาดว่าจะทำการทดสอบสกุลเงินดิจิทัล Diem ในปลายปีนี้ แต่ต่างจาก Facebook ตรงที่วันหนึ่ง Twitter จะเน้นที่ BTC Dorsey กล่าวว่า:

“มีความจำเป็นอย่างชัดเจนสำหรับสิ่งนี้และชื่นชมมัน และฉันคิดว่ามาตรฐานแบบเปิดที่มีมาแต่กำเนิดในอินเทอร์เน็ตคือหนทางที่ถูกต้อง นั่นคือเหตุผลที่ฉันโฟกัสและโฟกัสไปที่ Bitcoin ในที่สุด”

Jack Dorsey

ตั้งแต่มีการพูดถึง Bitcoin การกล่าวของ Dorsey ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ CEO ได้พูดในที่สาธารณะเกี่ยวกับวิธีที่ Twitter สามารถรวม BTC เข้ากับผลิตภัณฑ์ของตนได้ ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ Dorsey เคยพูดคุยเกี่ยวกับ Bitcoin ในงาน “The ₿ Word” ร่วมกับ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ Cathie Wood ของ Ark Invest Dorsey

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้