บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 

Ripple นั้นก็ได้ขยายบริการของตัวเองอย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุด Ripple ก็ได้เผยว่าบริการ ODL ที่นำมาใช้สำหรับการโอนเงินระหว่างประเทศนั้นเกือบจะมียอดผู้ใช้งานทั่วโลกแล้ว ส่งผลดีต่อระบบนิเวศของ Ripple

ODL คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์ ODL นั้นย่อมาจาก On-Demand Liquidity ซึ่งก่อนหน้านี้ชื่อ xRapid เป็นบริการด้านการโอนเงินระหว่างประเทศของ Ripple ซึ่งมีความสะดวก รวดเร็วและใช้ต้นทุนต่ำมาก ๆ โดยบริการ ODL นี้จะใช้ควบคู่กับโทเค็น XRP เป็นสะพานเชื่อมสกุลเงินเฟียตสองกสกุลเงินเพื่อทำการโอนเงินระหว่างประเทศหากัน

บริการ ODL ครอบคลุมทั่วโลก

บริษัท Ripple นั้นมีเป้าหมายที่จะผลักดันการใช้งาน ODL ไปยังทั่วทุกมุมโลก ซึ่งด้านผู้จัดการของ RippleNet ก็ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้บริการ ODL นั้นได้ขยายให้บริการอย่างน้อยกว่า 22 ตลาดแล้ว

Ripple ได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการทางการเงินมาก ๆ รวมถึงเว็บเทรดคริปโตต่าง ๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการชำระเงินแบบเรียลไทม์ เมื่อช่วงสิ้นปี 2021 ปริมาณการชำระเงินบนเครือข่าย ODL นั้นพุ่งทะลุ 110,000 ล้านดอลลาร์แล้ว

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ด้าน Ripple ได้เผยว่าวางแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้บริการสภาพคล่องสำหรับลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลเพื่อให้ลูกค้าเหล่านี้สามารถเข้าถึงเหรียญคริปโตอย่าง Bitcoin, Ethereum, XRP, Ethereum Classic, Bitcoin Cash และ Litecoin ได้ผ่านทางเว็บเทรดคริปโตและแพลตฟอร์มเทรดคริปโตแบบ OTC (Over the Counter) 

คดีความ Ripple มีความคืบหน้าไหม?

Ripple และผู้บริหารของ Ripple สองคนถูกหน่วยงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2020 ซึ่งก็ผ่านมา 2 ปีแล้ว โดยทาง ก.ล.ต. นั้นก็ได้ฟ้องว่า Ripple นั้นเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียนได้เงินไปกว่า 1,300,000,000 ล้านดอลลาร์

การฟ้องร้องคดีในครั้งนี้ทำให้ธุรกิจ Ripple สั่นคลอนเนื่องจากว่าเว็บเทรดคริปโตต่างก็นำเหรียญ Ripple ออกไปไม่ให้เทรดบนเว็บเทรดของพวกเขา ด้าน Ripple ก็ไม่ยอมอ่อนข้อต่อ ก.ล.ต. พร้อมยืนยันว่าจะสู้คดีอย่างเต็มที่

 นาย Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple
นาย Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple

ด้าน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็เป็นหนึ่งในจำเลยคดีนี้ เขาเผยว่าแม้จะมีอุปสรรคด้านคดีความแต่ Ripple ก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และมีบริษัทต่าง ๆ มาเป็นพาร์ทเนอร์เรื่อย ๆ ตอนนี้ Ripple ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าบริการ ODL ของตัวเองนั้นได้เข้ามาปฏิรูประบบการโอนเงินข้ามประเทศให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ก่อนหน้านี้รายงานจากคริปโตสยามก็เผยว่า Ripple ได้ประกาศว่า จะร่วมมือกับบริษัทฟินเทคระดับนานาชาติอย่าง Pyypl เพื่อให้บริการ On-Demand Liquidity (ODL) ในตลาดตะวันออกกลางโดยใช้ XRP อีกด้วย

XRP ถือเป็นเหรียญคริปโตหนึ่งที่มีความผันผวนน้อย ในตอนนี้ราคาเหรียญ​ XRP นั้นอยู่ที่ $0.813775 หรือประมาณ 27 บาท เพิ่มขึ้นมากว่า 4% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

กราฟราคา XRP ใน 24 ชั่วโมง จาก CoinGecko
กราฟราคา XRP ใน 24 ชั่วโมง จาก CoinGecko

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง