Axie Infinity

ราคา Axie Infinity
axs

฿230.75
10.14%
Past 24h
฿26.04
ต่ำ:฿226.58
สูง:฿260.38

สถิติราคา Axie Infinity (axs)

มูลค่าตามราคาตลาด
26.69B
ปริมาณการซื้อขาย
3.01B
อุปทานที่หมุนเวียน
115.66M
อุปทานทั้งหมด
270.00M
อุปทานสูงสุด
270.00M
ราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH)
฿5,484.12
ราคาต่ำสุดตลอดกาล (ATL)
฿3.79

ผลตอบแทน

Change
24h
10.14%
Change
7d
6.66%
Change
14d
3.42%
Change
30d
6.81%
Change
1y
69.94%

ข้อมูลเพิ่มเติม Axie Infinity (axs)

Axie Infinity (Axie Infinity Shards) หรือ AXS เป็นสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) สกุลเงินหลักที่ใช้ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนและเพาะพันธุ์ตัวละครในเกม Axie Infinity ที่ถูกสร้างขึ้นมาบนเครือข่ายEthereum Blockchain ในคอนเซ็ปท์ “Play to Earn” เล่นเพื่อสร้างรายได้ ถือว่าเป็นหนึ่งในเกมที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้ผสมผสานระหว่าง Non-Fungible Tokens (NFT) และสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) เข้าไว้ด้วยกัน แม้แต่คนไม่มีความรู้ในเรื่องของบล็อกเชน (Blockchain) ก็สามารถเล่นได้เพราะรูปแบบการเล่นของ Axie Infinity ไม่ยากจนเกินไป

คำถามที่พบบ่อย Axie Infinity (axs)

Axie Infinity (AXS) เป็นเหรียญ ERC-20 ที่สร้างจากบล็อกเชน (Blockchain) Ethereum โดยมีการจำกัดจำนวนเหรียญ ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นโดย Sky Mavis ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้พัฒนาเกมสมัยใหม่ โดย Axie Infinity ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 2018 นำทีมโดย Trug Thanh Nguyen CEO ของบริษัทและมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม สำหรับเกมส์ Axie Infinity เป็นเกมแนว Turn-based Strategy ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเกม Pokémon ภายในเกมจะมี 2 โหมดให้เลือกเล่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย Aventure Mode จะต้องต่อสู้ให้ผ่านแต่ละด่านที่ได้กำหนดไว้และ Arena Mode ที่ผู้ใช้งานสามารถนำตัวละครของตัวเองไปต่อสู้กับตัวละครของผู้ใช้งานรายอื่นได้

Axie คือ ตัวละครหลัก หรือมอนสเตอร์ (Monster) ในเกม เป็นสินทรัพย์ประเภท Non-Fungible Tokens (NFT) จะมีรูปร่างหน้าตา เผ่าพันธุ์ ความสามารถแตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งตัวละครที่มีความสามารถสูง ราคาก็จะยิ่งสูงตามขึ้นไปด้วย โดย Axie จะซื้อขายกันได้ผ่าน NFT Maketplace

ในส่วนของ Axie Infinity (AXS) เป็นสกุลเงินหลักที่เอาไว้ใช้ในเกม Axie Infinity ซึ่งเอาไว้ใช้ในแพลตฟอร์มโดยมีจุดประสงค์หลักคือ การเป็นตัวกลางในการจ่ายค่าธรรมเนียม ส่วน Tokens หลักๆของ Axie Infinity ประกอบไปด้วย SLP และ AXS

Axie Infinity (AXS) ใช้เป็นค่าธรรมเนียมหลักในเกม Axie Infinity ร่วมกับเหรียญ SLP (Smooth Love Potion) ทว่า AXS จะมีมูลค่าและมีความ “Rare Item” มากกว่าเหรียญ SLP ผู้เล่นสามารถนำเอา AXS ไปผสมพันธุ์และสร้างตัวละครใหม่ได้ เนื่องจากว่า Axie 1 ตัวจะสามารถผสมพันธุ์ได้แค่เพียง 7 ครั้ง ถ้าหากว่าทำการผสมพันธุ์ครบเรียบร้อยแล้ว จะต้องใช้เหรียญ SLP ในการสร้าง Axie ตัวใหม่ขึ้นมาส่วนเหรียญ AXS จะถูกนำมาใช้ในการผสมพันธุ์เพื่อทำให้ตัวละครมีคุณสมบัติที่เก่งขึ้นนั่นเอง

Axie Infinity (AXS) ถูกจำกัดจำนวนเหรียญทั้งหมดเอาไว้ที่ 270 ล้านเหรียญ ซึ่งในตอนนี้จะมีเหรียญหมุนเวียนอยู่ในระบบจำนวน 60 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว เทียบเท่า 23% ของปริมาณเหรียญทั้งหมด

เมื่อใดก็ตามที่ผู้เล่นได้ทำภารกิจสำเร็จก็จะได้สิ่งตอบแทนเป็นเหรียญ Axie Infinity (AXS) จำนวนหนึ่ง อีกทั้งผู้ที่ถือครองเหรียญ Axie Infinity (AXS) จะยังได้สิทธิ์ในการโหวตและเสนอความคิดเห็น ทั้งการปรับปรุงและพัฒนาแพตฟอร์ม แล้วก็จะได้รับค่าตอบแทนเป็นเหรียญ Axie Infinity (AXS) จากการ Staking อย่างไรก็ตามก่อนการเริ่มเล่นเกม ผู้เล่นจะต้องมี 3 อย่างดังต่อไปนี้ คือ

  • กระเป๋าเงินดิจิทัล หรือ Wallet Metamask
  • Ethereum