ทรัมป์มีหนาว! หนึ่งในผู้ลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดีชูนโยบายสนับสนุน Blockchain

Brock Pierce ลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีเพื่อการนำเทคโนโลยี Blockchain มาสู่ระดับแนวหน้า

Photo 1485281950239 3A8C80D6Cceb

Brock Pierce ชายผู้กระโจนเข้าสู่การแข่งขันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวินาทีสุดท้ายด้วยฐานะที่เป็นผู้ลงสมัครแบบอิสระไม่สังกัดพรรคใด ซึ่งรับรองได้เลยว่าเขาไม่ได้มีโอกาสแม้แต่เพียงนิดเดียวในการต่อกรกับพรรคใหญ่ทั้งสองฝ่ายอย่างเดโมแครต และริพับลิกัน แล้วเหตุใดกันล่ะ? ถึงทำให้นักลงทุนทุน Crypto ผู้นี้เลือกที่จะลงสังเวียน

Brock Pierce
Brock Pierce หนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

ไม่มีวันชนะแล้วจะลงแข่งไปเพื่ออะไร?

การกล่าวของนาย Pierce ภายในการประชุมด้านการตลาด Crypto ชื่อว่า Unitize ซึ่งจัดโดย Cointelegraph เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาได้เน้นไปที่แรงจูงใจในการเข้าสู่การเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างฉับพลันในครั้งนี้ แม้ผลจะมีแนวโน้มออกมาว่าเจาจะไม่น่าจะชนะอย่างแน่นอน แต่ Pierce ก็ยังเชื่อว่าการรณรงค์เกี่ยวกับ Blockchain ของเขาจะทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อายุน้อยเห็นถึงประโยชน์อันมากล้นของเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้

Pierce มักจะคำนึงถึงด้านปัจจัยแวดล้อมเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในอเมริกาเสมอ โดยเขากล่าวว่า

“ ในอดีตสหรัฐอเมริกาเคยเป็นเมืองหลวงของเหล่านวัตกรรมแนวหน้าของเทคโนโลยี ยกตัวอย่างเช่นเทคโนโลยีบล็อคเชน แต่ตอนนี้ฉันกลับรู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับนักประดิษฐ์ในการสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆเลย”

การรณรงค์ของเขานั้นหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้าง Sandbox หรือนัยยะของการทดสอบและการทดลองซอฟต์แวร์ใหม่ๆสำหรับเหล่าบริษัท Startup ด้าน Blockchain ทั้งหลายเพื่อคิดค้นนวัตกรรม พร้อมนำมาโอ้อวดซึ่งกันและกัน โดยเขาอยากให้องค์กรต่างๆสามารถคิดค้นนวัตกรรมได้โดยไม่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณแต่อย่างใด นอกจากนี้เขายังพูดพาดพิงถึงปัจจัยที่ทำให้นักประดิษฐ์หัวกะทิชาวอเมริกันการอพยพเพื่อไป ณ สภาพแวดล้อมเอื้อต่อการคิดค้นมากกว่านี้อีกด้วย

Pierce กล่าวว่า

“ฉันกำลังดูนักประดิษฐ์ระดับแนวหน้าที่เก่งที่สุดหลายคนในประเทศของเรากำลังย้ายไปตั้งรกรากที่เอเชียบ้าง ไปยุโรปบ้าง โดยที่เขาเหล่านั้นเลือกย้ายไปที่อื่นก็เพราะพวกเขาไม่รู้สึกปลอดภัยที่จะคิดค้นและทดลองในประเทศของเรา”

ความสำคัญของเทคโนโลยี

ในขณะที่ Pierce ยอมรับอย่างเปิดเผยว่าโอกาสในการชนะของเขานั้นไม่ดีนัก แต่เขาก็ยังได้พูดถึงประเด็นที่ว่าหากผู้นำทิศทางของประเทศอย่างประธานาธิบดีเข้าใจสถานะปัจจุบันของเทคโนโลยีและการชำระเงินแบบดิจิทัลแล้วล่ะก็การกระตุ้นเศรษฐกิจผ่าวิกฤต COVID-19 ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

แม้ว่าจะมีการสนทนาอย่างเป็นทางการจำนวนมากในระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐเกี่ยวกับการแจกจ่ายเงินกระตุ้นเศรษฐกิจแบบดิจิตอล ที่แม้แต่ Fintech บางส่วนเองก็มีส่วนร่วมในการจ่ายเงินเยียวยาเหล่านี้ให้กับธุรกิจแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายชาวอเมริกันจำนวนมากก็ถูกบังคับให้รอเงินชดเชยเป็นเวลาหลายเดือน

Pierce ระบุว่าสหรัฐฯ ต้องการคนที่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในโลกของบล็อกเชนและการชำระเงินแบบดิจิทัลในขณะนี้ เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเราผู้อยู่ในแนวหน้าของธุรกิจนี้กำลังออกแบบเครื่องมือ เพื่อสร้างระบบที่เราจำเป็นต้องมีสำหรับชีวิตประจำวันในอนาคต”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม