อย่าเปิดบัญชีเงินฝากคริปโต – SEC สหรัฐ

SEC ของสหรัฐชี้ บัญชีเงินฝากคริปโตมีความเสี่ยงสูงต่อการฝาก

บัญชีเงินฝากคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับความเสี่ยงบัญชีเงินฝากประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

SEC สหรัฐวอน อย่าเปิดบัญชีเงินฝากคริปโต

โดยการเตือนครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางหน่วยงานได้ออกมาพูดถึงแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต ซึ่งทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการกล่าวว่า คนส่วนใหญ่จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับคริปโต

เช่นเดียวกันทาง SEC สหรัฐได้มีการประกาศเตือนเกี่ยวกับการใช้แพลตฟอร์มสินเชื่อคริปโตของ Blockfi ที่ไม่สามารถทำการจดทะเบียนในฐานะที่เป็นบริการสินเชื่อคริปโตได้ โดยทาง Blockfi เองนั้น เคยถูกปรับเป็นเงินกว่า $100 ล้านด้วยกัน

ทางด้านหน่วยงานเฝ้าระวังได้ให้เหตุผลว่า ตอนนี้ทางธนาคารกับเครดิตยูเนี่ยนหลายแห่งมีการควบคุมกำกับโดยหน่วยงานภาครัฐโดยตรง โดยการที่ประชาชนได้มีการฝากเงินกับสถาบันที่มีการควบคุมกำกับโดยรัฐนั้น ทางประชาชนจะได้รับสิทธิในการคุ้มครองจากหน่วยงานคุ้มครองนักลงทุนโดยตรง

ไม่รับประกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

การที่บริษัทหลายแห่งเริ่มมีการยื่นข้อเสนอให้ประชาชนทำการเปิดบัญชีฝากเงินประเภทคริปโตนั้น นักลงทุนจะไม่ได้รับการคุ้มครองการลงทุนแต่อย่างใด และตอนนี้บริษัทหลายแห่งก็ไม่ได้มีการรับประกันกับนักลงทุนว่า จะให้การคุ้มครองความเสี่ยงที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง

เรื่องนี้ทำให้หน่วยงานรัฐเริ่มให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจการต่าง ๆ ที่อาจสร้างความเสี่ยงให้กับผู้ใช้บริการที่ได้มีการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความผันผวนในตลาดคริปโตก็ดี ซึ่งบริษัทที่ได้ลงทุนในคริปโตนั้น อาจมีความเสี่ยงที่จะล้มละลายได้ รวมไปถึงเรื่องของการฉ้อโกง ความผิดพลาดทางเทคนิค และการถูกเจาะข้อมูลความมั่นคงของบริษัทจากกรณีตัวอย่างของไวรัสเรียกค่าไถ่ที่ได้สร้างความเสียหายกับบริษัทหลายแห่งมาก่อนหน้านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์