คาดรัฐบาลรัสเซียจะเก็บภาษีคริปโตได้ราว ๆ $13 หมื่นล้าน

คาดรัฐบาลรัสเซียจะเก็บภาษีคริปโตได้มากกว่า $1 หมื่นล้าน

คาดรัฐบาลรัสเซีย

ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้ออกมาประเมินแล้วว่า สามารถทำการเก็บภาษีนักลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ราว ๆ $13 หมื่นล้านด้วยกัน

คาดรัฐบาลรัสเซียจะเก็บภาษีคริปโตได้จำนวนมาก

เรื่องนี้ทางสื่อในประเทศได้มีการรายงานเกี่ยวกับการพูดคุยหารือกันระหว่างสถาบันต่าง ๆ เกี่ยวกับอนาคตคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย แม้ว่าทางรัฐมนตรีกับเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องจะมีการถกเถียงเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายที่เกี่ยวกับคริปโตในอนาคต แต่ในเอกสารได้มีการระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลอาจมีการดำเนินการเก็บภาษีคริปโตคิดเป็นเงินโดยรวมแล้วประมาณ $215 แสนล้าน

การดำเนินนโยบายยังมีการพูดคุยหารืออยู่ ซึ่งตอนนี้ในกรุงมอสโกกลายเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการจัดเก็บภาษีคริปโต คาดว่าทางหน่วยงานรัฐจะสามารถเก็บภาษีในส่วนของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลได้ประมาณ $13 หมื่นล้าน

ส่วนแบ่งคริปโตโลกคิดเป็น 12 %

ทางด้านนักวิเคราะห์ได้ประเมินว่า ขนาดการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซียนั้น คาดว่ามีส่วนแบ่งทางเศรษฐกิจคริปโตทั่วโลกประมาณ 12 % หรือมากกว่านั้น เช่นเดียวกันทางผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า การเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนั้น จะมีการเก็บ 2 ส่วนด้วยกันก็คือ ภาษีนิติบุคคลอย่างเช่นบริษัทซื้อขายคริปโตกับผู้ให้บริการคริปโตโดยตรง และภาษีการลงทุนคริปโต ซึ่งคาดว่าจะมีการเก็บภาษีแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่มีการจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐได้ประมาณ 600 ล้านรูเบิล

หลังจากที่ทางรัฐบาลรัสเซียได้เดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัล และมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายที่มีความเกี่ยวข้องด้วยแล้วนั้น ตอนนี้ทางรัฐสภาได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับความพยายามในการอุดช่องโหว่ทางกฎหมาย แม้ว่าบางฝ่ายจะมีการคัดค้านร่างกฎหมายนี้อย่างหัวชนฝา แต่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ยืนยันว่า จะต้องทำการควบคุมกำกับมากกว่าที่จะทำการแบนคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!