Standard Chartered ขยายธุรกิจด้วยการเข้าสู่โลก Crypto

Standard Chartered ธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งสหราช​อาณาจักร ซึ่งมีสาขาทั่วโลก มากกว่า 70 ประเทศ กำลังทุ่มกำลังของพวกเขาเพื่อเข้าร่วมโลกแห่ง Cryptocurrency อย่างสุดกำลัง โดยพร้อมจะสร้าง Exchange ที่สนับสนุนเหล่านักลงทุนสถาบันโดยเฉพาะ

Standard Chartered ซึ่งเป็นธนาคารข้ามชาติชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 มิถุนายน) ว่าทางบริษัทนั้นไม่ได้เพิกเฉยต่อเทรนด์ของสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเป็นที่นิยม และได้เข้าสู่สมรภูมิดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ทาง Standard Chartered Bank กำลังจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการซื้อ และขายสกุลเงินเสมือน เช่น Bitcoin โดยในประกาศของพวกเขาเมื่อวันพุธที่ 2 มิถุนายน ทางบริษัทยังได้ระบุอีกว่า SC Ventures ซึ่งเป็นแผนกเทคโนโลยีของบริษัทจะทำสัญญาความร่วมมือกับ BC Technology Group Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนในฮ่องกงที่เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมาก

ซึ่งทางธนาคารกล่าวต่อว่าพวกเขานั้นใช้ความพยายามอย่างมากในการเป็นพันธมิตรกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของฮ่องกง และยังกำลังจะเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย

โดยการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับ BC Technology ของ Standard Chartered จะมุ่งเป้าไปที่ตลาดยุโรปในฐานะฐานลูกค้าหลัก ซึ่งพวกเขาคาดหวังว่าจะสามารถเข้ายึดครองพื้นที่คริปโตในสหราชอาณาจักรได้ภายในปีนี้ นอกจากนี้พวกเขายังได้วางแผนที่จะเริ่มดำเนินการช่วยเหลือเหล่านักลงทุนสถาบันในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่นำทัพโดย Bitcoin และ Ethereum ภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ อีกด้วย

Alex Manson หัวหน้าแผนก SC Ventures ของ Standard Chartered กล่าวว่า

Alex Manson หัวหน้าแผนก SC Ventures ของ Standard Chartered

“เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงอยู่ และจะถูกนำไปใช้โดยตลาดสถาบันในฐานะสินทรัพย์ที่มีผลประโยชน์สูง”

ในเวลาเดียวกัน Manson ยังเปิดเผยว่าพวกเขากำลังมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานการลงทุนที่ปลอดภัย และเชื่อถือได้เพื่อสร้างรากฐานสำหรับอนาคต

อย่างไรก็ตาม HSBC ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่แข่งสำคัญของ Standard Chartered กลับมีทัศนคติต่อสกุลเงินดิจิทัลที่แตกต่างไปจากพวกเขาอย่างสิ้นเชิง

โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา Noel Quinn ซึ่งเป็น CEO ของ HSBC ได้ออกมาสัมภาษณ์กับ Reuters และอ้างว่า HSBC ไม่มีแผนที่จะเสนอการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าของพวกเขาเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ผันผวน และความโปร่งใสที่ไม่แน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา