Market Cap:
Volumne (24h):
Dominance:

ราคา Binance Coin

฿0,000,000.00
Past 24 Hours
ต่ำ:
สูง:

Converter

Binance Coin
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

สถิติราคา Binance Coin

Market Cap

Market Cap

The total market value of a cryptocurrency's circulating supply. It is analogous to the free-float capitalization in the stock market.
Market Cap = Current Price x Circulating Supply.

Read more

Fully Dilluted Market Cap

Fully Dilluted Market Cap

Fully-diluted market cap (FDMC) = price x max supply. If max supply is null, FDMC = price x total supply. if max supply and total supply are infinite or not available, fully-diluted market cap shows - -.

Volume
24h

Volume

A measure of how much of a cryptocurrency was traded in the last 24 hours.

Read more

Roi
All Time High

All Time High (ATH)

All-Time High" (ATH) refers to the highest price (or market cap) that an asset has reached since its listing or inception. As the price used to define the "all-time high" is the last done, it just refers to the highest price a trader paid for an asset, regardless of how much he bought of the asset.

Read more

All Time Low

All Time Low (ATL)

The lowest point (in price, in market capitalization) that a cryptocurrency has been in history.

Read more

Circulating Supply

Circulating Supply

The amount of coins that are circulating in the market and are in public hands. It is analogous to the flowing shares in the stock market.

Read more

Total Supply

Total Supply

The amount of coins that have been already created, minus any coins that have been burned. It is analogous to the outstanding shares in the stock market.

Read more

ผลตอบแทน

Change
24h
Change
7d
Change
30d
Change
1y

เกี่ยวกับ Binance Coin

Binance คือแพลตฟอร์มสำหรับซื้อ-ขายสกุลเงินดิจิทัล หรือเอาไว้เทรดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency Exchange) ที่มีขนาดใหญ่และมีเครือข่ายไปทั่วโลก คนไทยเองก็สามารถเทรดสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้เงินบาทผ่านทางBinanceได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าBinance จะมีหน้าที่เป็นสื่อกลางในการเทรดสกุลเงินดิจิตัล แต่ก็มีการผลิตเหรียญของตนเองโดยใช้ชื่อว่า BNB หรือ Binance Coin ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น BNB จึงเปรียบเสมือนเป็นเชื้อเพลิงคอยขับเคลื่อนกระดานเทรดBinance เอาไว้และทำหน้าที่ได้หลายอย่าง

 • อะไรเกิดขึ้นก่อนกันระหว่าง Binance และ BNB ?

  เหรียญ BNB หรือว่า Binance Coin ได้ถือกำเนิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากมีการระดมทุนเมื่อปี 2017 โดยมีการกำหนดการขายเหรียญ BNBแบบ ICO(Initial Coin Offering) ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2017 มีการเปิดขายล่วงหน้าประมาณ 11 วันเท่านั้นก่อนที่จะทำการเปิดตัวกระดานเทรด Binanceในเวลาต่อมา

 • BNB ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบอะไร ?

  เหรียญ BNB ได้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ระบบขับเคลื่อนด้วย ERC-20 จากฐานระบบบล็อกเชน (Blockchain) ของEthereum แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการพัฒนา และเปลี่ยนแปลงมาใช้ฐานระบบของตนเองที่มีชื่อว่า “Binance Chain” หรือว่า BEP2 เพื่อทำให้มีการรองรับการสร้างเหรียญ (Token) อีกทั้งยังช่วยประมวลผลการซื้อ-ขายให้รวดเร็วกว่าเดิม ส่งผลทำให้Binance ทั้งปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

 • BNB มีจำนวนเหรียญอยู่ในระบบเท่าไหร่ ?

  BNB หรือว่า Binance Coin นั้นมีจำนวนเหรียญสกุลเงินดิจิทัลอยู่ในระบบอย่างจำกัดเพียงแค่ 200 ล้านเหรียญแต่เพียงเท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นยังถูกนำมาแบ่งขาย ICO แค่ 100 ล้านเหรียญ ทำให้ทุกไตรมาสของเหรียญ BNB จะมีการเผาเหรียญ (Burn) เกิดขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดการเฟ้อของเหรียญ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุปทานที่ล้นตลาด (Supply)

 • การเผาเหรียญ BNB คืออะไร ? และเกิดขึ้นอย่างไร ?

  เพื่อไม่ให้เกิดการเฟ้อขึ้นของเหรียญ BNB ดังนั้นจึงเกิดการเผาเหรียญ (Burn) ขึ้นในทุกไตรมาสของBinance ที่จะมีการนำเอากำไรทั้งหมดจากเหรียญ BNB จำนวน 20% ของทั้งหมดมาซื้อเหรียญBNB มาเป็นของตัวเอง จากนั้นก็ได้ทำการเผาหรือว่าทำลายทิ้งไป เพื่อทำให้เหรียญBNB ในระบบทั้งหมดเหลือเพียงแค่ 50% เท่านั้นจากทั้งหมด 100 ล้านเหรียญ ก่อให้เกิด demand-supply ที่ไม่สมดุล เพราะจะทำให้อุปทาน (supply)ลดลง และอาจจะทำให้มูลค่าของเหรียญBNB สูงขึ้นในอนาคต

 • คุณสามารถซื้อ-ขาย เหรียญ BNB ในไทยได้ที่ไหนบ้าง?

แปลงสกุลเงิน

Binance Coin
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored