เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต

Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

รายงานของ Solana Foundation เผยว่า การทำธุรกรรมบนบล็อกเชน Solana นั้นใช้พลังงานน้อยกว่าการใช้ที่ชาร์จโทรศัพท์

เครือข่ายบล็อคเชน Solana ได้เปิดเผยผลการวิจัยที่สำคัญ ซึ่งเน้นย้ำถึงการประมวลผลที่รวดเร็วของเครือข่าย และการใช้พลังงานน้อยที่สุดในรายงานพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายน

Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต

ระบบนิเวศบล็อคเชนของ Solana (SOL) ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 และได้กลายเป็นหนึ่งในเครือข่าย proof-of-stake (PoS) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างรวดเร็ว ด้วยการประมวลผล 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที

Solana กับการใช้พลังงานที่ยั่งยืน

รายงานระบุถึงความพยายามในการทำงานร่วมกันของ Solana Foundation และ Robert Murphy ที่ปรึกษาด้านพลังงานและสภาพอากาศ เพื่อช่วยให้มูลนิธิคิดค้นผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของการทำธุรกรรมที่ดำเนินการบนโซลาน่า”

ItstaIt ระบุถึงการทำธุรกรรมเดียวที่ดำเนินการบนเครือข่าย ซึ่งใช้พลังงานอยู่ที่ 0.00051 kWh หรือ 1,836 จูล เมื่อเทียบกับการค้นหาข้อมูลบน Google นั้นใช้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 1,080 จูล

Solana ใช้โหนดตรวจสอบ 1,196 โหนดที่สามารถประมวลผลได้ 20 ล้านธุรกรรมในหนึ่งปี เครือข่ายยังได้เผยแพร่สถิติใหม่โดยสรุปการใช้พลังงานเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 3,186,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง

รายงานยังระบุด้วยว่า เครือข่ายอาจใช้โปรแกรมแบบใหม่ก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งจะทำให้ Solana กลายเป็นบล็อกเชนที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (neutral cardon) หมายถึง การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์นั่นเอง และยังอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในฐานะเครือข่ายแบบ Proof-of-Stake (PoS) Solana จึงมีโอกาสใช้พลังงานน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับเครือข่ายแบบ Proof-of-Work (PoW) ที่มีกลไกการขุดเพื่อดำเนินการธุรกรรม

ข้อมูลจาก Statista ยังเผยอีกว่า การทำธุรกรรมเดียวของบิทคอยน์ (BTC) ใช้พลังงานประมาณ 4,222,800,000 จูล ซึ่งอาจก่อให้เกิดวิกฤตด้านพลังงานในภายหลัง หากการปล่อยพลังงานไม่ได้รับการกำกับดูแล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต