ธนาคารกลางจะต้องทบทวนนโยบายการเงินใหม่ในอีกไม่นาน

Dan Schulman CEO PayPal ให้ความเห็นว่า “ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกจะใช้เงินสดน้อยลงและบังคับให้ธนาคารกลางต้องทบทวนนโยบายการเงินดิจิทัลของตนใหม่”

Photo 1480694313141 Fce5E697Ee25

Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินออนไลน์ ให้ความเห็นว่า “ในอีก 10 ปีข้างหน้า โลกจะเห็นการลดลงในการใช้เงินสดอย่างมาก โดยการชำระเงินทุกรูปแบบจะถูกย่อลงลงให้อยู่ในอุปกรณ์ในอุปกรณ์สื่อสารพกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นการถือกำเนิดของสกุลเงินดิจิทัล และบังคับให้ธนาคารกลางต้องทบทวนนโยบายการเงินของตนใหม่”

Schulman คาดการณ์ว่าอีก 5-10 ปีข้างหน้าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระบบการเงินโลกจากที่เราเคยพบเห็นในช่วง 1-2 ทศวรรษที่ผ่านมา เช่น การชำระเงินผ่าน Internet banking

“การพกพาบัตรเครดิตกำลังจะหายไป และคุณจะใช้โทรศัพท์มือถือแทน เพราะโทรศัพท์สามารถเพิ่มมูลค่าได้มากกว่าเพียงแค่แตะบัตรเครดิตของคุณ” Schulman กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Time “ดังนั้น เมื่อสิ่งเหล่านั้นเริ่มเกิดขึ้น ธนาคารกลางก็จำเป็นต้องเปลี่ยนแนวฟามคิดใหม่เกี่ยวกับนโยบายการเงินด้วย เพราะคุณไม่สามารถออกเงินกระดาษเข้าสู่ระบบเพิ่มได้เพราะผู้คนไม่ได้ใช้เงินกระดาษอีกต่อไป”

บทสัมภาษณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทของ PayPal กำลังเพัฒนายางก้าวกระโดดสู่ crypto ล่าสุด Venmo แอพชำระเงินมือถือแบบ peer-to-peer ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขาย bitcoin (BTC) และ สกุลเงินดิจิทัล อื่น ๆ เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินดังกล่าวอนุญาตให้ผู้ใช้ชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล โดยมีการคาดว่าการการให้บริการดังกล่าวจะ “ขยายประโยชน์ของ cryptocurrency อย่างมีนัยสำคัญ”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับรูปแบบการชำระเงินที่มีแนวโน้มว่าจะครองตลาดมือถือในอนาคต CEO ของ PayPal คาดการณ์ว่าอาจมี Superapp 6 ถึง 10 ตัวที่จะรักษาฐานลูกค้าขนาดใหญ่ทั่วโลก โดยทำหน้าที่เป็นตัวกลางสำหรับแอปอื่น ๆ “ความต้องการด้านคริปโตนั้นเพิ่มขึ้นหลายเท่าจากที่เราคาดไว้ในตอนแรก มีความตื่นเต้นมากมาย” Schulman กล่าวเพิ่มเติม “คุณจะไม่มี 50 แอพในโทรศัพท์ของคุณเพราะคุณคงไม่มานั่งจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของทั้ง 50 app และคุณคงไม่ต้องการใส่ข้อมูลทางการเงินของคุณลงในทุก ๆ ข้อมูล คุณอาจจำระบบไม่ได้ทั้งหมด” CEO กล่าว

ตามที่รายงานไว้ PayPal กำลังวางแผนที่จะเป็น “Superapp” ซึ่งคล้ายกับ AliPay ของจีน ซึ่งนำเสนอความสามารถในการทำงานร่วมกันกับเครื่องมือการชำระเงินต่าง ๆ PayPal ตั้งเป้าที่จะเพิ่มฐานลูกค้าเป็นสองเท่าจากผู้ใช้ 750 ล้านคน ภายในปี 2025

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว