Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Standard Chartered ขยายธุรกิจด้วยการเข้าสู่โลก Crypto

Standard Chartered ธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งสหราช​อาณาจักร ซึ่งมีสาขาทั่วโลก มากกว่า 70 ประเทศ กำลังทุ่มกำลังของพวกเขาเพื่อเข้าร่วมโลกแห่ง Cryptocurrency อย่างสุดกำลัง โดยพร้อมจะสร้าง Exchange ที่สนับสนุนเหล่านักลงทุนสถาบันโดยเฉพาะ

Standard Chartered

Standard Chartered ซึ่งเป็นธนาคารข้ามชาติชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 มิถุนายน) ว่าทางบริษัทนั้นไม่ได้เพิกเฉยต่อเทรนด์ของสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเป็นที่นิยม และได้เข้าสู่สมรภูมิดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ทาง Standard Chartered Bank กำลังจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการซื้อ และขายสกุลเงินเสมือน เช่น Bitcoin โดยในประกาศของพวกเขาเมื่อวันพุธที่ 2 มิถุนายน ทางบริษัทยังได้ระบุอีกว่า SC Ventures ซึ่งเป็นแผนกเทคโนโลยีของบริษัทจะทำสัญญาความร่วมมือกับ BC Technology Group Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนในฮ่องกงที่เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมาก

ซึ่งทางธนาคารกล่าวต่อว่าพวกเขานั้นใช้ความพยายามอย่างมากในการเป็นพันธมิตรกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของฮ่องกง และยังกำลังจะเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย

โดยการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับ BC Technology ของ Standard Chartered จะมุ่งเป้าไปที่ตลาดยุโรปในฐานะฐานลูกค้าหลัก ซึ่งพวกเขาคาดหวังว่าจะสามารถเข้ายึดครองพื้นที่คริปโตในสหราชอาณาจักรได้ภายในปีนี้ นอกจากนี้พวกเขายังได้วางแผนที่จะเริ่มดำเนินการช่วยเหลือเหล่านักลงทุนสถาบันในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่นำทัพโดย Bitcoin และ Ethereum ภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ อีกด้วย

Alex Manson หัวหน้าแผนก SC Ventures ของ Standard Chartered กล่าวว่า

Alex Manson
Alex Manson หัวหน้าแผนก SC Ventures ของ Standard Chartered

“เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงอยู่ และจะถูกนำไปใช้โดยตลาดสถาบันในฐานะสินทรัพย์ที่มีผลประโยชน์สูง”

ในเวลาเดียวกัน Manson ยังเปิดเผยว่าพวกเขากำลังมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานการลงทุนที่ปลอดภัย และเชื่อถือได้เพื่อสร้างรากฐานสำหรับอนาคต

อย่างไรก็ตาม HSBC ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่แข่งสำคัญของ Standard Chartered กลับมีทัศนคติต่อสกุลเงินดิจิทัลที่แตกต่างไปจากพวกเขาอย่างสิ้นเชิง

โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา Noel Quinn ซึ่งเป็น CEO ของ HSBC ได้ออกมาสัมภาษณ์กับ Reuters และอ้างว่า HSBC ไม่มีแผนที่จะเสนอการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าของพวกเขาเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ผันผวน และความโปร่งใสที่ไม่แน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง