Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ทรัมป์มีหนาว! หนึ่งในผู้ลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดีชูนโยบายสนับสนุน Blockchain

Brock Pierce ลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีเพื่อการนำเทคโนโลยี Blockchain มาสู่ระดับแนวหน้า

Photo 1485281950239 3A8C80D6Cceb

Brock Pierce ชายผู้กระโจนเข้าสู่การแข่งขันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวินาทีสุดท้ายด้วยฐานะที่เป็นผู้ลงสมัครแบบอิสระไม่สังกัดพรรคใด ซึ่งรับรองได้เลยว่าเขาไม่ได้มีโอกาสแม้แต่เพียงนิดเดียวในการต่อกรกับพรรคใหญ่ทั้งสองฝ่ายอย่างเดโมแครต และริพับลิกัน แล้วเหตุใดกันล่ะ? ถึงทำให้นักลงทุนทุน Crypto ผู้นี้เลือกที่จะลงสังเวียน

Brock Pierce
Brock Pierce หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

ไม่มีวันชนะแล้วจะลงแข่งไปเพื่ออะไร?

การกล่าวของนาย Pierce ภายในการประชุมด้านการตลาด Crypto ชื่อว่า Unitize ซึ่งจัดโดย Cointelegraph เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาได้เน้นไปที่แรงจูงใจในการเข้าสู่การเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างฉับพลันในครั้งนี้ แม้ผลจะมีแนวโน้มออกมาว่าเจาจะไม่น่าจะชนะอย่างแน่นอน แต่ Pierce ก็ยังเชื่อว่าการรณรงค์เกี่ยวกับ Blockchain ของเขาจะทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อายุน้อยเห็นถึงประโยชน์อันมากล้นของเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้

Pierce มักจะคำนึงถึงด้านปัจจัยแวดล้อมเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในอเมริกาเสมอ โดยเขากล่าวว่า

“ ในอดีตสหรัฐอเมริกาเคยเป็นเมืองหลวงของเหล่านวัตกรรมแนวหน้าของเทคโนโลยี ยกตัวอย่างเช่นเทคโนโลยีบล็อคเชน แต่ตอนนี้ฉันกลับรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับนักประดิษฐ์ในการสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆเลย”

การรณรงค์ของเขานั้นหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้าง Sandbox หรือนัยยะของการทดสอบและการทดลองซอฟต์แวร์ใหม่ๆสำหรับเหล่าบริษัท Startup ด้าน Blockchain ทั้งหลายเพื่อคิดค้นนวัตกรรม พร้อมนำมาโอ้อวดซึ่งกันและกัน โดยเขาอยากให้องค์กรต่างๆสามารถคิดค้นนวัตกรรมได้โดยไม่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณแต่อย่างใด นอกจากนี้เขายังพูดพาดพิงถึงปัจจัยที่ทำให้นักประดิษฐ์หัวกะทิชาวอเมริกันการอพยพเพื่อไป ณ สภาพแวดล้อมเอื้อต่อการคิดค้นมากกว่านี้อีกด้วย

Pierce กล่าวว่า

“ฉันกำลังดูนักประดิษฐ์ระดับแนวหน้าที่เก่งที่สุดหลายคนในประเทศของเรากำลังย้ายไปตั้งรกรากที่เอเชียบ้าง ไปยุโรปบ้าง โดยที่เขาเหล่านั้นเลือกย้ายไปที่อื่นก็เพราะพวกเขาไม่รู้สึกปลอดภัยที่จะคิดค้นและทดลองในประเทศของเรา”

ความสำคัญของเทคโนโลยี

ในขณะที่ Pierce ยอมรับอย่างเปิดเผยว่าโอกาสในการชนะของเขานั้นไม่ดีนัก แต่เขาก็ยังได้พูดถึงประเด็นที่ว่าหากผู้นำทิศทางของประเทศอย่างประธานาธิบดีเข้าใจสถานะปัจจุบันของเทคโนโลยีและการชำระเงินแบบดิจิทัลแล้วล่ะก็การกระตุ้นเศรษฐกิจผ่าวิกฤต COVID-19 ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

แม้ว่าจะมีการสนทนาอย่างเป็นทางการจำนวนมากในระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐเกี่ยวกับการแจกจ่ายเงินกระตุ้นเศรษฐกิจแบบดิจิตอล ที่แม้แต่ Fintech บางส่วนเองก็มีส่วนร่วมในการจ่ายเงินเยียวยาเหล่านี้ให้กับธุรกิจแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายชาวอเมริกันจำนวนมากก็ถูกบังคับให้รอเงินชดเชยเป็นเวลาหลายเดือน

Pierce ระบุว่าสหรัฐฯ ต้องการคนที่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในโลกของบล็อกเชนและการชำระเงินแบบดิจิทัลในขณะนี้ เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเราผู้อยู่ในแนวหน้าของธุรกิจนี้กำลังออกแบบเครื่องมือ เพื่อสร้างระบบที่เราจำเป็นต้องมีสำหรับชีวิตประจำวันในอนาคต”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Cbdc

ธนาคารกลางอิสราเอลทดสอบ CBDCs ด้วยบล็อกเชนของ Ethereum

ธนาคารกลางอิสราเอลเตรียมทดสอบและวิจัยโทเค็น CBDCs ของประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย