นายกเวียดนามกระตุ้นให้ธนาคารกลางศึกษาตลาดคริปโตอย่างจริงจัง

การชำระแบบไร้เงินสดกำลังเป็นที่นิยมในประเทศเวียดนามมากขึ้น และตอนนี้ทางธนาคารกลางเวียดนามเริ่มขานรับกับกระแสแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

825840

การชำระแบบไร้เงินสดกำลังเป็นที่นิยมในประเทศเวียดนามมากขึ้น และตอนนี้ทางธนาคารกลางเวียดนามเริ่มขานรับกับกระแสแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

สอดคล้องกับทางเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้กล่าวว่า การขับเคลื่อนเดินหน้าศึกษาเรื่องนี้จะช่วยให้ประเทศเวียดนามก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว

โดยทางนายกรัฐมนตรีของประเทศเวียดนามได้สอบถามทางธนาคารรัฐแห่งเวียดนาม (SBV) ในการขับเคลื่อนเดินหน้าโปรเจคเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในปี 2021-2023 และได้มีการลงนามออกกฎหมายกำหนดยุทธศาสตร์ภายในประเทศเวียดนามในการพัฒนาระบบ e-government ขึ้นมา

การออกกฎหมายนี้ประกอบไปด้วยการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์, บิ๊กดาต้า, การนำเทคโนโลยีมาผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและความเสมือนจริงเข้าด้วยกัน (AR), การจำลองภาพให้เสมือนจริง (VR) และเทคโนโลยีบล็อกเชน

คาดว่า โปรแกรมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยให้รัฐบาลเวียดนามค้นพบข้อดีและข้อเสียไปพร้อมกับการพัฒนาระบบให้ดียิ่งขึ้น

กระแสความนิยมการชำระแบบไร้เงินสดเป็นตัวกระตุ้นให้ธนาคารกลางเริ่มเอาจริงเอาจังมากขึ้น ซึ่งทางรองผู้อำนวยการธนาคารได้กล่าวว่า

“เงินดิจิทัลเป็นแนวโน้มที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้”

ก่อนหน้านี้ทางธนาคารรัฐแห่งเวียดนามได้แสดงความวิตกกังวลในการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเวียดนาม แต่ตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปและทำให้ทางรัฐบาลเวียดนามจำเป็นต้องปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา : coindesk

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว