ข่าว Tech

แหล่งรวมข่าว Technology และเทคโนโลยีสำหรับโลกไร้พรมแดนทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ พร้อมข่าว Tech ล่าสุด สามารถติดตามได้ที่นี่ อัปเดตทุกวัน!

 • ยูโรดิจิทัล

  ธนาคารกลางยุโรป เดินหน้าออกแบบระบบความโปร่งใสสำหรับยูโรดิจิทัล

  ธนาคารกลางของยุโรปได้เดินหน้าการออกแบบยูโรดิจิทัลให้มีความโปร่งใสมากขึ้น โดยจะต้องแน่ใจว่ายูโรดิจิทัลจะสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้บริการได้มากขึ้น
 • ผู้ใช้ Wallets

  เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

  รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน
 • สร้าง Cbdc

  อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

  รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้
 • Crowdfunding

  ธนาคารกลางบาห์เรน ปรับกฎหมายระดมทุน Crowdfunding ใหม่

  ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้กล่าวแล้วว่า ตอนนี้จะมีการร่างกฎหมายใหม่ที่ให้ผู้ประกอบการสามารถทำการระดมทุนด้วยการใช้แพลตฟอร์มการระดมทุนจากคนจำนวนมากที่ไม่ใช่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินหรือ Crowdfunding เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจของพวกเขาจะได้รับคุ้มครองอย่างเหมาะสม
 • De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

  De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

  Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
 • Google สร้างทีม Web3 เป็น

  Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

  ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น
 • เว็บคริปโต Blender.io โดนทางการมะกันคว่ำบาตร

  เว็บคริปโต Blender.io โดนทางการมะกันคว่ำบาตร

  บริการผสมสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Blender.io ถูกเพิ่มเข้าไปในลิสต์รายการคว่ำบาตรของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ เนื่องจากมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มแฮกเกอร์ชื่อก้องโลก
 • รูปีดิจิทัล

  อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

  รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
 • โลก Metaverse

  เผยคนสูงอายุซื้อที่ดินบนโลก Metaverse มากกว่าที่คิดเอาไว้

  งานวิจัยใหม่พบว่า นักลงทุนชาวสหรัฐอเมริกากว่า 25 % เป็นเจ้าของหรือเช่าที่ดินในโลกของ Metaverse แล้ว หรือมีแผนที่จะทำการซื้อที่ดิน
 • สกุลเงินดิจิทัล

  IMF ชมอินเดีย เป็นประเทศแถวหน้าทางด้านสกุลเงินดิจิทัล

  Kristalina Georgieva ผู้อำนวยการจัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า ตอนนี้ประเทศอินเดียกลายเป็นประเทศแถวหน้าทางด้านสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
1 2 16 17
Join our community

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

Weekly crypto news, right to your mailbox

Let us deliver latest news daily straight to your mailbox