Cardano

ADA, SOL, MATIC ยังดิ่งต่อเนื่องวันนี้ แม้ประเด็นหลักทรัพย์ส่งสัญญาณดี - XRP หลุดข้อกล่าวหา

ADA, SOL, MATIC ยังดิ่งต่อเนื่องวันนี้ แม้ประเด็นหลักทรัพย์ส่งสัญญาณดี XRP หลุดข้อกล่าวหา

ราคา ADA, SOL, MATIC ยังดิ่งต่อเนื่องวันนี้ แม้รับอานิสงส์ศาลตัดสิน XRP ไม่เป็นหลักทรัพย์ไม่กี่วันก่อน หลังติดอยู่ในลิสต์ SEC อาจพิจารณาเป็นหลักทรัพย์

แม้ว่าไม่กี่วันที่ผ่านมา XRP จะหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาว่าเป็นหลักทรัพย์ ที่ถูกยื่นฟ้องโดยสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC เมื่อปี 2020 จนทำให้ราคาพุ่งขึ้นไปสร้างพื้นที่ใหม่ใกล้แตะ 1 ดอลลาร์

อ่านข่าวต่อ - BTC-Altcoins จับมือพุ่งยกกระดานวันนี้ รับศาลตัดสิน XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม Cardano (ADA), Solana (SOL) และ Polygon (MATIC) กลับยังพบว่าราคาทรุดลงมาต่อเนื่องจนถึงวันนี้ แม้จะเริ่มมีสัญญาณดีหลัง ‘อาจ’ ถูกมองเป็นหลักทรัพย์ตามคำกล่าวของ SEC ก่อนหน้านี้ก็ตาม

โดย ADA, SOL และ MATIC เป็นสามคริปโตเหรียญใหญ่ที่ถูก SEC กล่าวว่าเป็นหลักทรัพย์ จนทำให้หลายเว็บเทรดสหรัฐฯ ตื่นตระหนก พากันดีลิสต์ 3 เหรียญดังกล่าวทิ้งไปจากแพลตฟอร์มในรอบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา หวังเอาตัวรอดในช่วงเวลาที่กฎหมายคริปโตยังไม่แน่นอนเช่น ณ ตอนนี้

<i>ราคา ADA, SOL และ MATIC<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ราคา ADA, SOL และ MATIC
รูปภาพ: CoinMarketCap

อ่านข่าวต่อ - 'Revolut' ธนาคารออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ประกาศดีลิสต์ ADA, SOL, MATIC รับ SEC พิจารณาเป็น 'หลักทรัพย์' - CryptoSiam

รับอานิสงส์ XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ศาลตัดสินว่า XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ในวันที่ 14 ก.ค. ทั้งสามเหรียญก็ได้รับอานิสงส์ราคาดีดขึ้นไปหลักหลายสิบเปอร์เซ็นต์ในวันเดียวกัน แซงหน้าเหรียญอื่นๆ ไปอย่างขาดรอย และเป็นรองแค่เพียง XRP เหรียญเดียวเท่านั้นที่ราคาบวกขึ้นไปเกือบ 100%

แต่เพียงแค่หนึ่งวันถัดมา ราคาของทั้ง 3 เหรียญกลับเริ่มดิ่งลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าวันนี้ราคาทรุดลงไปแล้ว -4.74% สำหรับ ADA, -3.85% สำหรับ SOL และ -3.32% สำหรับ MATIC พร้อมติดอันดับ 4, 7 และ 11 สำหรับ Top loser ในวันนี้จากบรรดา 100 เหรียญใหญ่ ตรงกันข้ามกับภาพรวมตลาดวันนี้ที่ราคายังคงนิ่ง หรือแม้แต่ XRP เองก็มีราคาเปลี่ยนแปลงอยู่ที่ -0.26% ในรอบ 24 ชั่วโมงเท่านั้น

แม้ราคา ADA, SOL, MATIC ทรุดต่อเนื่ิอง แต่ยังสูงกว่าก่อนศาลตัดสิน

ทั้งนี้หากเปิดกราฟของทั้ง 3 เหรียญดูก็จะพบว่า แม้ราคาจะดิ่งลงมาต่อเนื่องหลังจากวันที่ศาลตัดสิน XRP แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่สูงกว่าก่อนประเด็นเกิดขึ้นอยู่มาก และยังดูไม่มีแนวโน้มจะกลับไปสู่จุดเดิม

<i>กราฟราคา Cardano (ADA)<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Cardano (ADA)
รูปภาพ: CryptoSiam
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023