เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ใช้งาน Ledger สูญเสีย XRP ไปกว่าล้านเหรียญหลังเจอเว็บไซต์ฟิชชิ่ง

Hacker หลอกสร้างเว็บไซต์ฟิชชิ่งของ Ledger อีกรายแล้ว ครั้งนี้เจาะไปที่ผู้ใช้งาน XRP

Photo 1541728472741 03E45A58Cf88

กระเป๋าเก็บ Cryptocurrency ชื่อดัง Ledger ถูกเล่นงานอีกแล้วหลังจากมีความพยายามสร้างเว็บไซต์สแกมหลอกผู้ใช้งานที่ไม่ทันสังเกต เป็นการฟิชชิ่งอีกลักษณะหนึ่งนั่นเอง

เว็บไซต์ฟิชชิ่ง Ledger ออกล่าเหยื่อ

ตอนนี้เว็บไซต์แสตมป์กำลังออกล่าเหยื่ออีกครั้งหลังจากมีผู้เสียหายตกหลุมพรางได้รับอีเมล์ฟิชชิ่งเพื่อหลอกให้เข้าไปในเว็บไซต์ Ledger เวอร์ชั่นสแกม

ในกรณีนี้บนเว็บไซต์จะมีตัว e ที่ไม่เหมือนกับเว็บไซต์จริง ๆ ผู้เสียหายถูกหลอกให้ดาวน์โหลดมัลแวร์ ถูกหลอกให้อัพเดทเวอร์ชั่นเพื่อความปลอดภัย และ Hacker ก็เข้าถึง Wallet ได้ผู้เสียหายถูกขโมย XRP ไปกว่า 1,150,000 XRP


เหรียญ xrp ที่ถูกขโมยไปได้ถูกโอนย้ายเข้าไปใน Bittrex Exchange  ซึ่งทางด้าน Bittrex ก็กล่าวว่าไม่สามารถที่จะสั่งระงับการโอนได้ทันเวลา

ก่อนหน้านี้ก็มีเว็บไซต์ฟิชชิ่งของเอทีเช่นกันโดยมีการหลอกว่าจะแจกเงิน XRP ให้กับผู้ใช้งานที่ได้รับการคัดเลือกและในกรณีนี้จะต้องมีการส่ง seed phrase และ Private Key ของผู้ใช้งานให้กับสแกมเมอร์เพื่อที่จะได้รับการคัดเลือกเข้าโปรแกรมด้วย

ในกรณีนี้เห็นชัดๆเลยว่าเป็นการหลอกล่อเหยื่อให้ส่งข้อมูลส่วนตัวที่ทำให้นักแฮ็กสามารถเข้าถึงกุญแจส่วนตัวที่เก็บเหรียญ xrp ของผู้ใช้งานเอาไว้ได้และปัญหาของการฟิชชิ่งเช่นนี้ก็เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆในโลก Cryptocurrency

Ledger รับรู้ปัญหา

บริษัทผู้ให้บริการ wallet รายใหญ่อย่าง Letter ก็รับรู้ปัญหาฟิชชิ่ง ที่เกิดขึ้นในสังคมเช่นกัน เรนเจอร์รับรู้ว่ามีผู้ใช้งานถูกแฮกเอาข้อมูลส่วนตัวไปประกอบไปด้วยอีเมลกว่าหลายร้านอีเมลแล้วข้อมูลส่วนตัวของลูกค้ากว่า 9500 รายแม้ว่าทำเลเซอร์ได้แก้ปัญหาเรื่องข้อมูลที่รั่วไหลนี้แล้วแต่ความเสียหายก็ได้เกิดขึ้นแล้วและนะแกก็ดูเหมือนว่าจะมีวิธีการใหม่ๆมาหลอกลวงล่อเหยื่อเพื่อที่จะเอาเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ของเหยื่อไปได้

การฟิชชิ่งเว็บไซต์เช่นนี้ที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ Hacker มักจะหาวิธีการเพื่อที่จะเจาะเข้าไปในกระเป๋าเงินของผู้ใช้งานอยู่ตลอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างเว็บไซต์ที่มี URL เสมือนกับเว็บไซต์จริงและวิธีการเช่นนี้มันเกิดขึ้นมานานมากๆแล้ว

ในช่วงปี 2018 ก็มีเว็บไซต์ Binance ปลอมออกมาเช่นกันส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการหลอกล่อเหยื่อด้วยการพิมพ์ตัวอักษรที่หักดูเผินๆแล้วเหมือนเว็บไซต์จริงเช่นพิมพ์ตัว n แต่มีจุดทางด้านล่าง เป็นต้น

ก่อนหน้านี้ก็มีนักแฮกเกอร์สร้าง Google Chrome  Extension ปลอมออกมาสำหรับเรนเจอร์ขโมยเหรียญ xrp ไปได้กว่า 1 ล้าน 4 แสนเหรียญเพียงในเวลาไม่ถึง 1 เดือน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม