Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

รายงานของ Solana Foundation เผยว่า การทำธุรกรรมบนบล็อกเชน Solana นั้นใช้พลังงานน้อยกว่าการใช้ที่ชาร์จโทรศัพท์

เครือข่ายบล็อคเชน Solana ได้เปิดเผยผลการวิจัยที่สำคัญ ซึ่งเน้นย้ำถึงการประมวลผลที่รวดเร็วของเครือข่าย และการใช้พลังงานน้อยที่สุดในรายงานพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายน

Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต

ระบบนิเวศบล็อคเชนของ Solana (SOL) ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 และได้กลายเป็นหนึ่งในเครือข่าย proof-of-stake (PoS) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างรวดเร็ว ด้วยการประมวลผล 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที

Solana กับการใช้พลังงานที่ยั่งยืน

รายงานระบุถึงความพยายามในการทำงานร่วมกันของ Solana Foundation และ Robert Murphy ที่ปรึกษาด้านพลังงานและสภาพอากาศ เพื่อช่วยให้มูลนิธิคิดค้นผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของการทำธุรกรรมที่ดำเนินการบนโซลาน่า”

ItstaIt ระบุถึงการทำธุรกรรมเดียวที่ดำเนินการบนเครือข่าย ซึ่งใช้พลังงานอยู่ที่ 0.00051 kWh หรือ 1,836 จูล เมื่อเทียบกับการค้นหาข้อมูลบน Google นั้นใช้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 1,080 จูล

Solana ใช้โหนดตรวจสอบ 1,196 โหนดที่สามารถประมวลผลได้ 20 ล้านธุรกรรมในหนึ่งปี เครือข่ายยังได้เผยแพร่สถิติใหม่โดยสรุปการใช้พลังงานเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 3,186,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง

รายงานยังระบุด้วยว่า เครือข่ายอาจใช้โปรแกรมแบบใหม่ก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งจะทำให้ Solana กลายเป็นบล็อกเชนที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (neutral cardon) หมายถึง การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์นั่นเอง และยังอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในฐานะเครือข่ายแบบ Proof-of-Stake (PoS) Solana จึงมีโอกาสใช้พลังงานน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับเครือข่ายแบบ Proof-of-Work (PoW) ที่มีกลไกการขุดเพื่อดำเนินการธุรกรรม

ข้อมูลจาก Statista ยังเผยอีกว่า การทำธุรกรรมเดียวของบิทคอยน์ (BTC) ใช้พลังงานประมาณ 4,222,800,000 จูล ซึ่งอาจก่อให้เกิดวิกฤตด้านพลังงานในภายหลัง หากการปล่อยพลังงานไม่ได้รับการกำกับดูแล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!