Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นายกเวียดนามกระตุ้นให้ธนาคารกลางศึกษาตลาดคริปโตอย่างจริงจัง

การชำระแบบไร้เงินสดกำลังเป็นที่นิยมในประเทศเวียดนามมากขึ้น และตอนนี้ทางธนาคารกลางเวียดนามเริ่มขานรับกับกระแสแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

825840

การชำระแบบไร้เงินสดกำลังเป็นที่นิยมในประเทศเวียดนามมากขึ้น และตอนนี้ทางธนาคารกลางเวียดนามเริ่มขานรับกับกระแสแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

สอดคล้องกับทางเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้กล่าวว่า การขับเคลื่อนเดินหน้าศึกษาเรื่องนี้จะช่วยให้ประเทศเวียดนามก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว

โดยทางนายกรัฐมนตรีของประเทศเวียดนามได้สอบถามทางธนาคารรัฐแห่งเวียดนาม (SBV) ในการขับเคลื่อนเดินหน้าโปรเจคเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในปี 2021-2023 และได้มีการลงนามออกกฎหมายกำหนดยุทธศาสตร์ภายในประเทศเวียดนามในการพัฒนาระบบ e-government ขึ้นมา

การออกกฎหมายนี้ประกอบไปด้วยการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์, บิ๊กดาต้า, การนำเทคโนโลยีมาผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงและความเสมือนจริงเข้าด้วยกัน (AR), การจำลองภาพให้เสมือนจริง (VR) และเทคโนโลยีบล็อกเชน

คาดว่า โปรแกรมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยให้รัฐบาลเวียดนามค้นพบข้อดีและข้อเสียไปพร้อมกับการพัฒนาระบบให้ดียิ่งขึ้น

กระแสความนิยมการชำระแบบไร้เงินสดเป็นตัวกระตุ้นให้ธนาคารกลางเริ่มเอาจริงเอาจังมากขึ้น ซึ่งทางรองผู้อำนวยการธนาคารได้กล่าวว่า

“เงินดิจิทัลเป็นแนวโน้มที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้”

ก่อนหน้านี้ทางธนาคารรัฐแห่งเวียดนามได้แสดงความวิตกกังวลในการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเวียดนาม แต่ตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปและทำให้ทางรัฐบาลเวียดนามจำเป็นต้องปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา : coindesk

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว